Ngành Công nghệ Sợi, Dệt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:07 - 03/05/2024 Lượt xem: 1.271
1. Mức độ hấp dẫn của ngành Công nghệ Sợi, Dệt

Cùng với sự phát triển của cuộc CMCN 4.0, ngành Sợi, Dệt là ngành có mức độ tự động hóa cao, rô bốt được sử dụng trong nhiều công đoạn và đã thay thế lao động giản đơn. Để sử dụng được rô bốt hay công nghệ đòi hỏi người vận hành phải có trình độ và được đào tạo bài bản. Theo đánh giá của các chuyên gia, CMCN4.0 sẽ làm thay đổi về số lượng và chất lượng của đội ngũ lao động trong ngành Sợi Dệt, cụ thể tăng nhu cầu về kỹ sư ngành Sợi, Dệt; công việc chuyển từ thủ công sang vận hành máy móc, thiết bịTrường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là đơn vị đứng đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu về công nghệ sợi dệt, tại đây sinh viên được cung cấp những kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực hành vững chắc để tham gia vào ngành công nghiệp này.
 
2. SV ngành Công nghệ Sợi, Dệt tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được học những gì?


 

3. Môi trường học tập

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là một môi trường học tập độc đáo và phong phú cho sinh viên ngành Công nghệ Sợi, Dệt. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và sự chăm sóc của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển khả năng và sáng tạo của mình.

Sinh viên được học tại các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, từ các máy móc sản xuất sợi dệt tiên tiến đến các phòng thí nghiệm phân tích vật liệu, sinh viên có mọi điều kiện để học tập và nghiên cứu.Từ năm học thứ hai trở đi, sinh viên được thực tập trực tiếp trên các dây chuyền sản xuất hiện đại tại các nhà máy sợi, dệt hàng đầu tại Việt Nam như: Công ty TNHH KH&KT Texhong, Công ty CP Dệt may Nam Định, Công ty CP Dệt nhuộm Sunrise Việt Nam, Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài… dưới sự hướng dẫn của giảng viên có nhiều kinh nghiệm và đội ngũ cán bộ kỹ thuật tại các nhà máy sợi, dệt.Một phần không thể thiếu trong quá trình học tập của sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt đó là những buổi talking của các chuyên gia nước ngoài, cùng với đó là các buổi tham quan triển lãm quốc tế ngành dệt may.

Với “độ hiếm” của mình, sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt luôn là những “con mồi” của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước với những chính sách tài trợ học bổng trong suốt quá trình học tập và cam kết đầu ra.

4. Vị trí việc làm

Ngay trong kỳ thực tập, 100% sinh viên ngành Công nghệ Sợi, Dệt đã có việc làm. Các vị trí sinh viên có thể đảm nhiệm gồm:

- Cán bộ kỹ thuật; Cán bộ quản lý công nghệ, điều độ sản xuất;
- Chuyên viên phòng thí nghiệm, QA/QC; Chuyên viên nghiên cứu và phát triển vật liệu
- Nhân viên kinh doanh sản phẩm dệt may; thiết bị thí nghiệm, thiết bị sản xuất sợi, vải;
- Quản lý gian máy, nhóm trưởng, trưởng ca, quản đốc, trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng chất lượng, giám đốc sản xuất trong nhà máy sợi, dệt…

5. Cựu sinh viên thành đạt6. Thông tin tuyển sinh

 

- Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT theo điểm năm lớp 11+HK1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển
- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp năm 2024
- Phương thức 3: Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN: 
TẠI ĐÂY

 

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.434 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.141 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
219 lượt xem

Liên kết website