Trang chủ

SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ MAY THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 08:05 - 17/03/2023 Lượt xem: 240
Ngày 9/3/2023, giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của khoa công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (Nhà trường) nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, tạo niềm đam mê về ngành nghề cũng như định hướng vị trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hoạt động thường xuyên này còn giúp giảng viên Nhà trường có cơ hội tìm hiểu công nghệ mới, tích lũy thêm kinh nghiệm từ Công ty, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác, cùng phát triển giữa Nhà trường và Công ty.
Ảnh 1. Đoàn tham quan sinh viên DHM
Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam (Linea Aqua Việt Nam) là một Công ty thuộc tập đoàn MAS Holdings, một trong những công ty dẫn đầu thế giới trong các giải pháp về đồ bơi, đồ thể thao với những thương hiệu nổi tiếng như H&M, Victoria, Triumph… Tập đoàn có trụ sở chính tại Sri Lanka, với 53 nhà máy hoạt động tại 16 quốc gia trên thế giới. Linea Aqua Việt Nam được xây dựng tại Hưng Yên với tổng diện tích gần 3 ha có quy mô khoảng 1.500 lao động. Là một Công ty đa quốc gia, tại Linea Aqua Việt Nam có một môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên sáng tạo, năng động và nhiệt tình.
Ảnh 2. Đại diện Linea Aqua Việt Nam giới thiệu về Công ty
 Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên có cơ hội quan sát chi tiết các quy trình để tạo ra một sản phẩm may mặc hoàn chỉnh. Từ những công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất như các thao tác cắt thủ công, thao tác cắt với máy cắt cầm tay, máy cắt tự động… qua các bộ phận chuyền may đến những công đoạn đóng gói sản phẩm cuối cùng đều được đại diện Công ty giới thiệu chi tiết đến sinh viên. Ngoài ra, để sinh viên có thể học hỏi một cách hiệu quả qua chuyến tham quan này, các anh chị nhân viên phụ trách các bộ phận đều rất nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của mình, giới thiệu sâu hơn về các hệ thống máy móc tại công ty cũng như các chính sách đãi ngộ, phục vụ đời sống vật chất và tinh thần của mỗi lao động làm việc tại Linea Aqua Việt Nam  như: y tế, thư viện, canteen…
 
Chia sẻ tại chuyến tham quan, trải nghiệm, cô Kiều Thị Lan Anh – Phó trưởng khoa Công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm, tạo điều kiện, sự đón tiếp nồng hậu của ban lãnh đạo Công ty và mong rằng trong chặng đường phát triển của Nhà trường luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Linea Aqua Việt Nam.
Ảnh 4. Cô Kiều Thị Lan Anh – Phó Trưởng khoa Công nghệ may chia sẻ
Buổi tham quan, thực tế tại Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam đã mở ra nhiều hướng hợp tác giữa hai bên, giúp giảng viên Nhà trường có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế phục vụ công tác chuyên môn. Đồng thời, với sự hỗ trợ từ các giảng viên cũng như sự hợp tác của doanh nghiệp đã giúp các bạn sinh viên kịp thời cập nhật nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích. Những lý thuyết trên giảng đường đã được “minh họa” một cách trực quan, chân thực, góp phần để sinh viên khoa công nghệ may HTU hiểu hơn ứng dụng của ngành học trong thực tế. Đây cũng là dịp để các sinh viên có thêm động lực hoàn thiện bản thân nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai.
 
Đoàn Thị Thu Hương – Công nghệ may
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 1.042 Tổng truy cập: 19.958.951