Trang chủ

KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC LỚP HỌC MERCHANDISER

Ngày đăng: 08:58 - 27/06/2023 Lượt xem: 210
Từ ngày 25/05 đến ngày 24/06/2023, khoa Công nghệ may tổ chức lớp học Merchandiser cho  đối tượng sinh viên đại học ngành công nghệ may. Tham gia lớp học có 29 học viên. Lớp học được tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Chương trình đào tạo Merchandiser cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng cốt lõi để thực hiện các nghiệp vụ quản lý và triển khai đơn hàng trong doanh nghiệp may công nghiệp, bao gồm: chân dung cán bộ quản lý và triển khai đơn hàng, quy trình quản lý đơn hàng, các nghiệp vụ phát triển mẫu, tính giá, phát triển và đặt mua nguyên phụ liệu, cân đối nguyên phụ liệu, lập kế hoạch sản xuất và triển khai sản xuất đơn hàng, lập lệnh sản xuất và cấp phát, theo dõi đơn hàng, chuẩn bị điều kiện xuất hàng và quyết toán đơn hàng.

Ảnh 1. Hình ảnh lớp học Merchandiser

Ảnh 2. Học viên thực hành

Ảnh 3. Học viên làm bài tập nhóm
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đạt được:

Kiến thức: Phân tích được quy trình quản lý đơn hàng; vai trò và nhiệm vụ của cán bộ quản lý đơn hàng. Tổng hợp được các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất để trở thành một cán bộ quản lý đơn hàng, Mô tả được các thông tin đơn hàng; mối liên hệ trong thực hiện công việc của cán bộ quản lý đơn hàng với các bộ phận khác trong doanh nghiệp công nghiệp.

Kỹ năng: Tính giá gia công và giá FOB cho đơn hàng; Lập kế  hoạch và quản lý được các loại mẫu; Đọc và dịch tài liệu kỹ thuật và nhận xét mẫu của khách hàng; Tính toán được nhu cầu đặt hàng và cân đối nguyên phụ liệu; Xây dựng được kế hoạch sản xuất cho đơn hàng và chùm đơn hàng;  Lập được đơn đặt hàng; lệnh sản xuất; lệnh cấp phát; báo cáo sản lượng hàng ngày; bảng kê xuất hàng PL; bảng quyết toán đơn hàng; Xử lý được một số tình huống phát sinh trong quản lý và triển khai đơn hàng; Vận dụng được các kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành dệt may, nghiệp vụ xuất nhập khẩu và kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh vào giải quyết các công việc hàng ngày của cán bộ mặt hàng.

Thái độ:  Rèn đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trong công việc; Nhạy bén, năng động và có tinh thần trách nhiệm trong công việc; Có tinh thần phối hợp và đạo đức nghề nghiệp.

 
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 699 Tổng truy cập: 19.951.098