H&M ra mắt công nghệ vải Coolmax và bộ sưu tập sử dụng chất liệu mới này

Ngày đăng: 02:11 - 03/07/2020 Lượt xem: 1.708

H & M đang tập trung rất nhiều vào khâu nghiên cứu chất liệu cho các bộ sưu tập của mình với sự ra mắt công nghệ vải mới giúp nam giới vừa có cảm giác dễ chịu vừa giữ được vẻ lịch lãm. Hãng này cũng sẽ ra mắt bộ sưu tập thời trang nữ mới vào tháng tới với chất liệu từ các vật liệu tái chế và có nguồn gốc bền vững.

Coolmax là chìa khóa của bộ sưu tập thời trang H&M

Bộ sưu tập thời trang nam ra mắt ngày 28/ 5 giới thiệu chất liệu Coolmax, một loại vải kỹ thuật giúp hút ẩm cho cơ thể, tạo cảm giác mát mẻ và khô thoáng cho người mặc. Chất liệu này được sử dụng trong các trang phục chủ đạo của mùa hè – tạo sự lịch lãm cho trang phục nam cũng như các trang phục thiết yếu khác. Nó dễ dàng tạo phong cách trang phục mà vẫn phát huy tối đa đặc tính chất liệu.

Công ty cho biết sản phẩm của họ mang lại một ấn tượng mới cho các sản phẩm vốn dĩ dành cho nam giới, phát huy tối đa vẻ lịch lãm, nam tính trong trang phục và tạo cảm giác thoải mái vào mùa hè.

Chúng tôi biết rất rõ việc cải tiến về chất liệu được coi là là hướng đi thúc đẩy phát triển dòng trang phục dành cho nam theo những cách thức mới, Ross Lydon – Trưởng phòng thiết kế trang phục nam giới cho biết. Coolmax là bộ sưu tập đầu tiên của chúng tôi nhằm tối ưu hóa trang phục hàng ngày sử dụng các chất liệu hiệu suất cao. Đó là một phân khúc của thị trường mà chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá và tập trung trong tương lai. 

Chìa khóa của chất liệu Coolmax nằm ở phần dệt vải, với kết cấu rãnh dọc thân sợi vừa giúp di chuyển độ ẩm lên bề mặt vừa cho phép không khí dễ lưu thông. Đây là một tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất vải, vì vậy tính năng này sẽ tiếp tục duy trì sau mỗi lần giặt. Đối với đội ngũ thiết kế thời trang nam giới tại H & M, đây là một cơ hội mới để thiết kế những sản phẩm thông minh, ngay cả trong những ngày nóng nhất trong năm.

Công nghệ cho phép chất liệu này được áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau bao gồm áo polo có khóa kéo ở cổ và cổ áo có viền với các chi tiết sọc; quần chạy bộ có nếp gấp thân trước để giữ đường nét sắc sảo của trang phục; áo thun cổ thuyền và áo khoác mỏng hai nút.

Sự bền vững là ý tưởng chủ đạo trong bộ sưu tập váy mới của H&M

Cùng thời điểm đó, đầu tháng tới công ty sẽ ra mắt bộ sưu tập váy được làm từ vật liệu tái chế và có nguồn gốc bền vững. Họ cho biết đây là một bước tiến nữa hướng tới mục tiêu chỉ sử dụng các vật liệu tái chế và có nguồn gốc bền vững vào năm 2030 và từ đó cho ra đời các trang phục bền vững phục vụ người tiêu dùng. Các vật liệu bao gồm bông hữu cơ, Tencel và polyester tái chế, và thành phần cấu tạo chất liệu sẽ được làm từ ít nhất 50% nguyên liệu có nguồn gốc bền vững. Trong số đó là đa dạng các sản phẩm váy nữ từ váy mini đến maxi, tập trung vào sử dụng nghệ thuật smocking trong thiết kế trang phục. Các sản phẩm này sẽ có mặt trên toàn thế giới tại một số cửa hàng được chọn và các cửa hàng trực tuyến của hãng.

https://us.fashionnetwork.com/news/H-m-launches-coolmax-fabric-tech-and-sustainable-dress-collection,1217733.html

Người dịch: Phạm Kim Anh
Nguồn Vinatex.com.vn


Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.137 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.359 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.121 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.358 lượt xem

Liên kết website