Hàng loạt vấn đề nóng bỏng được giải đáp trong Livestream tuyển sinh năm 2024 của trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 11:16 - 03/07/2024 Lượt xem: 113
Sáng ngày 02/7/2024, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức “Livestream Giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2024", chương trình được phát trực tiếp trên fanpage: https://www.facebook.com/tshict và đã thu hút đông đảo sự quan tâm của quý vị phụ huynh và các em thí sinh.Buổi Livestream diễn ra trong 120 phút giải đáp trực tiếp 32 câu hỏi với 43 ý khác nhau, bao gồm các vấn đề về môi trường học tập, rèn luyện của sinh viên; thông tin tuyển sinh; các ngành đào tạo của Trường và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Các câu hỏi khác của thí sinh tại phần bình luận cũng được Tổ thư ký chương trình giải đáp nhiệt tình, đầy đủ.


1. Môi trường học tập, chất lượng đào tạo và cam kết đầu ra

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư, Hiệu trưởng Nhà trường

Môi trường học tập đáp ứng tốt việc học của sinh viên

TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo là 3 trụ cột chính tạo lên chất lượng đào tạo của Trường, trong đó, trụ cột về cơ sở vật chất rất quan trọng. Hiện tại, nhà trường có 2 khu học tập lớn với 70 phòng học lý thuyết, 110 phòng thực hành, thí nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị học tập, phần mềm hiện đại cho 11 ngành đào tạo như: thiết bị cắt tự động, trải vải tự động, máy lập trình, phần mềm quản lý nhà máy may thông minh, phần mềm giác sơ đồ trên máy tính, phần mềm thiết kế Clo 3D, phần mềm chuyên ngành ERP, phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp, trò chơi –game phục vụ cho quá trình học quản trị chiến lược trong quản trị, kinh doanh;  phòng kế toán ảo, máy tiện, máy phay, robot...

Chất lượng đào tạo các ngành ngoài khối ngành dệt may được đảm bảo

Nói về chất lượng đào tạo các ngành khác ngoài khối ngành dệt may, TS. Hoàng Xuân Hiệp cho hay: Nếu chỉ nhìn vào tên trường để đánh giá chất lượng đào tạo các ngành là không đúng. Chất lượng đào tạo không phụ thuộc vào tên trường mà phụ thuộc vào công tác đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo đó như: đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất. Đạt kiểm định chất lượng là một chỉ báo quan trọng để đánh giá về chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục.

Năm 2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, tất cả các ngành được Nhà trường đảm bảo chất lượng thông qua việc tuân thủ các quy định về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất.


Đầu ra của sinh viên được Nhà trường quan tâm ngay trong quá trình học

Với phương châm đào tạo theo định hướng ứng dụng, ngay trong quá trình học tập, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có giá trị trong con mắt nhà tuyển dụng, TS. Hiệp cho hay:

Thứ nhất: Chương trình đào tạo của Trường thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ năng, năng lực theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Thứ hai: 
Bắt đầu từ năm thứ 2, 3 sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các hoạt động thăm quan, thực tế, thực tập sản xuất và thực tập tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các em thể hiện bản thân, ghi điểm với doanh nghiệp. Qua quá trình thực tập nhiều sinh viên của Trường đã có việc làm.

Bên cạnh đó, tháng 5 hàng năm Nhà trường tổ chức ngày hội việc làm, bình quân mỗi sinh viên có từ 3-4 vị trí việc làm. Phần lớn sinh viên của Trường đều tìm được các vị trí việc làm phù hợp trong Ngày hội này.

Đầu ra không chỉ dừng lại ở việc sinh viên tìm được việc làm trong doanh nghiệp mà tự khởi nghiệp cũng là đầu ra. Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, sinh viên được trang bị đủ năng lực chuyên môn khởi nghiệp và năng lực khác để có thể tự kinh doanh, tự mở doanh nghiệp, cửa hàng. Mỗi năm tại HTU có từ 5-7% sinh viên tự khởi nghiệp.


2.Thí sinh trúng tuyển sớm và những lưu ý quan trọng
 
Th.s Đoàn Thị Hương Thủy, trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Trước câu hỏi của thí sinh: "Em đã trúng tuyển sớm rồi, giờ cần làm gì?",  Th.s Đoàn Thị Hương Thủy, trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông cho hay: "Trúng tuyển sớm mới chỉ là trúng tuyển có điều kiện. Để biến trúng tuyển có điều kiện thành trúng tuyển chính thức, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của BGD&ĐT từ ngày 18/7/2024 đến trước 17h ngày 30/7/2024. Nếu ngành đã trúng tuyển sớm là ngành mà thí sinh thực sự yêu thích thì nên để nó là Nguyện vọng 1 để chắc suất trúng tuyển".

3. Thông tin về các ngành đào tạo
 
Cũng trong buổi Livestream, Ban tư vấn thường xuyên nhận được các câu hỏi  liên quan nội dung như học gì, làm gì, vị trí, cơ hội việc làm ra sao của 11 ngành trường đang đào tạo. Những câu hỏi này đã được các thầy, cô chuyên môn nhiệt tình giải đáp với phương châm, "đúng, trúng, ngắn gọn, dễ hiểu".

Th.s Vũ Đức Tân, trưởng khoa Sợi Dệt giải đáp ngành Công nghệ Sợi Dệt

Th.s Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công nghệ may
giải đáp ngành Công nghệ may

Th.s Đào Thị Hằng - Phó trưởng khoa Kinh tế giải đáp ngành Marketing và Kế toán

Th.s Bùi Thị Thu giải đáp ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí
 
Th.s Đinh Thị Thủy - Trưởng bộ môn QTKD giải đáp ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp và Thương mại điện tử

Th.s Phí Thị Huyền giải đáp ngành Thiết kế thời trang
 
Th.s Nguyễn Thị Lê Nga giải đáp ngành Thiết kế đồ họa


Th.s. Nguyễn Thị Lan Hương giải đáp ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử

TS. Nguyễn Quang Thắng - Phó TP Đào tạo, Bí thư Đoàn thanh niên
 
Thầy Tạ Đức Hanh giải đáp về Ký túc xá và các chính sách miễn giảm học phí

MC: Đoàn Hà
 Ban tư vấn gồm:
- TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
- Th.s Đoàn Thị Hương Thủy - Trưởng phòng TS&TT
- TS. Nguyễn Quang Thắng - Phó TP Đào tạo, Bí thư ĐTN
- Th.s Tạ Đức Hanh - Đại diện phòng CTSV&TTGD
- Th.s Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công nghệ may
- Th.s Phí Thị Huyền - Phó trưởng bộ môn Thời trang 1
- Th.s Vũ Đức Tân - Trưởng khoa Sợi Dệt
- Th.s Đào Thị Hằng - Phó trưởng khoa Kinh tế
- Th.s Đinh Thị Thủy - Trưởng bộ môn QTKD
- Th.s Bùi Thị Thu - Giảng viên khoa Cơ điện
- Th.s. Nguyễn Thị Lan Hương - Phó trưởng bộ môn Điện
- Th.s Nguyễn Thị Lê Nga - Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa

Một số hình ảnh khácPhòng Tuyển sinh và Truyền thông
 

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.436 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.141 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
219 lượt xem

Liên kết website