Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ “NHỮNG VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU TRONG KẾ TOÁN VÀ KINH TẾ TÀI CHÍNH HIỆN NAY”

Ngày đăng: 03:39 - 16/01/2024 Lượt xem: 96

Sáng ngày 12/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam), Trường Đại học Victoria Wellington và Trường Đại học Lincoln (New Zealand) phối hợp với CPA Australia tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Những vấn đề nghiên cứu trong Kế toán và Kinh tế Tài chính hiện nay” (ICAFE-2024) tại Hà Nội.

Hội thảo là tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh và học viên từ các tổ chức trong nước và quốc tế để chia sẻ tri thức và ý tưởng nghiên cứu mới, cũng như thảo luận về sự phát triển của kế toán và kinh tế học tài chính. Tham gia hội thảo có giảng viên, nghiên cứu sinh Đinh Thị Thủy, đây là cơ hội để nghiên cứu sinh được gặp gỡ, giao lưu với các đại biểu trong nước và quốc tế nhằm phát triển mạng lưới và cơ hội hợp tác nghiên cứu.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội thảo

Diễn giả chính của Hội thảo là GS.TS. Douglas Cumming (Professor of Finance, Florida Atlantic University, USA); G.S Tom Smith, Giáo sư Tài chính, Đại học Macquarie, Australia và Tiến sĩ Nguyễn Việt Long, CPA (Australia), Ernst & Young Việt Nam.

Ảnh 2. Chương trình hội thảo

Bài trình bày của Giáo sư Douglas Cumming về thao túng thị trường và vi phạm ESG đã chỉ ra các cơ chế ảnh hưởng của thao túng thị trường đến vi phạm ESG trên cơ sở bộ dữ liệu nghiên cứu từ 2007-2020 trên phạm vi 24 quốc gia.

Ảnh 3. GS.TS Douglas Cumming trình bày về thao túng thị trường và vi phạm ESG

Tiếp theo phiên hội thảo là bài trình bày về thúc đẩy tài chính bền vững ở Việt Nam của TS. Nguyễn Việt Long đến từ CPA (Australia) và Ernst Young Việt Nam. Tài chính bền vững có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững. Tài chính bền vững có thể giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư quản lý rủi ro, tận dụng các cơ hội, và đóng góp cho một tương lai bền vững hơn. Các động lực này đang thúc đẩy sự phát triển của tài chính bền vững, bao gồm các hoạt động như:Tăng cường trách nhiệm giải trình của các doanh nghiệp đối với các bên liên quan về các hoạt động bền vững của họ. Tăng cường đầu tư vào các dự án và hoạt động bền vững. Phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính bền vững.

Ảnh 4. TS. Nguyễn Việt Long trình bày tại Hội thảo

Trong bài trình bày, TS. Nguyễn Việt Long nhấn mạnh để thúc đẩy tài chính bền vững ở Việt Nam, cần giải quyết các thách thức này bằng các biện pháp sau: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục về tài chính bền vững cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Hỗ trợ phát triển thị trường tài chính bền vững ở Việt Nam, chẳng hạn như phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính bền vững, nâng cao năng lực của các nhà đầu tư, và tăng cường hợp tác quốc tế. Cải thiện hệ thống quy định về tài chính bền vững, bao gồm hoàn thiện các quy định về công bố thông tin, trách nhiệm giải trình, và giám sát.

Với những nỗ lực chung của Chính phủ, các tổ chức tài chính, và các bên liên quan, tài chính bền vững sẽ tiếp tục phát triển ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững của đất nước.

Ảnh 5. Một số hình ảnh tại Hội thảo

Đinh Thị Thủy, Khoa Kinh tế

 
 
 


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 191 Tổng truy cập: 19.848.142