"Đại học không học đại" Bài 06

Ngày đăng: 02:15 - 27/10/2021 Lượt xem: 829
Có người nói rằng: “Học đại học không phải con đường duy nhất để thành công”. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ bạn thấy đấy việc học đại học và thành công vốn dĩ chẳng liên quan gì đến nhau cả. Nhưng để thành công thì bạn phải học, không học ở giảng đường đại học thì tự học trên đường lập nghiệp. Một vài người bỏ học vì họ là thiên tài. Nhưng đại đa số chúng ta không phải là thiên tài. Vì vậy, chúng ta cần phải có kiến thức có một cái nghề ổn định cuộc sống.
(Khung cảnh lớp học trong một chiều)
 
Mình là sinh viên lớp CĐM 2- K15 trường Đại Học Công Nghiệp dệt may Hà Nội (HTU). Chắc hẳn các bạn đang tò mò là mình muốn gửi gắm thông điệp gì đúng không? Mình biết các bạn vừa tốt nghiệp phổ thông xong đang rất băn khoăn lựa chọn một trường đại học phù hợp và mình cũng từng giống như các bạn vậy. Mình suy nghĩ rất nhiều và mình đã quyết định gắn bó với HTU ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực rất lớn cho tập đoàn Dệt May Việt Nam. Hiện nay trên thị trường Việt Nam ngành Công Nghiệp Dệt May đang trên đà phát triển là một trong những ngành suất khẩu chủ lực chính. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật đòi hỏi đội ngũ có tay nghề cao, vì vậy sau khi học tập và tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.
 
Tại sao mình lại chọn HTU? Không biết tình cờ hay chính cái duyên may mắn đã đưa mình về mái trường này . Trải qua hai năm học tập, bên cạnh những thầy cô giáo giỏi về chuyên môn luôn cập nhập những kiến thức cũng như phương pháp dạy học tiên tiến và luôn được trẻ hóa, bên cạnh những giờ lý thuyết hay những giờ miệt mài bên xưởng thực hành từng lớp lớp sinh viên chúng mình trưởng thành lên.

Những trải nghiệm của mình tại HTU:
Trên giảng đường mình được học lý thuyết sau đó sẽ đi thực hành, mục tiêu và nội dung các học phần rất rõ ràng cụ thể liên quan thực tế với công việc sau này của mình. Về phía thầy cô giáo rất giày dặn kinh nghiệm, tận tụy truyền tải nhiều kiến thức mà họ đã thu thập được trong nhiều năm đến sinh viên. Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập, tham gia các phong trào tình nguyện, câu lạc bộ văn nghệ, thể thao,... giúp mọi người thân thiết và gắn kết với nhau hơn. Cơ sở vật chất tiên tiến đáp ứng nhu cầu của sinh viên, có phòng thư viện đọc sách và tin học sinh viên có thể đến thư viện để tích lũy thêm kiến thức và cập nhật các kiến thức mới và chuyên ngành mình đang theo đuổi .
(Phòng Kí túc xá khu chất lượng cao tại HTU)

Kí túc xá khang trang, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi, giá cả sinh hoạt và tiền nhà khá rẻ bởi được nhà trường hỗ trợ. đồ ăn ở căn tin ngon, hợp vệ sinh, “siêu thị mặt đất” gần trường cũng rất nhộn nhịp các bạn tha hồ thưởng thức các món ăn vặt,…
Những điều đó đủ để hấp dẫn bạn chưa, hãy đến với HTU rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn. Ở đó không chỉ có những người thầy tận tụy, những người bạn chân thành, và có cả tình người ấm áp trong một môi trường năng động, chất lượng và hội nhập. Mỗi trang giáo án đối với những giảng viên của trường đều thể hiện một chữ ‘’Tâm’’ và một niềm mong mỏi lớn của thầy trò. Những hoạt động giao lưu vui vẻ, Ban Giám hiệu với sinh viên thật gần gũi. Tất cả đều hướng đến một môi trường tốt nhất để sinh viên có thể thể hiện tố chất và khả năng của mình. Nhà trường luôn theo sát hoàn cảnh của mỗi sinh viên thông qua Đoàn trường luô kịp thời động viên chia sẽ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong qua trình học tập tại trường. Sự hỗ trợ của nhà trường cho sinh viên hoàn cảnh nghèo vượt khó trong học tập, có cả mình, làm cho mình và những sinh viên cảm thấy thật ấm áp và tự hào về mái trường mình học.
Cuối cùng, mình xin gửi gắm đến các bạn tân sinh viên một lời chúc tốt đẹp. Mong các bạn sáng suốt sớm định hướng cho mình ngôi trường và ngành nghề phù hợp. Cảm ơn ngôi nhà thứ hai của tôi - trường Đại học Công Ngiệp Dệt may Hà Nội -nơi tôi được sống những tháng ngày xanh nhất của thời sinh viên,sôi nổi nhất của tuổi trẻ. Nơi đó,tôi được sống với niềm đam mê của mình.
 
Đồng tác giả: Nguyễn Thị Hạnh và Bùi Thị Thùy Linh

Các bài viết khác

Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
0 lượt xem
CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG
20/11/2021
969 lượt xem

Liên kết website