Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tuyển sinh kết hợp với doanh nghiệp tuyển dụng- một trong những phương thức đảm bảo chất lượng đầu ra nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Ngày đăng: 01:41 - 07/03/2019 Lượt xem: 890
Đôi khi chúng ta tự hỏi: Sở thích của tôi là gì? Khả năng của tôi là gì? Năng lực của tôi là gì? Tôi nên chọn ngành gì? Vào trường đại học nào?...
 
Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt May đã không ngừng nỗ lực cải tiến công tác tuyển sinh – một trong những nhiệm vụ đặt ra trong năm học. Với việc kết hợp doanh nghiệp thực hiện hình thức tuyển sinh –tuyển dụng, nhà trường đã tạo một nét đột phá mới trong công tác đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, những điều trên được thể hiện qua các điểm nhấn:
 
1. Trường ĐHCNDMHN tuyển sinh kết hợp với đại diện doanh nghiệp đến tư vấn trực tiếp cho các em học sinh về ngành nghề phù hợp với năng lực và giải đáp các câu hỏi mà chính các em đặt ra.
 
2. Kết hợp với doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh – tuyển dụng đảm bảo đầu ra cho sinh viên khi vào học tại nhà trường. Các ngành mới phụ trợ cho lĩnh vực dệt may rất nhiều cơ hội việc làm vì đó là những lĩnh vực tuy không mới nhưng lại đang thiếu rất nhiều nhân lực cho lĩnh vực này cho nên ít có sự cạnh tranh. Các sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp cam kết nhận vào làm việc tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 
3. Sinh viên các khối ngành trong nhà trường cam kết sau này sẽ về doanh nghiệp tài trợ làm việc được doanh nghiệp hỗ trợ chi phí học tập từ 60% trở lên.
 
4. Trong quá trình học sinh viên có thể tham gia các vị trí thực tập mở cho nhiều vị trí, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm và có thêm thu nhập.
 
5. Sinh viên được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất may công nghiệp, được cấp kinh phí nghiên cứu như một đối tác bình đẳng với các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.
Với những điểm nhấn trên, có thể thấy, phương thức đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, kết hợp với doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh và tuyển dụng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo chất lượng đầu ra tại trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội, thực hiện công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài của nhà trường.
 
Trung Nguyễn
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 390 Tổng truy cập: 19.847.951