Dự án Dệt May Châu Âu TEXGLOBAL làm việc với HTU

Ngày đăng: 10:02 - 27/10/2022 Lượt xem: 441
Ngày 26/10, Dự án Dệt May Châu Âu TEXGLOBAL đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU).

Đại diện đoàn Dệt may Châu Âu trong chuyến thăm lần này là bà Julia Vercher - Quản lý dự án, đại diện Ban tổ chức điều phối Italy. Tiếp đoàn có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Quyên_Phó Giám đốc TT SXDV, ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng_Phó trưởng phòng Đào tạo.

Đoàn Texglobal chụp ảnh lưu niệm với thầy cô HTU

Dự án TEXGLOBAL sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ Châu Âu nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực đổi mới sáng tạo và xác định cơ hội tăng trưởng trên toàn thế giới trong một hệ sinh thái toàn cầu. Dự án gồm các thành viên: Next Technology Tecnotessile - Italy, Nhóm doanh nghiệp dệt may Bồ Đào Nha, Hiệp hội các công ty dệt may khu vực Valenciana - Tây Ban Nha, AEI Textils - Bồ Đào Nha, Techtera - Pháp, Mạng lưới nhóm doanh nghiệp Pháp, Nền tảng công nghệ Âu Châu dành cho dệt may và quần áo - Bỉ, CPF Consorzio Promozione Filati - Italy. Dự án hợp tác với các cụm Dệt may chính ở Châu Âu nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh chuyên biệt như chiến lược từ thị trường mục tiêu, tổ chức các chuyến thăm quan học tập quốc tế, các phái đoàn hợp tác, các sự kiện kết nối,...

Trong chiến lược quốc tế hóa của TEXGLOBAL cho các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ thì Việt Nam là một trong ba quốc gia được nhắm đến.

Trong chuyến thăm Việt Nam của đoàn lần này, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đại học duy nhất ở miền Bắc đoàn lựa chọn đến thăm và làm việc. Trong buổi làm việc, hai bên đều tìm thấy những thế mạnh và sự phù hợp lẫn nhau. Đặc biệt là mô hình đào tạo gắn với sản xuất hàng may mặc của Nhà trường.

Đoàn thăm quan Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Nhà trường
 
Hai bên đã thống nhất các hoạt động hợp tác tiếp theo để cùng phát triển Dự án: ký hợp Thỏa thuận hợp tác, Tham dự sự kiện kết nối thường niên,... Việc tiếp cận các hoạt động trong khuôn khổ dự án TEXGLOBAL sẽ giúp giảng viên, sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có cơ hội tìm hiểu quá trình đổi mới không ngừng sản phẩm dệt may theo xu hướng bền vững, phát triển kinh tế tuần hoàn ngành dệt may; phương pháp phát triển, thử nghiệm và sản xuất các sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu dệt may sáng tạo có sức cạnh tranh toàn cầu.

Đoàn Texglobal trao đổi cùng TS. Hoàng Xuân Hiệp

Thu Hằng_Phòng Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
971 lượt xem
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Trung Hoa
18/01/2019
2.068 lượt xem

Liên kết website