Trang chủ

Khoa Kinh tế tổ chức Tổng kết năm học 2021-2022

Ngày đăng: 02:09 - 23/08/2022 Lượt xem: 387

Tác giả: Tạ Văn Cánh
Sáng ngày 17/8/2022 khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phòng họp C1-302 đã tiến hành tổ chức tổng kết năm học  2021-2022 và bàn về phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.  


Hình 1. Báo cáo tổng kết năm học khoa Kinh tế

Có mặt tại buổi lễ ngoài cán bộ giảng viên của Khoa còn có sự hiển diện của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng phụ trách khoa Kinh tế.


Hình 2. Toàn thể cán bộ giảng viên khoa Kinh tế

Mở đầu buổi lễ Th.S, Dương Thị Tân, phụ trách khoa Kinh tế đã thay mặt khoa điểm qua báo cáo tổng kết năm học vừa qua.


Hình 3. Th.S, Dương Thị Tân báo cáo

Theo kết quả báo cáo, năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh vẫn ảnh hưởng lớn đến hết học kỳ 1, khối lượng công việc phục vụ cho việc đánh giá cơ sở giáo dục nhà trường nhằm hướng đến tự chủ toàn diện, tự chủ chương trình đào tạo, cán bộ và giảng viên khoa Kinh tế vẫn đạt được những thành tích đáng khích lệ, đặc biệt là về kết quả nghiên cứu khoa học và công tác biên soạn giáo trình. Một điểm đáng phấn khởi nữa là sinh viên tốt nghiệp khoa Kinh tế có mức lương trung bình cao hơn tất cả các ngành khác của trường và trên mặt bằng đào tạo chung của cả nước đồng thời tỷ lệ có việc làm ngay sau ra trường cũng rất cao.


Hình 4. Mức lương trung bình của sinh viên khoa Kinh tế- QLCNK3

Khác với báo cáo tổng kết năm học 2020-2021, năm nay khoa Kinh tế còn có sinh viên ngành Marketing khóa đầu tiên, tên lớp là Marketing- K3. Mặc dù đây là khóa đầu tiên, các công việc đào tạo, bồi dưỡng còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ giảng viên của khoa, sinh viên Marketing đã đạt được những kết quả bước đầu rất khả quan, 873% đã có việc làm đúng ngành ngay sau tốt nghiệp.


Hình 5. Thống kê việc làm ngành Marketing-K3

Bên cạnh những thành tích đạt được, còn một số hạn chế mà cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế cần khắc phục bổ sung để đáp ứng yêu cầu người học ngày càng tốt hơn như: Tỷ lệ hài lòng còn chưa cao, việc đánh giá cho điểm còn chưa đồng bộ, người chấm chặt ( không có điểm khá giỏi, xuất sắc) và người chấm lỏng (tỷ lệ khá giỏi xuất sắc chiếm trên 70%).

Tiếp sau phần trình bày là phần trao đổi sôi nổi giữa các giảng viên về những hạn chế và giải pháp để khắc phụ c cho năm học mới. Phát biểu tổng kết tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường thay mặt nhà trường hoan ngênh những thành tích mà khoa đạt được,  khích lệ khoa Kinh tế tiếp tục cố gắng đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tới, đồng thời nêu những quan ngại về một số hạn chế còn tồn tại, đồng thời chỉ ra những gợi ý giải pháp để toàn thể cán bộ, giảng viên khoa khắc phục cho năm học tới.

Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai công tác năm học 2022 - 2023 của Khoa Kinh tế kết thúc trong không khí phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết phấn đấu cho một năm học mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ báo cáo tổng kết

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 1.161 Tổng truy cập: 19.967.055