HTU tổ chức Workshop “Education Fit for the Future”

Ngày đăng: 05:45 - 09/01/2020 Lượt xem: 1.289
Trong khuôn khổ của Dự án Việt Nam – UK, ngày 07 tháng 01 năm 2020 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Dự án tổ chức Workshop “Education Fit for the Future”. Thành phần tham dự gồm đại diện ban tổ chức Dự án; đại diện lãnh đạo doanh nghiệp dệt nhuộm Việt Nam, Đại diện lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và các nghiên cứu sinh lĩnh vực dệt may.
Workshop tập trung trao đổi các vấn đề đào tạo nhân lực cho ngành dệt may hiện nay của Việt Nam như nhu cầu doanh nghiệp, sự tham gia của doanh nghiệp trong đào tạo, định hướng đào tạo của cơ sở giáo dục.

Toàn cảnh Worshop
 
Đại diện cho cơ sở giáo dục đào tạo nhân lực, thay mặt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Đào tạo giới thiệu  quá trình hình thành và phát triển của Trường, trong đó nhấn mạnh mô hình đào tạo có nhà máy sản xuất trong trường. Đây là mô hình giúp sinh viên có kiến thức thực tế sản xuất và được thực hành nghề nghiệp theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp may.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng giới thiệu về HTU

Giáo sư Raymon Lee, Đại học Postmouth, đại diện ban tổ chức Dự án  đánh giá cao phương châm đào tạo của nhà trường trong việc trang bị kiến thức đi đôi với thực hành. Giáo sư cho rằng việc Nhà trường quan tâm và đẩy mạnh mối quan hệ với các doanh nghiệp dệt may là một hướng đi đúng theo xu thế phát triển giáo dục của Thế giới hiện nay. Ông cũng cho biết Dự án nhắm tới chất lượng đào tạo nhân lực cho thị trường có sự gắn kết của Nhà trường-Doanh nghiệp-Nhà nước. Đặc biệt, giúp các nghiên cứu sinh có cơ hội nghiên cứu trong thực tế sản xuất, áp dụng được kết quả nghiên cứu vào thực tế và thương mại hóa được sản phẩm nghiên cứu.

Giáo sư Raymond Lee, Đại học Postmouth, Vương Quốc Anh
 
Trong buổi làm việc TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường cung cấp hơn 30% nhân lực cho thị trường lao động ngành dệt may Việt Nam. Uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường đã được khẳng định nên tạo được mạng lưới quan hệ rất bền vững với nhiều doanh nghiệp dệt may Việt Nam cũng như nước ngoài.
Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
 
Chia sẻ từ phía doanh nghiệp, ông Lê Trung Kiên, Trợ lý Tổng giám đốc, Tổng công ty Cổ phần Dệt Lụa Nam Định (Nasilkmex) cho biết: Nasilkmex cũng như các doanh nghiệp dệt nhuộm khác của Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ thị trường, trong đó thiếu nhân lực là một trong những nguyên nhân chính. Nasilkmex đã phải xây dựng chiến lược cạnh tranh riêng cho mình để đáp ứng được sự cạnh tranh kinh doanh mang tính toàn cầu như hiện nay. Nasilkmex rất cần sự đồng hành và hỗ trợ từ các dự án đào tạo, các trường trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho công ty.

Ông Lê Trung Kiên, Trợ lý Tổng Giám đốc Nasilkmex
 
Trong chuỗi hoạt động của Workshop, đoàn đại biểu có chuyến thăm quan Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của Nhà trường. Đây là nơi để sinh viên Nhà trường được thực tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tiếp xúc với môi trường sản xuất thực tế, giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu của công việc ngay khi tốt nghiệp. Đồng thời, cũng là nơi để giảng viên tìm hiểu thực tế để đưa bài giảng không còn là lý thuyết đơn thuần.

Đoàn thăm quan Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của HTU

Hy vọng các thông tin chia sẻ tại Workshop sẽ giúp nhóm Dự án hiểu sâu hơn nhu cầu đào tạo, nhu cầu nhân lực và thực trạng đào tạo của ngành dệt may tại Việt Nam để hoàn thiện Dự án từ đó giúp các trường và doanh nghiệp dệt may Việt Nam được hưởng lợi từ Dự án trong việc nâng cao chất lượng và số lượng nhân lực dệt may.

Một số hình ảnh của Workshop:

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hường_HTU phát biểu tại Workshop
 
 
 
 
 


Thăm quan Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của HTU
            
                                                                               Nguyễn Thị Thu Hằng_Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
971 lượt xem
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Trung Hoa
18/01/2019
2.068 lượt xem

Liên kết website