Ngành Thương mại Điện tử tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội: "Kết nối hiện đại, dẫn lối tương lai"

Ngày đăng: 03:00 - 30/06/2024 Lượt xem: 79
Trong bối cảnh kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ, ngành Thương mại Điện tử (TMĐT) tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã và đang khẳng định vị thế của mình bằng chương trình đào tạo chất lượng cao và sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, sàn giao dịch TMĐT hàng đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu về công tác đào tạo ngành TMĐT tại HTU, các vị trí việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, cũng như mối quan hệ hợp tác với mạng lưới các cơ sở đào tạo và sàn giao dịch TMĐT.HTU tự hào với chương trình đào tạo ngành TMĐT hiện đại, bám sát thực tiễn và nhu cầu của thị trường lao động. Chương trình đào tạo được thiết kế bao gồm các học phần về kinh doanh, quản lý và các học phần cốt lõi ngành như thương mại điện tử căn bản, kinh doanh thương mại, Quản lý và phát triển website TMĐT, Marketing điện tử, Thanh toán điện tử và bảo mật thông tin, Quản lý chuỗi cung ứng và logistics trong TMĐT, tác nghiệp thương mại điện tử; quản trị webssite thương mại điện tử, …Tại HTU luôn chú trọng áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến như học qua dự án, mô phỏng kinh doanh, và thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn tham gia vào các dự án thực tế, giúp họ có được kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Thương mại điện tử của HTU gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT, có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp lớn. Họ luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và mang đến cho sinh viên những kiến thức quý báu và thực tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành TMĐT tại HTU có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong các lĩnh vực khác nhau:
- Quản lý dự án TMĐT: Là người chịu trách nhiệm quản lý và triển khai các dự án TMĐT, đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ và đạt chất lượng.
- Chuyên viên phát triển nội dung số: Quản lý và phát triển nội dung trên các nền tảng TMĐT, từ viết bài mô tả sản phẩm đến sản xuất video quảng cáo.
- Chuyên viên marketing số: Lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch marketing trực tuyến, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trên mạng xã hội (SEM) và email marketing.
- Chuyên viên quản lý sàn TMĐT: Quản lý các gian hàng trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, đảm bảo sản phẩm được trưng bày và bán hàng hiệu quả.
- Chuyên viên phân tích dữ liệu: Phân tích dữ liệu khách hàng và thị trường, đưa ra các báo cáo và đề xuất chiến lược kinh doanh phù hợp.Đặc biệt, HTU đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước. Các chương trình trao đổi sinh viên, hội thảo, và khóa học liên kết giúp sinh viên của HTU tiếp cận với kiến thức và công nghệ tiên tiến nhất.
Tháng 4/2023, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vinh dự trở thành một trong những thành viên trong mạng lưới các cơ sở đào tạo ngành Thương mại điện tử VNCOM. Việc trở thành một thành viên trong mạng lưới  VNCOM giúp cho HTU có cơ hội tiếp cận và chia sẻ những tài liệu, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Điều này giúp nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo rằng sinh viên được học tập theo các tiêu chuẩn hiện đại và phù hợp với xu hướng toàn cầu. Đội ngũ giảng viên thường xuyên được cập nhật những kiến thức, công nghệ và xu hướng mới nhất trong ngành TMĐT. Điều này giúp chương trình đào tạo luôn đổi mới và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, sự kết nối và liên minh của các cơ sở đào tạo trong mạng lưới VNCOM giúp giảng viên giảng dạy TMĐT và Marketing của trường có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, thực hiện các dự án nghiên cứu liên trường và liên ngành, nâng cao chất lượng và ứng dụng thực tiễn của các nghiên cứu. Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi học tập giữa các trường trong mạng lưới, giúp mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm học tập ở nhiều môi trường khác nhau. Cuối cùng, mạng lưới VNCOM có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và sàn giao dịch TMĐT lớn, tạo ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.Ngoài ra, HTU hợp tác chặt chẽ với các sàn giao dịch TMĐT hàng đầu như Shopee, Lazada, Tiki, và Sendo. Sự hợp tác này mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm và các dự án hợp tác thực tế cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên sâu, hội thảo và các dự án thực tế do các sàn giao dịch tổ chức. Nhà trường còn liên kết với các doanh nghiệp lớn để tổ chức các chương trình thực tập, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và làm việc trong môi trường thực tế. Nhiều sinh viên đã được tuyển dụng ngay sau kỳ thực tập nhờ vào kỹ năng và kiến thức vững chắc.Ngành Thương mại Điện tử tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không chỉ mang đến chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên. Với sự hỗ trợ từ mạng lưới các cơ sở đào tạo và sàn giao dịch TMĐT, sinh viên HTU luôn được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất để tự tin bước vào thị trường lao động. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cam kết tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng hợp tác, mang đến cho sinh viên những cơ hội phát triển toàn diện và bền vững.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội “Chất lượng, năng động, đáp ứng nhu cầu cầu xã hội - Nơi khởi đầu cho những ước mơ và thành công!

Hãy nộp hồ sơ và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên Thương mại điện tử năng động, sáng tạo và thành công tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Chúng tôi luôn chào đón bạn!
 
----------------------------------------------------------
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; Lệ Chi- Gia Lâm- Hà Nội
Website: hict.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tshict
Đăng ký xét tuyển tại link: https://tsnh.hict.edu.vn/
Điện thoại: 02436922552; 0917966488
Đinh Thị Thủy, Khoa Kinh tế

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.434 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.141 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
219 lượt xem

Liên kết website