Giao lưu giữa Tập đoàn Texhong với tân sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:30 - 13/09/2018 Lượt xem: 1.853
Ngày 10/9/2018, tại Hội trường C5-301, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức buổi giao lưu giữa Tập đoàn Texhong với tân sinh viên đại học ngành Công nghệ Sợi Dệt và Công nghệ May. Buổi giao lưu giúp tân sinh viên hiểu rõ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay, từ đó định hướng đúng đắn cho quá trình học tập, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay được với yêu cầu của doanh nghiệp.
 
Tham dự buổi giao lưu, về phía Tập đoàn Texhong có bà Lý Huệ Bình-Giám đốc nhân sự .Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có bà Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; bà Nguyễn Thu Phượng-Phó Hiệu trưởng, ông Vũ Đức Tân-Phụ trách Khoa Sợi Dệt, bà Đoàn Thị Hương Thủy - Phó Trưởng Phòng Đào tạo,cùng đại diện các Khoa/Trung tâm, cố vấn học tập và hơn1000 sinh viên đại học ngành Công nghệ Sợi Dệt và Công nghệ May.

 
 
Ông Vũ Đức Tân-Phụ trách Khoa Sợi Dệt giới thiệu về đào tạo ngành Sợi dệt tại Trường
 
Mở đầu buổi giao lưu, ông Vũ Đức Tân-
Phụ trách Khoa Sợi Dệt giới thiệu về ngành công nghệ Sợi Dệt của Nhà trường, vị trí việc làm và cơ hội tốt khi theo học ngành Công nghệ Sợi Dệt.
 

 
Cựu sinh viên Lương Thị Hiền lớp CĐSD-K11 phát biểu tại Buổi giao lưu
 
Để khẳng định thông tin về cơ hội việc làm và thu nhập của sinh viên ngành Sợi, Dệt sau tốt nghiệp, các bạn sinh viên còn được gặp gỡ cựu sinh viên Lương Thị Hiền, lớp CĐSD-K11. Theo chia sẻ, trong quá trình học ngành Công nghệ Sợi, Dệt Hiền và các bạn trong lớp nhận được sự quan tâm rất lớn của Trường. Hiện tại Hiền đang làm ở vị trí quản lý dự bị cho phân xưởng tại công ty KHKT TEXHONG Ngân Hà. Theo Hiền,Texhong Ngân Hà là môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, mọi người luôn khẩn trương để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực để phát triển bản thân. Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên tổ chức những lớp học quản lý và lớp học tiếng Trung để nâng cao trình độ. Ngoài ra, Công ty còn có những hỗ trợ riêng cho sinh viên về ăn, ở và phương tiện đi lại. Hiện tại mức lương của Hiền tại Công ty TNHH KHKT TEXHONG là hơn 7.000.000 đồng.

 

 
Bà Lý Huệ Bình-GĐ nhân sự Tập đoàn Texhong phát biểu
 
Chia sẻ tại buổi giao lưu, bà Lý Huệ Bình-GĐ nhân sự Tập đoàn Texhong cho biết, Tập đoàn hiện có gần 30 cơ sở xuất tại Trung Quốc và ở các tỉnh Đồng Nai,  Quảng Ninh của Việt Nam với hơn 30.000 lao động. Hiện nay, tập đoàn Texhong đã và đang đầu tư một khu công nghiệp và 05 Công ty con tại tỉnh Quảng Ninh, đã trở thành Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trong ngành Dệt sợi ở Việt Nam. Bà cũng cho biết hiện tại có rất nhiều các vị trí việc làm mà sinh viêntốt nghiệpđã đảm nhiệm tại Công ty, cụ thể có 201 vị trí việc làm ở xưởng sợi, 27 vị trí việc làm ở xưởng dệt kim, 44 vị trí việc làm ở xưởng nhuộm và 67 vị trí việc làm ở xưởng may. Công ty quan tâm đến đời sống người lao độngvà sinh viên thực tập như chế độ ăn 3 bữa/ngày, nhà ở có đầy đủ tiện nghi, môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngày làm việc 08 tiếng, từ thứ 2 đến thứ 7 …vv. Sau khi trở thành nhân viên chính thức của công ty mức lương sẽ là từ 7,600,000 -15,000,000 đồng.

  
Sinh viên đặt câu hỏi tại Buổi giao lưu
 
Tuy thời gian có hạn nhưng rất nhiều câu hỏi từ phía sinh viên đã được đặt ra cho đại diện Công ty, đại diện phòng Đào tạo, khoa Công nghệ Sợi, dệt và cựu sinh viên Lương Thị Hiền. Các câu hỏi tập trung về các vấn đề như cơ hội việc làm, chương trình đào tạo, chế độ chính sách đãi ngộ, yêu cầu của Công ty về kiến thức, kỹ năng cần có của người lao động. Những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên đã được các thầy/cô, đại diện Công ty trả lời nhiệt tình, cụ thể.
 
Buổi giao lưu là cơ hội tốt để các em sinh viên Công nghệ Sợi Dệt, Công nghệ may biết và hiểu rõ hơn về ngành, giúp các em xác định rõ mục tiêu học tập, yên tâm với ngành học mình đã lựa chọn.
HL

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
971 lượt xem
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Trung Hoa
18/01/2019
2.067 lượt xem

Liên kết website