Trang chủ

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ THAM GIA ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG LẮNG NGHE VÀ LÀM VIỆC NHÓM”

Thuộc chương trình đào tạo ngắn hạn cán bộ quản lý sản xuất tại Công ty Cổ phần Đô Lương (thành viên của Tổng Công ty Đức Giang – CTCP), Khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tham gia đào tạo 2 chuyên đề: “Kỹ năng lắng nghe” và “Kỹ năng làm việc nhóm” do TS. Lê Thị Kim Tuyết thực hiện.

MỘT SỐ ĐỀ XUẤT NHẰM GIA TĂNG SỰ NHẬN DIỆN HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Nghiên cứu được thực hiện với mục đề xuất một số giải pháp gia tăng mức độ nhận diện hình ảnh thương hiệu cho Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Từ tổng quan lý thuyết về hình ảnh thương hiệu và kết quả nghiên cứu định tính, nghiên cứu này đã xác định các thuộc tính hình ảnh thương hiệu của trường. Thang đo được kiểm định sơ bộ và chính thức với 390 sinh viên và cựu sinh viên. Kết quả phân tích dữ liệu chỉ ra có 3 thành tố chính ảnh hưởng đến mức độ nhận diện thương hiệu trường HTU trong cảm nhận của sinh viên, bao gồm: Đội ngũ giảng viên, Uy tín thương hiệu và Tính cách thương hiệu.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC LỰA CHỌN MUA SẮM TẠI CÁC CHỢ TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRẺ Ở HUYỆN GIA LÂM

của người tiêu dùng trẻ ở huyện Gia Lâm - Hà Nội và thị xã Thuận Thành - Bắc Ninh là rất cần thiết trong bối cảnh thói quen mua sắm và xu hướng tiêu dùng luôn luôn biến động theo sự thay đổi của sự phát triển công nghệ, kinh tế dẫn đến sự ra đời của các kênh mua sắm khác như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, sàn thương mại điện tử... tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với chợ truyền thống và ổn định nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh so với siêu thị, thương mại điện tử cũng như bảo tồn giá trị văn hóa của chợ truyền thống.

Nâng cao kỹ năng quản trị năng suất cho đội ngũ tổ trưởng chuyền may tại Trung tâm sản xuất - Dịch vụ

Tháng 11 năm 2022, tác giả phỏng vấn cán bộ quản lý sản xuất của 12 doanh nghiệp may sản xuất theo phương thức gia công thuần tuý có quy mô dưới 1000 lao động cho thấy, 9 doanh nghiệp (chiếm 75%) cho rằng kỹ năng quản trị năng suất của tổ trưởng ảnh hưởng đến năng suất khoảng 10% và 25% doanh nghiệp được phỏng vấn cho rằng kỹ năng quản trị năng suất của tổ trưởng ảnh hưởng đến năng suất từ 10% - 15%.

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP KHOA KINH TẾ

Ngày 28/6/2024, hội đồng khoa học đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên do khoa Kinh tế chủ trì. Trong đó, có đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của TikTok đến hoạt động học tập của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” trưởng nhóm nghiên cứu: Sinh viên Nguyễn Thị Hương Thảo, lớp ĐHQL2-K6; Giảng viên hướng dẫn: TS. Lý Thu Cúc.

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN BẰNG NỀN TẢNG AZOTA

Hướng dẫn sử dụng nền tảng Azota để tổ chức thi kết thúc học phần, thực trạng tổ chức thi trực tuyến của Khoa Kinh tế - Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội và một số giải pháp để nâng cao hiệu quả thi trực tuyến trên nền tảng Azota.

THÚC ĐẨY GIẢNG DẠY KẾT HỢP (BLENDED LEARNING) TẠI KHOA KINH TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH BÌNH THƯỜNG MỚI

Giảng dạy theo phương pháp kết hợp (BLENDED LEARNING) không còn là phương án tình thế mà còn là một xu hướng tất yếu trong tổ chức dạy học tại các cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, phương thức giảng dạy kết hợp – giảng dạy kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đòi hỏi cả hệ thống đào tạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên phải thay đổi để thích ứng. Đặc biệt là trong công tác chuẩn bị, thiết kế bài giảng để vừa đảm bảo chất lượng đại học mà vẫn chủ động, thành thạo trong việc sử dụng công nghệ thông tin, các nền tảng thiết kế bài giảng điện tử và giảng dạy trực tuyến. Bởi môi trường học tập, cách thức tương tác với nhau và hình thức truyền tải bài giảng khi giảng dạy trực tuyến khác hoàn toàn với phương thức giảng dạy truyền thống. Bài viết chỉ ra một số thuận lợi và khó khăn khi thực hiện phương thức giảng dạy kết hợp. Từ đó, đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy giảng dạy kết hợp tại khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Những thay đổi chính của Incoterms 2020 so với Incoterms 2010 sinh viên Quản lý Công nghiệp cần biết

Incoterms 2020 có hiệu lực từ 1/1/2020 và có một số thay đổi chính so với Incoterms 2010. Trong đó, có một số thay đổi đáng chú ý sinh viên chuyên ngành Merchandise cần cập nhật, cụ thể như sau:

Hội thảo Đào tạo kỹ thuật và CMCN 4.0: Các giải pháp thay đổi nhằm tăng cường năng suất trong tương lai.

Ngày 10 tháng 5 năm 2019, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Trung tâm Năng xuất quốc gia Hàn Quốc Tổ chức Hội thảo về “Đào tạo kỹ thuật và CM4.0: Các giải pháp thay đổi nhằm tăng cường năng suất trong tương lai.”

Doanh nghiệp dệt may cơ hội tiếp cận công nghệ mới

Saigon Tex & Saigon Farbic 2019 đã khai mạc sáng ngày 10/4, tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của 150 đơn vị triển lãm với hơn 1.000 nhà cung ứng đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lớp truyền thông nội bộ Vinatex diễn ra tốt đẹp

Ngày 21-23/3/2019, Tập đoàn DMVN (Vinatex) đã tổ chức Khoá đào tạo “Nâng cao năng lực truyền thông nội bộ” cho hơn 40 cán bộ, nhân viên làm công tác truyền thông của Tập đoàn trên cả ba miền Bắc-Trung-Nam. Khóa đào tạo tổ chức với hình thức trực tuyến, do các chuyên gia đào tạo của Blue C đứng lớp.

Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11 và hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Công ngiệp Dệt may Hà Nội (19/01/1967-19/01/2017), tối 17/11/2016…

CÔNG TY CỔ PHẦN THỜI TRANG PHAN NGUYỄN TUYỂN DỤNG JD QUẢN LÝ CỬA HÀNG

Quản lý nhân sự, sắp xếp thời gian làm việc, đào tạo hướng dẫn nâng cao kỹ năng bán hàng cho nhân viên;

Cty CP Dược Phẩm ECO Pharmalife tuyển vị trí kế toán kho vận, văn phòng

Mô tả công việc * Địa Điểm Làm Việc: Lk12- No12, Ngõ 107 Nguyễn viết Xuân, Quang Trung , Hà Đông, Hà Nội
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 265 Tổng truy cập: 19.848.867