Trang chủ

XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT VÀ TÌM HIỂU VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 02:37 - 19/04/2024 Lượt xem: 582

Ngày 21/4 hàng năm được Thủ tướng Chính phủ đã ký và chọn đó là “Ngày Sách Việt Nam”. Qua đó, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy.

Cùng với cả nước hướng về Ngày Sách Việt Nam sáng ngày 16/4/2024 Thư viện  trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội thuộc khoa Tin học Ngoại Ngữ đã chủ trì tổ chức cuộc thi  “Xếp sách nghệ thuật và tìm hiểu về thư viện trường ĐHCNDMHN”. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa diễn ra tại HTU bởi nó thúc đẩy mỗi chúng ta quan tâm hơn đến việc đọc sách thay vì làm bạn với những chiếc máy tính, điện thoại thông minh.

Toàn cảnh trên sân khấu 8 đội thi đã sẵn sàng

Tác giả Maxim Gorki đã từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Vâng, đúng như vậy sách mang lại cho con người những hiểu biết, những tri thức về mọi mặt lĩnh vực của đời sống. Vượt thời gian, vượt không gian sách đưa ta về quá khứ, hiện tại và tương lai - sách cho ta hiểu biết về chính mình. Việc đọc sách là vô cùng quan trọng . Nhà văn Chu Quang Tiềm đã từng khuyên dạy chúng ta rằng: “Học vấn không chỉ là việc đọc sách nhưng đọc sách là 1 nửa quan trọng của học vấn” đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên trong thời đại 4.0 hiện nay.

Các đội tham gia trong cuộc thi

Đến với cuộc thi khoa Công nghệ may tham gia 2 đội: Công nghệ may _ đội 1 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ, vươn tầm trí tuệ”. Mong muốn truyền tải đến tất cả các bạn sinh viên HTU một thông điệp.

Con tàu tri thức, chúng ta sẽ vượt qua những sóng gió, những bão tố cuộc sống. Mỗi cuốn sách, mỗi trang viết, mỗi dòng chữ chính là những luồng gió, những con sóng đưa chúng ta đến những vùng biển mới, những chân trời tri thức mới. Khi chúng ta lặn sâu vào biển tri thức, chúng ta sẽ khám phá ra những kho báu vô giá - những kiến thức, những trải nghiệm, những sáng tạo của nhân loại qua bao thế kỷ. Như những hòn ngọc quý, chúng sẽ soi sáng con đường phía trước, giúp chúng ta vượt qua những thách thức, để tiến tới những chân trời mới. Đôi khi, biển tri thức cũng có những cơn sóng dữ, những cơn bão tố. Nhưng chúng ta hãy dũng cảm vượt qua, bởi vì chỉ khi đối mặt với những thử thách đó, chúng ta mới có thể trưởng thành và vươn lên.

Hãy cùng nhau lên đường chinh phục biển cả tri thức. Hãy dũng cảm lặn sâu vào những vùng biển mới, khám phá những kho báu vô giá, để rồi trở về với những tâm hồn sáng ngời, những trí tuệ vĩ đại. Chỉ khi chúng ta cùng nhau vượt qua những sóng gió, chúng ta mới có thể thắp sáng những ước mơ vươn tầm vũ trụ.

Tác phẩm tham gia cuộc thi Công Nghệ May _đội 1

Công nghệ may_ đội 2 tham gia cuộc thi với chủ đề mang thông điệp “Sách- Con thuyền tri thức- Đổi mới - Sáng tạo”.

Trong dòng chảy cuộc đời, hình ảnh con đò luôn đi cùng với những người thầy, người cô đã đưa bao lớp học sinh, sinh viên của bao thế hệ qua dòng sông tri thức. Những con đò tuy đơn sơ giản dị nhưng dường như nó thật hợp với sự mộc mạc của Nghề giáo và hình ảnh những Thầy/cô giáo thầm lặng đưa con đò tới bến bờ tri thức. Xã hội ngày càng phát triển, trong vòng xoay của cuộc sống hiện đại và trước những đòi hỏi, những sự thay đổi của giáo dục trong giai đoạn mới, con đò năm xưa có lẽ cũng cần lắm một sự thay da đổi thịt để bản lĩnh vững vàng hơn, sẵn sàng vượt qua mọi sóng gió. Con đò ấy sẽ trở thành con thuyền lớn sẵn sàng căng buồm ra khơi để đón chào những chân trời tri thức mới. Người thầy, người cô - người lái đò năm nào sẽ là Thuyền trưởng vững tay chèo lái trên biển cả bao la của tri thức.

“ Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng

Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên

Bởi bên em có Thuyền trưởng ngày đêm

Cùng thủy thủ vững tay chèo lái”

 Con thuyền ấy giúp chúng em tiếp cận với đại dương tri thức vô tận, ở mọi thời điểm, trên mọi lĩnh vực. Con thuyền ra khơi khi cánh buồm căng gió, thuyền lướt sóng vượt mọi trùng khơi đưa các Thủy thủ đến bến bờ thành công. Và trên con thuyền ấy, Thầy cô chính là  những Thuyền trưởng, chúng em những thế hệ sinh viên chính là Thủy thủ và hành trang kiến thức chính là Cánh buồm. Buồm càng căng gió thì thuyền lướt càng nhanh!

Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con thuyền cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô - những người Thuyền trưởng - tài ba luôn sát cánh bên Thủy thủ chúng em vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những chân trời mới.

Với những thông điệp đầy ý nghĩa được gửi tới cuộc thi, đội thi chúng em hy vọng rằng sau cuộc thi mỗi chúng ta đã tìm thấy niềm vui trong việc khám phá thế giới của sách. Mong rằng mỗi trang sách như mở ra một cánh của mới mang lại nguồn cảm hứng và sự sáng tạo trong hành trình khám phá của cuộc đời mình. Hãy tiếp tục lan tỏa ánh sáng của tri thức và cảm hứng “văn hóa đọc” tới mọi người xung quanh ta.

Tác phẩm tham gia cuộc thi Công nghệ may _ đội 2

Cảm ơn BTC đã mang đến cho những khoá sinh viên CNM nói riêng và những khoá sinh viên trong toàn trường một cuộc thi vô cùng ý nghĩa với nhiều THÔNG ĐIỆP hay được lan toả. Và đây cũng chính là cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa tuyệt vời của sinh viên HTU những thông tin cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật và tìm hiểu về thư viện trường ĐHCNDMHN”. Mong rằng hàng năm mỗi thế hệ sinh viên sẽ được tham gia những cuộc thi đầy ý nghĩ và mang sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Cuộc thi diễn ra nghiêm túc và trọn vẹn với kết quả hơn mong đợi từ 2 đội thi khoa Công nghệ may:

Công nghệ may _ đội 1 giành giải NHẤT

Công nghệ may _ đội 2 giành giải BA

Chúc mừng các em, chúc các em có thật nhiều nhiệt huyết và đủ sáng tạo để có thật nhiều những tác phẩm đẹp trong mọi hoạt động.

Bảng kết quả cuộc thi

Công nghệ may _đội 1 nhận giải NHẤT


Công nghệ may _ đội 2 nhận giải BA


Toàn bộ các tác phẩm trong cuộc thi
 

Một số hình ảnh đẹp trong cuộc thi:

Cảm ơn các em đã đồng hành cùng Công nghệ may _HTU trong mọi hoạt động để rồi hành trang sau khi ra trường của các em sẽ đầy ắp những kỉ niệm đẹp./.

                                                                              Đỗ Thị Thu Hà_Khoa Công Nghệ May

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 186 Tổng truy cập: 19.787.132