Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Cơ hội triển khai các dự án khoa học công nghệ với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày đăng: 08:43 - 16/04/2021 Lượt xem: 580
Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhấn mạnh trong buổi làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vào ngày 12/4/2021: Ngành Dệt May Việt Nam là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua.

Do đó, các chương trình, dự án khoa học công nghệ sẽ ngày càng tập trung ưu tiên nhiều cho ngành. Được biết đến trường Đại học Công nghiệp Dệt May Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo chuyên ngành dệt may lớn nhất cả nước, ông mong muốn qua buổi làm việc với Trường sẽ nắm bắt thêm những thông tin chi tiết về thực trạng cũng như nhu cầu phát triển của doanh nghiệp dệt may nói riêng và của ngành dệt may nói chung.


Tiếp đón và làm việc với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ có sự hiện diện của TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng,  cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo.

Hai bên trao đổi tại buổi làm việc
Chia sẻ với đoàn công tác của Cục, TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết kim gạch xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam từ năm 200 đến năm 2018 ngày càng tăng với tốc độ tăng trưởng bình quân là 17,8% trong 19 năm. Số doanh nghiệp dệt may tăng đều hàng năm với khoảng 800 doanh nghiệp mới được thành lập trong một năm. Điều đó thể hiện sức hấp dẫn của ngành dệt may cũng như tốc độ tăng trưởng và phát triển cùa ngành dệt may trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là khi ngành dệt may đang ngày càng bắt kịp công nghệ và ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, nhu cầu về lao động của ngành cũng rất lớn. Mỗi năm ngành dệt may thu hút trên 80.000 lao động mới và đặc biệt là nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự phát triển của ngành. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhận thức xu thế và nhu cầu thị trường lao động nên đã thiết kế các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, cập nhật tri thức mới, công nghệ mới. Đào tạo gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu khoa học. Nhà trường ưu tiên đẩy mạnh các dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ theo nhu cầu của doanh nghiệp và có sự tham gia của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Nhà trường hy vọng sẽ được hợp tác bền vững với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ để triển khai nhiều dự án, chương trình khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo ứng dụng cho ngành dệt may.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:
Thăm quan phòng thực hành may theo mô hình nhà máy may thông minh 

Thăm quan phòng thực hành may thông minh

Thăm quan phòng Giác sơ đồ, trung tâm Sản xuất-Dich vụ của Trường

Giới thiệu máy may lập trình hiện đại tại trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Trường

Thăm quan kho hoàn thiện sản phẩm của trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Trường

Giới thiệu sản phẩm áo vest do trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của Trường may theo đơn hàng xuất khẩu
 
Nguyễn Thị Thu Hằng_phòng Đào tạo

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 325 Tổng truy cập: 20.642.684