Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Bồi dưỡng công tác kiểm định chất lượng giáo dục cho đội ngũ cán bộ làm công tác tự đánh giá qua hoạt động hội thảo về kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày đăng: 02:34 - 01/11/2019 Lượt xem: 992
Ngày 25/10/2019, tại Trường Đại học Nha Trang, Hiệp hội Các trường trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức hội thảo “Bảo đảm và Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trên thế giới và ở Việt Nam”.

Tới dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thu Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng và gần 250 đại biểu là các cán bộ quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia giáo dục, các giảng viên ở các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng trong nước. 
Đại diện nhà trường tham dự hội thảo
Phát biểu khai mạc hội thảo, Giáo sư Trần Hồng Quân đề nghị hội thảo cần làm rõ về các tiêu chí, tổ chức, phương pháp và mối quan hệ giữa các tổ chức kiểm định và nơi được kiểm định. Đồng thời, Giáo sư mong muốn, kiểm định chất lượng và xếp hạng giáo dục đại học cần phải tạo ra sự minh bạch, khách quan, công bằng, đáng tin cậy, đảm bảo cho quá trình hoạt động của các trường được tốt.

Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc
Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Giáo sư Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nêu lên 9 vấn đề cần hoàn thiện trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong thời gian tới. Bao gồm: hoàn thiện khung pháp lý; xây dựng cả về chất lượng và số lượng kiểm định viên; làm tốt công tác truyền thông về kiểm định; kiểm định chất lượng CTĐT song song với kiểm định chất lượng CSGD; Đẩy nhanh hơn nữa công tác kiểm định chất lượng, nhất là đối với các chương trình đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế công tác ĐBCL…
 
Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Trinh phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo đã có 52 bài tham luận khoa học, tập trung vào một số vấn đề cấp bách và bức thiết hiện nay như:
i) Đảm bảo và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục;
ii) Chất lượng chương trình đào tạo đại học;
iii) Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung về đảm bảo và kiểm định chất lượng đại học;
iv) Hoạt động kiểm định chất lượng theo tổ chức kiểm định chất lượng, theo tiêu chuẩn chất lượng trong và ngoài nước;
v) Xếp hạng các trường đại học;

Ngoài ra, hội thảo còn giới thiệu các bảng xếp hạng đại học uy tín trên thế giới như bảng xếp hạng đại học ARWU - Academic Ranking of World Universities (bảng xếp hạng đánh giá chất lượng của các trường đại học mang tính toàn cầu), bảng xếp hạng THE - Times Higher Education (bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới).
Ông Justin Tay chuyên gia tổ chức xếp hạng Times Higher Education (Anh Quốc) báo cáo xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Times và phân tích kết quả của các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng mới nhất của Times; tác động trong việc xếp hạng của Times và làm thế nào để các trường đại học Việt Nam có thể tham gia vào được bảng xếp hạng của Times và cuối cùng là báo cáo xây dựng thương hiệu trường đại học và các điển hình tốt.
Bài và ảnh: Nguyễn Thu Phương

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 257 Tổng truy cập: 19.849.067