Hội thảo kỹ thuật kim dệt may và thiết bị phụ trợ độ chính xác cao

Ngày đăng: 02:06 - 27/10/2022 Lượt xem: 467
Sáng 26/10/2022 Công ty TNHH Groz - Beckert phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức “Lễ trao học bổng và Hội thảo Kỹ thuật kim máy dệt, may và thiết bị phụ trợ độ chính xác cao”.

Liên tục 6 năm tổ chức, từ năm 2017, mỗi năm hội thảo đều đem tới cho sinh viên những thông tin mới về ngành dệt may cùng với đó là những món quà hỗ trợ để động viên tinh thần học tập cho sinh viên khối ngành dệt may tại HTU.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía Nhà cung cấp thiết bị và tài trợ học bổng có Ông Ingmar Stotz -Tổng giám đốc hãng Groz-Beckert cùng các chuyên gia về thiết bị Dệt May của công ty. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, có TS. Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; thầy Vũ Đức Tân – Trưởng khoa Sợi Dệt; cô Đặng Thị Thúy Hồng – Giám đốc Trung tâm thực hành may; các thầy, cô giảng viên khoa Sợi dệt, Cố vấn học tậpgần 200 sinh viên ngành Công nghệ sợi dệt, Công nghệ May đại diện cho sinh viên khối ngành dệt may.

 Thầy Vũ Đức Tân – Trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, thầy Vũ Đức Tân – Trưởng khoa Sợi dệt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gửi lời cảm ơn lãnh đạo Công ty Groz-Beckert đã tổ chức Lễ trao học bổng và Hội thảo vô cùng ý nghĩa cho giảng viên, sinh viên HTU. Để đảm bảo tính ứng dụng gắn với thực tế doanh nghiệp, quá trình đào tạo cần có sự cập nhật các thiết bị, công nghệ mới. Hội thảo là cơ hội tốt cho sinh viên ngành khối ngành dệt may biết và hiểu sâu về các kiến thức mới, các công nghệ hiện đại của ngành.

 Ông Ingmar Stotz, Tổng giám đốc của Groz – Beckert giới thiệu về Công ty 

Trong phần giới thiệu về Công ty, ông Ingmar Stotz - Tổng giám đốc của Groz - Beckert cho biết: Groz - Beckert là tập đoàn kinh doanh, công nghệ, nghiên cứu, chuyển giao và sản xuất cơ khí chính xác cho ngành dệt may của Đức. Hoạt động ở hơn 85 quốc gia, sở hữu 1750 bằng sáng chế trong lĩnh vực dệt may với 9000 nhân viên. Tại Việt Nam, Công ty có 1 nhà máy ở Quảng Nam, 3 văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với sự bùng nổ của ngành Dệt May và xu thế dịch chuyển dệt may sang Châu Á, ông Ingmar Stotz cho rằng, đây là cơ hội lớn cho sinh viên theo học ngành này.

 Ông Ingmar Stotz - Tổng giám đốc Công ty TNHH Groz - Beckert
trao học bổng cho sinh viên ngành Sợi Dệt

 Ông Ingmar Stotz  - Tổng giám đốc Công ty TNHH Groz - Beckert trao 10.000 kim máy dệt may cho Trung tâm Thực hành May

TS. Nguyễn Văn Đức – Phó hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn lãnh đạo công ty

Cũng trong Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Đức, phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Công ty TNHH Groz - Beckert. Đồng chí mong muốn trong tương lai trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Công ty.

 Anh Hoàng Văn Nam-Chuyên gia hãng giới thiệu Thiết bị phụ trợ cho ngành Dệt kim

Anh Hoàng Văn Nam - Chuyên gia hãng Groz-Beckert chia sẻ các nội dung về Kim máy may như: Cách nhìn kim, xác định chiều dài, kích cỡ kim; Chức năng rãnh dài, rãnh vát; Các kiểu mũi kim; Các loại mũi tròn chủ yếu cho ngành may mặc; Đọc thông tin trên hộp kim của Groz-Beckert; Các loại kim chuyên dùng được thiết kế để xử lý các lỗi khác nhau trong quá trình may: Kim San 10, San 6, Kim MR; Kim UY118…

Sinh viên giao lưu cùng chuyên gia


SV thảo luận về câu hỏi của chuyên gia
 
Giảng viên, sinh viên và chuyên gia đã những trao đổi sôi nổi về nội dung Kim dệt, các chi tiết hỗ trợ tạo vòng; Máy dệt kim tròn; Quy trình tạo vòng sợi máy dệt tất 2 trụ kim; Dệt kim sợi dọc; Giải pháp công nghệ sáng tạo của kim Groz-Beckert; Ứng dụng My- Groz-Beckert.

Một số hình ảnh liên quan
 
 

 Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.530 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.424 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.313 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
229 lượt xem

Liên kết website