Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tập huấn phần mềm Dschools - phân hệ khảo thí và quy định quản lý kiểm tra - đánh giá học phần cho cán bộ, giảng viên năm 2024

Ngày đăng: 08:38 - 30/05/2024 Lượt xem: 33

 Con người là yếu tố quan trọng nhất của cơ sở giáo dục bởi vì chất lượng của cơ sở giáo dục phụ thuộc vào chất lượng của các nhà lãnh đạo và đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên của cơ sở giáo dục. Các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển có liên quan được tổ chức nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên  những kiến thức có liên quan, kỹ năng và thái độ để thực hiện vai trò của mình một cách hiệu quả.

Chiều ngày 24/05/2024, Trung tâm Đảm bảo chất lượng tiến hành tổ chức tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên, giảng viên kiêm chức của các khoa/trung tâm về phần mềm Dschools - Phân hệ Khảo thí và Quy định quản lý kiểm tra - đánh giá học phần.

Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Nguyễn Thu Phương - Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí giảng viên, giảng viên kiêm chức của các khoa/trung tâm, chuyên viên Trung tâm Đảm bảo chất lượng.

Đ/c. Nguyễn Thu Phương – Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng chủ trì buổi tập huấn

Buổi tập huấn phổ biến Quy định kiểm tra - đánh giá học phần; quy trình và thao tác nghiệp vụ phân hệ Khảo thí trên phần mềm Dschools; chia sẻ về cách thức xử lý một số lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện nghiệp vụ trên phần mềm đại học số Dschools, cụ thể với các nội dung:

- Một số điểm thay đổi trong Quy định kiểm tra - đánh giá học phần

- Cách giảng viên nhập điểm thành phần, xét điều kiện dự thi

- Cách bộ môn lập danh sách cán bộ chấm thi, cán bộ thống nhất điểm

- Thư ký chấm thi bàn giao túi bài thi cho cán bộ chấm thi

- Cán bộ chấm thi tự luận, thực hành có sản phẩm, chấm phúc tra

- Giảng viên giải trình việc sửa điểm (điểm thành phần, điểm túi bài thi vòng 1,2 và điểm thống nhất 2 vòng chấm)

- Cán bộ chấm thi nhập điểm thi bài tập lớn, tiểu luận, thực tập/đồ án/khóa luận

- Giảng viên giảng dạy kiểm tra điểm thi kết thúc học phần lần 1, lần 2

- Khoa/trung tâm chuyển điểm sang phòng đào tạo

- Một số lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện nghiệp vụ và cách khắc phục

Giảng viên của các khoa/trung tâm tham dự buổi tập huấnĐ/c Nguyễn Thu Phương - Phó giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng chia sẻ một số lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện nghiệp vụ

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thu Phương - Phó giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng khái quát lại các điểm quan trọng cần lưu ý khi thực hiện các nghiệp vụ giúp các giảng viên, giảng viên kiêm chức của các khoa/trung tâm cũng như các đồng chí chuyên viên Trung tâm Đảm bảo chất lượng hoàn thiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: Trần Thị Thu Anh
Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 248 Tổng truy cập: 19.781.202