Công ty Matsuyama, Nhật Bản đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 09:00 - 15/12/2022 Lượt xem: 771
Chiều ngày 09/12/2022, ông Kazutoshi Matsuyama, Tổng giám đốc Công ty Matsuyama, Nhật Bản cùng cộng sự đã đến thăm và tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Tiếp đoàn về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng cùng Đại diện các khoa Công nghệ may, khoa Thiết kế thời trang, phòng Đào tạo cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai bên
 
Công ty Matsuyama là công ty chuyên cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Hiện nay, công ty đang hợp tác với 50 doanh nghiệp tại Nhật Bản, trong đó có Công ty Thời trang Thể thao Mizuno. Để có được nhân lực chất lượng cao cho Mizuno, Matsuya mong muốn được hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để đưa sinh viên tốt nghiệp tại Trường sang Mizuno làm việc.

TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Đức, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệ May Hà Nội khẳng định sinh viên của Nhà trường hoàn toàn đáp ứng tốt các vị trí việc làm theo yêu cầu của Mizuno. Sinh viên HTU được đào tạo theo chuỗi hoàn chỉnh của từng ngành, từ  khâu nghiên cứu vật liệu, thiết kế mẫu, giác sơ đồ, làm bảng màu, xây dựng tài liệu kỹ thuật, may, marketing,...Đặc biệt, Nhà trường có mô hình doanh nghiệp may trong trường, trung tâm Sản xuất – Dịch vụ với khoảng 500 lao động, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Do đó, sinh viên được tiếp cận với thực tế sản xuất ngành may trong suốt quá trình học. TS Đức khẳng định “Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ sinh viên đạt được trình độ tiếng Nhật đáp ứng yêu cầu của công việc”.
 

Đoàn thăm quan phòng học Thiết kế trên máy tính


Đoàn thăm quan phòng học Thực hành may
  

Đoàn thăm quan Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ 

 
Qua thăm quan và trao đổi trực tiếp với sinh viên, ông Matsuyama đánh giá cao quy trình đào tạo và tay nghề sinh viên của Nhà trường. Ông tin tưởng các chương trình và nội dung hợp tác giữa hai bên trong tương lai sẽ thuận lợi và đạt được kết quả nhất định.

Thu Hằng_Phòng Đào tạo
 
 
 

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.436 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.141 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem

Liên kết website