Trang chủ

GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI THAM DỰ HỘI THẢO CÔNG NGHỆ TẠI CÔNG TY TNG CHI NHÁNH SÔNG CÔNG

Ngày đăng: 11:04 - 21/04/2023 Lượt xem: 282
Sáng ngày, 14/04/2023 đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gồm 03 đ/c Cán bộ giảng viên, do đ/c Trần Thị Ngát – Q. Phó trưởng khoa Kinh tế - trưởng đoàn, đã tham dự hội thảo công nghệ: “Cải tiến công nghệ, - Tự động hóa - Ứng dụng AI trong ngành may", được tổ chức tại Nhà máy TNG Sông Công. Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về cải tiến công nghệ nhằm ứng dụng vào trong sản xuất, phù hợp với thực tế trong doanh nghiệp.
 
Hình 1. Toàn cảnh hội thảo
  
Sau lời phát biểu khai mạc hội thảo của đ/c Nguyễn Đức Mạnh – Tổng GĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG là nội dung chia sẻ về các hoạt động cải tiến giữa các doanh nghiệp dệt may tham gia hội thảo.
Mở đầu là bài chia sẻ từ phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG  về triển khai phương án công nghệ trong sản xuất. Tất cả các đơn hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG  sau khi được xác nhận và cập nhật lên hệ thống đều phải xây dựng phương án công nghệ trên phần mềm sau đó họp triển khai tới các bộ phận.
Việc ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ mới, tự động hóa quyết định rất lớn đến năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG  luôn làm việc với các nhà cung cấp để thường xuyên cập nhật các thiết bị, công nghệ mới nhất phù hợp với đơn hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG . Điều này mang lại cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG  những kết quả khả quan trong sản xuất:
 

Hình 3. Kết quả từ việc ứng dụng thiết bị, máy móc, công nghệ tự động hóa
          Đến với hội thảo, đại diện công ty Pro Sports cũng chia sẻ một số hoạt động cải tiến đang áp dụng trong doanh nghiệp của mình. Các sản phẩm cải tiến với chi phí phù hợp và dễ ứng dụng trong các doanh nghiệp dệt may.
 Hòa chung tinh thần chia sẻ và học hỏi, TS. Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa CNM – ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã trình bày nội dung “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất may công nghiệp”. Trong bài chia sẻ đã đưa ra rất nhiều phạm vi ứng dụng công nghệ AI trong sản xuất ngành may. Hơn nữa, TS Hường còn nhấn mạnh việc đưa ra mô hình chuẩn bị sản xuất có ứng dụng tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp may – một lĩnh vực mà còn ít công trình nghiên cứu đề cập đến.
 
Hình 5. TS. Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa CNM – trình bày
bài tham luận tại hội thảo
          Ngoài những bài tham luận, còn có ý kiến trao đổi từ các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn cả nước về mức độ, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ, tự động hóa trong sản xuất, như Tổng công ty may 10, Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong, Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ,….Với tinh thần cởi mở và học hỏi, các doanh nghiệp cũng đưa ra các ý kiến để các doanh nghiệp dệt may phát huy, sáng tạo ứng dụng các thay đổi, các cải tiến để cùng nhau vượt qua khó khăn.

          Tham dự hội thảo, các đơn vị có cơ hội đi thăm quan Nhà máy may chi nhánh Sông Công, Nhà máy phụ trợ Bông - Bao bì, tìm hiểu về các ứng dụng công nghệ mới nhất của Chi nhánh Giải pháp công nghệ TRE và các thiết bị tự động hoá do Chi nhánh TOT chế tạo...

 
Nguyễn Thị Ngân Hà - Khoa Kinh tế

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 308 Tổng truy cập: 20.640.230