Khai giảng khoá đào tạo “Kỹ năng điều hành dây chuyên may công nghiệp” tại Công ty cổ phần may Việt Ý – Hưng Yên

Ngày đăng: 09:31 - 20/04/2021 Lượt xem: 886
Ngày 18/4/2021, tại Công ty cổ phần may Việt Ý – Hưng Yên, trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Khai giảng khoá đào tạo “Kỹ năng điều hành dây chuyên may công nghiệp”.

Tham dự buổi khai giảng, về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Kiểm – Phó TGĐ phụ trách sản xuất; ông Nguyễn Quang Vịnh - Phó TGĐ phụ trách kỹ thuật; đại diện các phòng ban và toàn bộ học viên lớp học. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đại diện phòng Đào tạo và giảng viên giảng dạy.

Toàn ảnh buổi khai giảng
 
Tại buổi khai giảng ông Nguyễn Văn Kiểm – Phó TGĐ phụ trách sản xuất cho biết: Công ty cổ phần may Việt Ý – Hưng Yên  dù mới thành lập hơn 3 năm nhưng thường xuyên nhận được nhiều đơn hàng với số lượng lớn (5.000 – 1000.000 sản phẩm) thậm chí trong cả thời điểm dịch Covid 19 bùng phát. Cán bộ quản lý của Công ty là những người có kinh nghiệm công tác nhưng chưa có các kỹ năng cơ bản về quản lý. Ông Kiểm mong muốn rằng, khoá đào tạo “Kỹ năng điều hành dây chuyên may công nghiệp” do trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội giảng dạy sẽ giúp đội ngũ lãnh đạo tổ, cán bộ quản lý có các kiến thức về quản lý, kỹ năng mềm và vận dụng tốt khi thực hiện công việc.
 
Ông Nguyễn Văn Kiểm - Phó TGĐ phụ trách sản xuất phát biểu

Đồng tình với quan điểm lãnh đạo Công ty, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty đã tin tưởng và lựa chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Cô cho rằng để phát triển lâu dài, ngoài việc đầu tư về máy móc, thiết bị thì yếu tố con người cần phải được quan tâm. Các công ty lớn trong ngành Dệt May luôn có chiến lược đầu tư nhân lực bằng việc phát triển những khoá đào tạo ngắn hạn, dài hạn cho người lao động. Trong đó, các khoá đào tạo ngắn hạn cho đối tượng là quản lý tổ, cán bộ kỹ thuật được đặc biệt quan tâm. Thực tế cho thấy, phần lớn đội ngũ quản lý tổ sản xuất trong các doanh nghiệp hiện nay đều là những người có kinh nghiệm, tay nghề cao song lại chưa có kiến thức về quản lý nên hiệu quả quản lý, triển khai công việc chưa tốt. Sau khoá học này, nhà trường mong muốn tiếp tục được hợp tác với Công ty để xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho các khóa tiếp theo.
 
Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu
 
Với các học viên lớp học, cô cho biết ấn tượng ban đầu của cô về lớp là tinh thần tự tin, mạnh dạn, hoà đồng – đây là thái độ rất tích cực để giúp cho buổi học, khoá học được thành công. Cô nhấn mạnh: “Ngoài kinh nghiệm vốn có của mình, các anh/chị cần phải cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý mới có thể tiếp cận được sự phát triển rất nhanh của ngành. Người cán bộ quản lý nếu chỉ có kinh nghiệm thôi là chưa đủ, kinh nghiệm có nhưng không biết phát huy, không biết chia sẻ để cùng phát triển thì cũng nhanh chóng bị tụt lại phía sau”. Cô mong rằng, cùng với kiến thức mà giảng viên trang bị, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế của học viên sẽ giúp khoá học thành công. Ngay sau buổi khai giảng, lớp học đã có buổi học đầu tiên với chuyên đề “Những kiến thức cơ bản bề quản lý” do TS. Tạ Văn Cánh giảng dạy.

                                                                          Trần Thị Hồng Hạnh-Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.625 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.426 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.547 lượt xem

Liên kết website