"Đại học không học đại" Bài 04

Ngày đăng: 02:03 - 27/10/2021 Lượt xem: 535
Sinh viên – Quãng thời gian tươi đẹp mà ai cũng nên trân quý. Người ta thường nói: “ Thanh xuân như một cơn mưa rào, cho dù có bị cảm lạnh thì vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Và thanh xuân của tôi chính là quãng thời gian tươi đẹp gắn liền với ngôi Trường mang tên Dệt may.
 
(Lớp maketing khoa kinh tế)

Tháng 9/2019 tôi rời xa vòng tay của bố mẹ, xách balo lên nhập học với bao ước mớ và hoài bão của một cô Tân sinh viên. Tất cả với tôi đều rất mới mẻ và xa lạ với tôi, tôi đã gặp khó khăn và rơi vào trạng thái stress khi tôi không biết mình phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Và rồi, tôi cũng quen dần với thứ, bởi tôi có những người thầy người cô trong trường đặc biệt là trong Khoa Kinh tế đã nhiệt tình, hướng dẫn tôi từ những bước cơ bản nhất, và tôi cũng có những người bạn, những người bạn cho dù khác quê nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong những lúc thiếu thốn và khó khăn nhất.
(Giao lưu giữa CLB Maketing và Đội máu dệt may)

Thời gian cũng chẳng chờ đợi ai, giờ đây tôi đã trở thành một cô sinh viên năm cuối của trường. Tôi đã thoát khỏi cái vỏ bọc an toàn ngày trước, thay vào đó là tôi của ngày hôm nay tự tin và tràn đầy năng lượng tích cực. Tôi chủ động trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng mà một sinh viên Marketing thời trang cần có. Nếu như tôi của Cấp 3 nhút nhát thụ động thì giờ tôi đã chủ động hơn nhất nhiều. Tôi tham gia nhiều hoạt động và kết bạn nhiều hơn, chủ động tạo ra cho mình những trải nghiệm để thử thách bản thân nhiều hơn.
 
Mỗi một hoạt động của khoa của trường, mỗi khi tham gia đều để lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm sâu sắc, những kỹ năng mà không một cuốn sách nào có thể trang bị cho mình. Tôi học được cách xây dựng một kế hoạch hiệu quả, lên ý tưởng rồi xây dựng một chương trình và hơn hết tôi đã tự tin đứng trước đám đông mà không còn hình ảnh run sợ như trước. Bên cạnh đó, tôi cũng có những người thầy, người cô, những người bạn mới đã giúp tôi có thêm nhiều kiến thức ở đa lĩnh vực.
Tôi rất tâm đắc một câu nói của ông Philip Kotler – Cha đẻ của Marketing hiện đại:
“Hôm nay bạn phải chạy nhanh hơn để có thể giữ vững vị trí mà bạn đang đứng.”
Tôi đã luôn làm hết mình, cố gắng rèn luyện, đặt cho mình những mục tiêu mới để nỗi lực phấn đấu đạt được. Không ngừng chủ động học hỏi, trang bị cho mình thêm kiến thức và kỹ năng để ngày một hoàn thiện bản thân.

(Chụp ảnh trong buổi chào tân sinh viên K5)

Hơn hết, tôi cũng cảm ơn những người người cô trong ngôi trường Dệt May đã không ngừng truyền lửa, luôn tận tình hướng, kiên nhẫn với sinh của mình. Cảm ơn những người bạn đã bên tôi, cùng vui cùng buồn với tôi.
Cho dù sau này mỗi khi nhớ lại, tôi cũng không bao giờ hối tiếc vì đã chọn ngôi trường Dệt may là nơi tôi gắn bó thanh xuân. Vì tôi biết Dệt May chính là dệt lên những ước mơ.
 
Tác giả: Trần Thị Phương Lan

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
970 lượt xem

Liên kết website