Covid-19 có thể bị tiêu diệt bởi công nghệ của Livinguard

Ngày đăng: 02:01 - 03/07/2020 Lượt xem: 814

Công ty công nghệ vệ sinh Thụy Sĩ Livinguard đã phát triển một công nghệ có thể tiêu diệt 99% Covid-19.

Công ty Livinguard được thành lập vào năm 2011, là một công ty công nghệ vệ sinh, chuyên tập trung vào vấn đề tái tạo trong lĩnh vực vệ sinh.  Công ty tập trung vào các ứng dụng như lọc không khí và nước, liên quan tới thực phẩm và công nghiệp dệt may, nhưng hiện nay công ty đang tập trung chuyên môn vào việc chống lại Covid-19.

 Livinguard đang áp dụng Công nghệ bảo vệ 3 cấp, công nghệ này có lớp phủ chống vi rút cho khẩu trang. Trong thời gian gần đây các thử nghiệm đã được thực hiện tại Khoa Nghiên cứu Môi trường, Đại học Arizona, Tucson, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Charles Gerba đã cho thấy hơn 99% vi rút corona 229e  đã bị tiêu diệt khi tiếp xúc với sản phẩm dệt do Livinguard xử lý.  

Khẩu trang Livinguard có thể được tái sử dụng 210 lần

Sanjeev Swamy, người sáng lập và là Giám đốc công nghệ của Livinguard cho biết, “Chúng tôi rất hài lòng và hãnh diện khi có thể cung cấp một công cụ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại vi rút corona”.

Những điểm độc đáo của Livinguard sẽ cung cấp cho người dùng mức độ an toàn chưa từng có. Điều này đặc biệt quan trọng vì khẩu trang là nơi rất dễ dàng cho vi rút trú ẩn.

Khẩu trang Livinguard gồm ba lớp với năm cấp độ bảo vệ chống lại Covid-19. Không giống như các loại khẩu trang khác, các lớp hoạt động kết hợp liên tục, bảo vệ cả người đeo khẩu trang và những người tiếp xúc.

Công ty sử dụng Công nghệ được cấp bằng sáng chế bảo vệ 3 cấp để làm lớp ngoài cùng. Với công nghệ này  vải được phủ một lớp chống vi rút và chống thấm, tiếp đó công nghệ chống vi rút cũngđược đưa trực tiếp vào vải. Công nghệ này cũng được áp dụng cho cả lớp vải trong cùng.

Lớp giữa của khẩu trang được làm bằng vải không dệt theo tiêu chuẩn công nghiệp có tác dụng tiêu diệt các vi rút từ bên ngoài hoặc bên trong. Lớp này được kẹp giữa các loại vải khử trùng, nó bảo vệ khỏi ô nhiễm sinh học, cho phép khẩu trang được giặt sạch và tái sử dụng một cách an toàn.

Cuối cùng, lớp vải trong cùng dày hơn lớp ngoài và cũng được xử lý bằng công nghệ chống vi rút Livinguard. Vải khô nhanh ít thấm nước, mềm mại và co giãn, mang lại sự thoải mái cho miệng và mũi.

Trong thực tế công nghệ này đã tiêu diệt virus như thế nào? Nguyên tắc cơ bản của công nghệ này là khả năng hoạt động bề mặt của các điện tích làm ngừng hoạt động của các vi sinh vật mà không cần lọc, bao gồm vi khuẩn, vi rút và một số loại nấm.

Trước tiên, các nguyên liệu như vật liệu dệt được xử lý bằng công nghệ Livinguard có khoảng 24 tỷ điện tích trên mỗi cm2. Nó hoạt động như một nam châm hút vi rút và vi khuẩn. Phương pháp xử lý này tạo ra một “nam châm” tích điện dương còn vi khuẩn và vi rút mang điện tích âm. Khi tiếp xúc các vi khuẩn này bị hút vào vật liệu dệt.

Tiếp theo, điện tích dương của ‘nam châm’ mạnh hơn điện tích âm của vi khuẩn, làm cho các vi khuẩn ngừng hoạt động và ‘bị phá vỡ’. Thành tế bào của vi khuẩn, nấm men và các nang protein hoặc vỏ bọc của virus bị phá vỡ,  giờ đây nhân của vi khuẩn bị vô hiệu hóa sẽ bị vỡ và thoát ra ngoài. Cuối cùng, khi các vi khuẩn bị tiêu diệt, chúng không còn điện tích, chúng sẽ rơi ra hoặc có thể được giặt sạch. Khi đó nhiệm vụ tiêu diệt vi rút được hoàn thành, các vi rút trên vật liệu được giải phóng, và cứ như thế quy trình  lại được bắt đầu.

Khẩu trang sử dụng công nghệ Livinguard có thể giặt và tái sử dụng. Mỗi khẩu trang có thể được tái sử dụng tới 210 lần mà vẫn giữ nguyên hiệu quả. Khẩu trang Livinguard không có kim loại và không bị rỉ, nên nó tốt cho da cũng như môi trường.

Mặc dù công nghệ của Livinguard hiện đang được sử dụng trên khẩu trang, nhưng nó có thể được áp dụng cho bất kỳ loại vải nào, cho phép mức độ vệ sinh và bảo vệ cao nhất được đưa vào nhiều loại sản phẩm tiêu dùng trong nhiều ngành công nghiệp.

Mặc dù khẩu trang Livinguard chưa được bán ở Mỹ cũng như chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp nhận. Nhưng hiện nay Livinguard đang đàm phán với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về kết quả thử nghiệm. Công ty tự tin sẽ đựa ra các kết quả đáng tin cậy và thuyết phục FDA đồng ý với các lợi ích của công nghệ này trên khẩu trang và các hàng dệt, đặc biệt là trong đại dịch toàn cầu này.

Hiện tại khẩu trang được xử lý bằng công nghệ Livinguard đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới với các cơ sở sản xuất ở Bồ Đào Nha, Israel, Sri Lanka, Jordan, UAE, Ấn Độ và Trung Quốc. Tại Mỹ, khẩu trang y tế Livinguard dự kiến ​​sẽ có mặt trong vài tuần tới. Được sự chấp nhận của Livinguard, ReadyOne, một nhà sản xuất trang phục chiến đấu cho quân đội Hoa Kỳ El Paso Texas sẽ sản xuất khẩu trang.

Hiên nay khẩu trang sử dụng công nghệ Livinguard được sản xuất và bán bởi một số công ty ở Châu Á, Trung Đông và Châu Âu, bao gồm cả Fine Hygieneic Holding (FHH). Nhiều quốc gia ở các khu vực này đã quy định khẩu trang phải kháng khuẩn như loại khẩu trang N95 và có thể tái sử dụng. Procter & Gamble là một trong những công ty đầu tiên mua nhãn hiệu khẩu trang Fine Guard của FHH để trang bị cho nhân viên của mình tại Trung Quốc.

James Michael Lafferty, Giám đốc điều hành FHH cho biết, chúng tôi rất tự hào được hợp tác với Livinguard và mang công nghệ đột phá này để bảo vệ người tiêu dùng trên thế giới.

Chúng tôi đang nỗ lực để tối ưu các sản phẩm khẩu trang Fine Guard sẵn có với phương pháp xử lý bằng công nghệ Livinguard, chúng tôi cũng đang nghiên cứu phát triển các sản phẩm Livinguard mới như găng tay và khăn lau dùng một lần.

https://www.wtin.com/article/2020/may/180520/livinguard-s-technology-can-destroy-covid-19/?channelid=1124

Người dịch: Phạm Thị Lụa
Nguồn vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.137 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.358 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.120 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.358 lượt xem

Liên kết website