Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA GIẢNG DẠY KHÓA ĐÀO TẠO “QUẢN LÝ CHUYÊN NGÀNH MAY NÂNG CAO’ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – DỆT MAY THIÊN AN PHÁT

Ngày đăng: 10:49 - 10/06/2020 Lượt xem: 860
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao số 01 Việt Nam cho các doanh nghiệp Dệt May, ngoài đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng nhà trường còn đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp Dệt May. Trong đó, Khoa Kinh tế là một đơn vị nòng cốt trong xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn và thực hiện giảng dạy các nội dung về Quản lý sản xuất; Quản lý năng suất; Quản lý chất lượng; Kỹ năng mềm trong quản lý; Quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh đạo và Quản lý đơn hàng trong doanh nghiệp may…

Khóa đào tạo “Quản lý chuyên ngành may nâng cao” là khóa học được Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với công ty Cổ phần Đầu tư – Dệt May Thiên An Phát thực hiện tại Nhà máy may 2 – Công ty cổ phần Đầu tư – Dệt May Thiên An Phát – Cụm công nghiệp An Hòa – Phường An Hòa – Thành Phố Huế. Khóa học được thực hiện với mục tiêu đào tạo chuyên sâu kỹ năng nghề nghiệp và quản lý sản xuất cho cán bộ quản lý từ cấp cơ sở và các nhân sự dự nguồn cán bộ quản lý các cấp của Công ty.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi khai mạc khóa học
Tham gia giảng dạy khóa học, Khoa Kinh tế cử các giáo viên có trình độ chuyên môn chuyên sâu về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý năng suất để giảng dạy khối kiến thức về kỹ năng mềm trong quản lý, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, đánh giá nhà máy trong chương trình đào tạo. Mở đầu khóa học ngay sau buổi khai giảng, Giảng viên Đinh Thị Thủy – Phó Bộ môn Quản trị kinh doanh đã lên lớp chuyên đề kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất với phương pháp giảng dạy linh hoạt, kết hợp đa dạng nhiều phương pháp phù hợp với đối tượng tham gia khóa học. Các tình huống, các bài tập được thiết kế phù hợp với đặc thù sản xuất của công ty cùng với sự phối hợp giảng dạy thực hành của đội ngũ chuyên gia – là các cán bộ quản lý cấp trung và cấp cao tại Công ty đã tạo ra hiệu quả cho môn học nói riêng và khóa học “Quản lý chuyên ngành may nâng cao” nói chung.

Ảnh 2. Giảng viên Đinh Thị Thủy giảng dạy chuyên đề Kiến thức cơ bản về quản lý
Ngoài tham gia giảng dạy về kỹ năng mềm cho cán bộ quản lý sản xuất, giảng viên Đinh Thị Thủy còn đồng hành với lớp học qua các chuyên đề: Lập kế hoạch sản xuất; triển khai sản xuất, phân công lao động; cân bằng chuyền; quản lý năng suất và đánh giá kết quả thực hiện công việc từ ngày 01/6 đến hết 11/6. Các học viên được tiếp cận một cách hệ thống và bài bản quy trình lập kế hoạch; được thực hành lập kế hoạch cho 1 chùm đơn hàng thực tế, phân bổ đơn hàng xuống các chuyền may. Qua đó, có cái nhìn toàn diện và hệ thống về công tác lập kế hoạch, điều độ sản xuất của cán bộ điều độ trong doanh nghiệp.

Ảnh 3. Hoạt động World Café của các nhóm học viên
Học viên tham gia khóa học đa số tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng các khối ngành Kinh tế, sư phạm, kế toán,… và đang đảm nhận các vị trí chủ chốt ở tất cả các bộ phận của công ty: từ điều hành xưởng, điều độ nhà máy, điều độ hoàn thành, phó phòng kỹ thuật, phụ trách kho, tổ cắt. Về kinh nghiệm làm việc thì học viên được đánh giá cao nhưng về chuyên sâu và hệ thống kiến thức về ngành may và quản lý sản xuất ngành may còn có những điểm khuyết. Do vậy, việc tham gia khóa học của các học viên là một sự đầu tư cần thiết để tích lũy kiến thức và kỹ năng ngành nghề, để hoàn thiện bản thân và có cơ hội được cất nhắc, đề bạt theo quy hoạch cán bộ của Công ty. Toàn bộ học viên đều tích cực phối hợp với giảng viên để thực hiện các trò chơi khởi động, vào bài; các bài tập tình huống; các bài tập nhóm và chịu khó làm bài tập về nhà theo yêu cầu của giảng viên. Đây là một tín hiệu đáng mừng để đảm bảo khóa học được tổ chức thành công.
Ảnh 4. Một số hình ảnh của học viên tham gia chuyên đề quản lý sản xuất
Khoa Kinh tế là một trong những đơn vị nòng cốt tham gia giảng dạy các lớp ngắn hạn, các lớp chất lượng cao đào tạo về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may. Việc cử các giảng viên tham gia giảng dạy tại các khóa đào tạo chuyên sâu này cũng là một cơ hội để phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn cho các thầy cô giáo để có thêm sự cọ sát với thực tế doanh nghiệp may, vận dụng vào cải tiến học liệu, phương pháp giảng dạy cho sinh viên ngành Quản lý công nghiệp mà Khoa phụ trách.
          Đinh Thủy – Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 260 Tổng truy cập: 19.850.010