Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Cải tiến công tác tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội – Một trong những nhiệm vụ đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020

Ngày đăng: 03:15 - 07/01/2020 Lượt xem: 939
Hoạt động tư vấn tuyển sinh được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội liên tục cải tiến hằng năm nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho cộng đồng và xã hội, đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của thị trường lao động hiện nay.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, hằng năm căn cứ kế hoạch Đảm bảo chất lượng năm học, kế hoạch năm học và yêu cầu của công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Phòng Tuyển sinh và Truyền thông đã xây dựng đề án tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh theo từng năm học và có sự cải tiến liên tục về hoạt động này. Với mục đích giới thiệu, quảng bá rộng rãi trong xã hội về hình ảnh, thương hiệu trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội và đặc biệt giúp các em học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt nghiệp THPT có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai, ngày từ đầu tháng 1/2020 các đoàn tư vấn của nhà trường đã đến từng trường THPT, gặp gỡ các phụ huynh để tư vấn, giới thiệu ngành nghề, hướng nghiệp để các bậc phụ huynh có thêm thông tin về các ngành đào tạo của trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội để tư vấn cho con em của mình.
Ảnh 1: Cán bộ tư vấn tuyển sinh với các phục huynh
Các đoàn tư vấn hướng nghiệp được tập huấn và có đầy đủ thông tin đảm bảo tư vấn cho phụ huynh. Đến với mỗi địa điểm tư vấn, cán bộ tư vấn đều giới thiệu thông tin đào tạo ngành nghề trong nhà trường, đặc biệt là kết quả khảo sát việc làm hằng năm được giới thiệu đến phụ huynh để phụ huynh thấy rõ triển vọng và cơ hội việc làm trong tương lai, các dẫn chứng cụ thể được thể hiện rõ nét các doanh nghiệp may ngay tại khu vực các phụ huynh và học sinh đang cư trú đã và đang liên kết với nhà trường tuyển dụng nguồn nhân lục có chất lượng cao được qua đào tạo.
 
Ảnh 2. Cán bộ tư vấn giải thích ngành nghề đào tạo trong nhà trường
Qua đợt tư vấn hướng nghiệp đến các phụ huynh học sinh đã giúp các phụ huynh học sinh có thêm thông tin hơn nữa để tư vấn cho con em mình, các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về trường Đại học công nghiệp Dệt May và các ngành nghề đào tạo cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lại khi tư vấn, lựa chọn nơi đào tạo cho con em của các phụ huynh.
Công tác tuyển sinh được cải tiến liên tục trong hoạt động đảm bảo chất lượng góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh đầu vào và chất lượng đào tạo đầu ra của nhà trường đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động ngành công nghiệp Dệt May.
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 310 Tổng truy cập: 19.847.438