Đoàn công tác Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Indonesia

Ngày đăng: 02:09 - 20/08/2019 Lượt xem: 2

    Từ ngày 26-31/7/2019, Đoàn công tác Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Indonesia. Cùng tham gia đoàn còn có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Đào tạo; Võ Thị Lan Hương, Phó trưởng bộ môn khoa Công nghệ sợi dệt.

1.     Tham gia Hội thảo quốc tế Dệt May Indonesia 2019

Hội thảo quốc tế Dệt May Indonesia lần thứ 3 với chủ đề “Textile 4.0: Clothing & Beyond”. Đoàn công tác của Trường tham dự Hội thảo với tư cách khách mời danh dự, trong đó Nhà trường có một bài báo cáo trình bày tại Hội thảo với tiêu đề “Morphological and physicomechanical properties of cotton fabric finished by regenerated Bombyx mori silk fibroin”, tác giả: ThS.NCS.Võ Thị Lan Hương. Với mong muốn công bố công trình nghiên cứu tại sân chơi thế giới để cùng chia sẻ kiến thức, kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm nghiên cứu, đồng thời cũng nâng cao thương hiệu và uy tín của Nhà trường.

Đoàn đại biểu Nhà trường tham dự Hội thảo

Qua các báo cáo khoa học của các Giáo sư, tiến sĩ của Indonesia, Đức, Nhật Bản trình bày tại Hội thảo đã cung cấp cho đoàn công tác của Trường được nhiều thông tin khoa học mới, nhiều nghiên cứu mới liên quan đến dệt may trong bối cảnh công nghệ số.

ThS.NCS.Võ Thị Lan Hương trình bày tại Hội thảo

Các diễn giả tại Hội thảo

2.     Thăm và làm việc với Trường Đại học Polyteknik STTT Bandung

          Tiếp nối thành công sau chuyến thăm và làm việc tháng 12 năm 2018 của các cán bộ trường Đại học Polyteknik STTT Bandung tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, ngày 29/7/2019 đoàn công tác của Nhà trường đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Polyteknik STTT Bandung.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường_Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn công tác của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

           Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Nhà trường là bà Tina Martina, Hiệu trưởng trường Đại học Polyteknik Bandung, ông Ichsan Purnama, Trưởng khoa Công nghệ may, bà Karlina Somantri, giảng viên khoa Công nghệ may, ông Budy Handoko, Phó trưởng phòng Đào tạo.

   

Bà Tina Martina_Hiệu trường, 
trưởng đoàn đại biểu của trường Đại học Polyteknik STTT Bandung

          Hai bên đã thảo luận sâu hơn về các hướng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Theo đó, hai bên đã nhất trí cao về các nội dung hợp tác: (1) Trao đổi sinh viên đại học, trao đổi giảng viên, hợp tác đào tạo thạc sỹ. (2) Các ngành trong khuôn khổ hợp tác: Công nghệ may, Kỹ thuật dệt, Công nghệ hóa dệt. (3) Thời gian dự kiến thực hiện chương trình hợp tác đầu tiên: tháng 7/2020. (4) Trong tháng 8/2019 hai bên sẽ tiến hành ký MOU.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và làm việc tại Đại học Polyteknik STTT Bandung:

Hai bên tặng quà lưu niệm 

Hai bên tặng quà lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

                           

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Thăm quan phòng Thực hành may

Thăm quan phòng thực hành dệt kim

                                          Thăm quan phòng Thực hành dệt thoi

Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo

 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
971 lượt xem
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Trung Hoa
18/01/2019
2.067 lượt xem

Liên kết website