Kết thúc đợt thực tế của giảng viên Thụy Sỹ tại Trung tâm Sản Xuất-Dịch vụ, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 08:33 - 24/03/2020 Lượt xem: 1.264
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tự hào là cơ sở đào tạo nhân lực dệt may uy tín ở Việt Nam, có mô hình đào tạo nhà máy sản xuất trực thuộc trường. Đây cũng là nơi mà một số trường dệt may Thụy Sỹ chọn lựa đến học tập và trau dồi kinh nghiệm tổ chức sản xuất hàng may mặc, tổ chức đào tạo gắn với sản xuất.
Ngày 20/3/2020, hai giảng viên Thụy Sỹ, cô Iris Brugger và cô Gabriela Wirth đã hoàn thành đợt thực tế sản xuất may công nghiệp tại Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đợt thực tế diễn ra từ ngày  02/3/2020 đến ngày 20/3/2020.
Trong 3 tuần thực tế, giảng viên Thụy Sỹ đã học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sản xuất hàng may mặc công nghiệp của Việt Nam nói chung và của Trung tâm sản xuất dịch vụ nói riêng. Hai cô đã tìm hiểu quy trình sản xuất may công nghiệp từ khâu đàm phán hợp đồng – nghiên cứu tài liệu kỹ thuật, sản phẩm mẫu – lập kế hoạch sản xuất – nhập nguyên, phụ liệu – cắt – may – kiểm tra chất lượng sản phẩm – đóng gói – xuất hàng. Đặc biệt, các cô được tạo điều kiện trực tiếp thực hiện một số công đoạn trong may công nghiệp, như: giác sơ đồ trên máy tính, cắt và ép một số chi tiết may, may áo vest trên chuyền. Các cô rất ấn tượng với số lượng đơn hàng và tốc độ sản xuất của trung tâm, năng suất của từng chuyền được cập nhật hàng giờ trên bảng theo dõi. Đây là điều khác biệt lớn giữa may công nghiệp ở Việt Nam và may đo ở Thụy Sỹ.

 
 
Giảng viên Thụy Sỹ thực tế tại bộ phận cắt


Giảng viên Thụy Sỹ thực tế tại bộ phận may
 
Việc áp dụng cữ, dưỡng trong may sản phẩm trên chuyền cũng là một trong những nội dung mà giảng viên Thụy Sỹ học được từ đợt thực tế này. Hai cô chia sẻ, khi về nước, các cô sẽ áp dụng một số cữ, dưỡng mang từ Trung tâm sản xuất dịch vụ về và chế tạo thêm một số cữ, dưỡng phù hợp đặc thù sản phẩm của trường mình để hoàn thành sản phẩm may vừa nhanh vừa hiệu quả.
Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm sản xuất dịch vụ chúc mừng hai cô đã hoàn thành tốt đợt thực tế. Đồng chí hy vọng, các đợt thực tế sau cũng sẽ thành công như đợt thực tế này.

Cuộc gặp mặt tổng kết đợt thực tế
 
Ông Nguyễn Quang Vinh tặng quà lưu niệm cho giảng viên Thụy Sỹ
 
Một số hình ảnh về hoạt động thực tế của giảng viên Thụy Sỹ:                                                                                                   Thu Hằng-Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.434 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.141 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem

Liên kết website