Ngày hội hiến máu tình nguyện, nơi kết nối trái tim nhân ái và lan tỏa tình người

Ngày đăng: 01:43 - 16/05/2024 Lượt xem: 136
Ngày hội hiến máu không chỉ là một sự kiện thông thường, mà còn là một dịp để những trái tim nhân ái kết nối và lan tỏa tình người, thể hiện tinh thần nhân văn và trách nhiệm xã hội của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.


 
Sáng ngày 15/05/2024, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn Dệt may Việt Nam, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Bệnh viện Việt Đức tổ chức thành công ngày Hội hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày hội đã nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trong trường.

Các đ/c lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Tham dự ngày hội hiến máu về phía Công đoàn Dệt may Việt Nam có ông Nguyễn Thái Dương, phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Về phía Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tập đoàn Dệt May Việt Nam Đ/c Ngô Cao Kỳ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Về phía bệnh viện Việt Đức có Thạc sĩ, Bác sĩ Lưu Thị Tố Uyên, Phó giám đốc trung tâm truyền máu.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng;  TS. Nguyễn Thu Phượng, phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường và hơn 1000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên.

 Ông Nguyễn Thái Dương – phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May phát biểu

Phát biểu tại ngày Hội, phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam – Ông Nguyễn Thái Dương chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp nhất bởi qua đó góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, công nhân viên trong ngành Dệt May.

Bác sĩ Lưu Thị Tố Uyên, Phó GĐ Trung tâm truyền máu Bệnh viện Việt Đức phát biểu

Trong bài phát biểu của mình Thạc sĩ, Bác sĩ Lưu Thị Tố Uyên, Phó giám đốc Trung tâm Truyền Máu Bệnh viện Việt Đức cho biết: các bệnh viện đang cần rất nhiều lượng máu để phục vụ cho công tác trị bệnh, cứu người song lượng máu có được luôn trong tình trạng khan hiếm. Thay mặt Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Việt Đức, Thạc sĩ, Bác sĩ Lưu Thị Tố Uyên gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội .

Mỗi người tham gia đều đượm đầy tinh thần lạc quan và sẵn sàng chia sẻ một phần nhỏ của mình. Quá trình đăng ký và kiểm tra sức khỏe diễn ra nhanh chóng dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ bác sĩ và y tá. Quá trình hiến máu không chỉ là việc đơn giản là trao đi một phần của máu, mà còn là một cơ hội để thể hiện tinh thần đoàn kết và sự chia sẻ. Mỗi giọt máu được hiến mang theo hy vọng và cơ hội cho một cuộc sống mới. Cảm giác hạnh phúc và tự hào được góp phần cứu sống, một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi người tham gia.
 
Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo

Hai vợ chồng cô giáo Dương Hồng Lượng – Trung tâm Thực hành may
 
Mỗi người mang theo một câu chuyện, một lý do riêng để chia sẻ một phần của mình. Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Chuyên viên phòng Quản trị cơ sở vật chất với 30 lần hiến máu tâm sự : “Sau mỗi lần hiến máu tôi thấy cơ thể mình hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng có lẽ điều dễ nhận thấy nhất đó là một tinh thần thoải mái vì nghĩ mình vừa làm được một việc ý nghĩa, chia sẻ những giọt máu ấm nóng cho người bệnh. 30 lần hiến máu chưa phải là điểm dừng, tôi sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa vì tôi biết rằng vẫn còn người bệnh cần đến máu và bản thân muốn lan tỏa những điều tích cực trong xã hội này…”


Đ/c Nguyễn Tiến Cường – phòng Quản trị cơ sở vật chất với 30 lần hiến máu.
 


Thầy giáo Đồng Trung Du – Khoa KHCB

400 đơn vị máu được hiến trong ngày đã tạo nên một ngày hội ý nghĩa và thành công. Sự kiện này là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần đoàn kết và trách nhiệm xã hội trong cộng đồng của cán bộ, công nhân viên và sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. 

Một số hình ảnh khác
 
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.434 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.135 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
219 lượt xem

Liên kết website