Khởi động chương trình Tư vấn hướng nghiệp năm 2024 với format hoàn toàn mới

Ngày đăng: 05:05 - 15/01/2024 Lượt xem: 431
Sáng  ngày 15/01/2024, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp với Trường THPT Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “ Tư vấn hướng nghiệp” nhằm giúp học sinh cách thức để hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề.

 Toàn cảnh chương trình
 
Năm nay chương trình tư vấn hướng nghiệp được Nhà trường thực hiện theo một format hoàn toàn mới chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các Thầy, Cô giáo và đặc biệt là các em học sinh.Trong suốt buổi tư vấn các em học sinh tham gia tương tác rất sôi nổi, được hiểu về một số ngành thông qua phần trình diễn sản phẩm.

Bùi Thị Liên, lớp 11A7 tự tin sải bước trên sân khấu trong bộ sưu tập của SV trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Bùi Thị Liên cùng bạn bè trong lớp

Trực tiếp là người khoác trên mình bộ sưu tập do chính sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để biểu diễn trên sân khấu, bạn Bùi Thị Liên, lớp 11A7  trường THPT Bố Hạ cho biết “Buổi tư vấn rất hữu ích, các thầy, cô rất nhiệt tình, bản thân em sau buổi tư vấn này đã có định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình”. Chia sẻ về cảm xúc được khoác trên mình bộ váy  của do anh, chị sinh viên HTU thiết kế Liên hào hứng chia sẻ “Em thực sự biết ơn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cho em cơ hội trải nghiệm, bộ trang phục rất đẹp và phù hợp với em”.Trong khi đó, bạn Nguyễn Văn Hải, lớp 12A5, người trực tiếp tham gia trò chơi “Nhặt thóc” thổ lộ: “Cách tổ chức trò chơi rất chuyên nghiệp, cách ví von, liên hệ thực tế của các thầy cô rất dễ nhớ. Em ấn tượng nhất là màn liên tưởng sai lầm của việc chọn sai ngành với 4 bài hát rất quen thuộc: Ước gì, Không cảm xúc, Hoang mang và Lạc trôi. Em đã tham gia nhiều chương trình hướng nghiệp nhưng buổi tư vấn ngày hôm nay thực sự khác lạ”.

Đại diện trường THPT Bố Hạ, Th.S. Nguyễn Đình Tâm, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết : Hôm nay học sinh trường THPT Bố Hạ đã có buổi trải nghiệm về ngành nghề khó quên. Cách để các em tự nói theo suy nghĩ của mình về vấn đề mà ban tổ chức nêu ra, sau đó các thầy, cô chốt lại khiến các em dễ hiểu, dễ nhớ.Dù thời gian không cho phép, buổi tư vấn chỉ kéo dài trong hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng tôi biết rất nhiều em còn muốn chương trình kéo dài hơn nữa vì tính bổ ích và ý nghĩa. Sau Tết nguyên đán, trường THPT Bố Hạ mong muốn tiếp tục đồng hành với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức thêm các chương trình tư vấn khác.” 
Thầy cô và các bạn HS chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên HTU

Chương trình tư vấn hướng nghiệp kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi. Chúc các em sẽ có lựa chọn phù hợp và hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Một số hình ảnh trong Chương trình tư vấn:


Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.911 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.436 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
27.248 lượt xem

Liên kết website