Điểm mới trong tuyển sinh năm 2024 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:28 - 08/06/2024 Lượt xem: 86
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và quý phụ huynh tìm hiểu, đối sánh và đăng ký xét tuyển vào Trường, năm 2024 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh trình độ Đại học. Về cơ bản, phương án tuyển sinh năm 2024 của Trường giữ ổn định so với các năm trước, song có một số điểm điều chỉnh đáng chú ý như sau:


 
Thứ nhất: Năm 2024 Nhà trường tuyển sinh 2 ngành mới

+ Thiết kế đồ họa (7210403),
Tổ hợp xét tuyển A00, D01, V01, H00Ngành Thiết kế đồ họa đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thế kỷ 21. Theo thống kê từ Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động, nước ta cần tới 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực này bởi lẽ, các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành nghề Thiết kế đồ hoạ.

Việc mở ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không chỉ mở ra cơ hội cho sinh viên theo đuổi sự sáng tạo mà còn giúp các em áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào các lĩnh vực đồ họa, từ quảng cáo, đồ họa web đến thiết kế đồ họa cho các sản phẩm.
 
+ Quản trị kinh doanh (7340101)Chia sẻ chủ trương mở mới ngành Quản trị kinh doanh, TS. Hoàng Xuân Hiệp- Hiệu trưởng HTU cho biết “ Với quy mô hơn 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, dự báo nhu cầu sử dụng nhân lực quản trị kinh doanh của Việt Nam những năm tới lên tới 2,2 triệu người do đó, Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu. Trước yêu cầu đổi mới, nhân lực quản trị kinh doanh cần phải có nhiều  kỹ năng làm việc toàn cầu như quản trị chiến lược trong môi trường cạnh tranh quốc tế với sự trợ giúp của công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, phân tích tình huống quản trị kinh doanh bằng dữ liệu lớn, điều hành dây chuyền sản xuất được số hóa hay quản trị doanh nghiệp theo mô hình doanh nghiệp thông minh. HTU với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghiệp đã nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh trình độ đại học đáp ứng các yêu cầu trên cho nền kinh tế. Năm 2024, HTU đã chuẩn bị các điều kiện để mở ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học nhằm góp phần tích cực vào công tác đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có trình độ cao cho các doanh nghiệp Việt Nam”.
 
Thứ hai: Ở đợt xét  tuyển sớm: Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng với nhiều ngành khác nhau (Các năm trước chỉ được đăng ký tối đa 3 ngành). Trong  đợt xét tuyển sớm, nếu đủ điểm trúng tuyển thí sinh có thể trúng tuyển vào nhiều ngành khác nhau (trừ điều kiện tốt nghiệp). Các năm trước thí sinh chỉ trúng tuyển một ngành duy nhất.
 
Một lưu ý nhỏ dành cho các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm.  Với những ngành đã trúng tuyển sớm, thí sinh cần thực hiện việc đăng ký nguyện vọng lên cổng thông tin tuyển sinh của BGD&ĐT trong thời gian từ  ngày18 đến trước 17h ngày 30/7. Đây là điều kiện tiên quyết để các em được công nhận trúng tuyển chính thức vào trường.

Thứ ba: Đối với ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế thời trangTrường hợp thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu (V00, V01, H00). Ngoài việc sử dụng kết quả thi năng khiếu môn Vẽ Mỹ thuật, Bố cục màu tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức vào ngày 18,19/7 Nhà trường còn sử dụng kết quả thi năng khiếu khối V và khối H của các trường đại học khác có tổ chức thi trong năm 2024 để xét tuyển.
 
Thứ tư: Trong quá trình chạy xét tuyển, hệ thống xét tuyển của trường sẽ tự động chạy và trả về kết quả tổ hợp có điểm cao nhất trong các tổ hợp xét tuyển.
 
 Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
 
 
 
 

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.434 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.141 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
219 lượt xem

Liên kết website