Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Khởi động cùng “Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học HTU 2022” và Chào mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Ngày đăng: 01:57 - 13/05/2022 Lượt xem: 334
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường, cùng với mong muốn khơi nguồn tinh thần nghiên cứu khoa học ở sinh viên, chương trình Tuần lễ Nghiên cứu khoa học sinh viên HTU 2022 lần đầu tiên được tổ chức bởi Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hướng tới Chào mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam sẽ chính thức khởi động từ ngày 12/5/2022 đến ngày 18/5/2022.

Tuần lễ Nghiên cứu khoa học Sinh viên HTU 2022 và Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ chính thức khởi động từ ngày 12/5/2022. Hướng tới mục tiêu tổng kết lại quá trình 03 năm của hoạt động NCKH sinh viên, vinh danh cán bộ, giảng viên, nhóm và cá nhân sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.
Thông qua một chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Nghiên cứu khoa học sinh viên HTU 2022 như: Hội thảo khoa học cấp khoa về nâng cao chất lượng NCKH của sinh viên, xét giải thưởng NCKH sinh viên cấp Trường, trưng bày các sản phẩm NCKH sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm NCKH, biểu dương nhóm và cá nhân sinh viên có thành tích trong hoạt động NCKH,…tuần sinh viên NCKH sẽ mang đến một luồng gió mới, khích lệ đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, đặc biệt là những tân sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học. Bên cạnh đó, những khó khăn gây cản trở trong hoạt động NCKH, định hướng NCKH, cơ chế chính sách hỗ trợ NCKH,… cũng sẽ được đưa ra thảo luận trong phiên Hội nghị sinh viên NCKH chính thức vào ngày 17/5, giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận và thực hiện các hướng nghiên cứu của mình.  
Với mục đích vinh danh các nhà khoa học và sinh viên có thành tích trong nghiên cứu hướng tới Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tại Hội nghị, Nhà trường sẽ công bố và tiến hành trao giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường, khen thưởng cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN. Chương trình mong muốn sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ thông qua các hoạt động đa dạng, hứa hẹn đem lại cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhiều giá trị và tạo động lực thúc đẩy tinh thần tham gia các hoạt động nghiên cứu trong Nhà trường, tháo gỡ những định kiến và đưa nghiên cứu khoa học đến gần hơn các bạn sinh viên HTU.
Công tác chuẩn bị đang được nhà trường và sinh viên chuẩn bị tích cực và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin, hoạt động bổ ích cho các bạn sinh viên. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho công tác chuẩn bị:

   


Hình ảnh một số sản phẩm thời trang do các bạn sinh viên khoa Thời trang thiết kế được tận dụng từ quần áo cũ và nguyên liệu thừa
 


Hình ảnh sản phẩm máy phay dưỡng gá do các bạn sinh viên khoa Cơ Điện nghiên cứu, thiết kế
Hình ảnh sinh viên báo cáo sản phẩm NCKH trước Hội đồng xét giải thưởng NCKH sinh viên cấp Trường

Hình ảnh khu trưng bày các sản phẩm đề tài NCKH tiêu biểu của sinh viên

 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn đồng hành và nỗ lực hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động NCKH nói chung và phong trào NCKH sinh viên nói riêng. Nhà trường cũng kỳ vọng vào sức trẻ, sự đam mê tìm tòi, sáng tạo trong học tập của các bạn sinh viên sẽ tạo hành trang kiến thức vững vàng khi ra trường và mang lại những sản phẩm NCKH mới, có khả năng ứng dụng vào thực tế. Sự thành công của các bạn sinh viên là niềm tự hào và vinh dự cho nhà trường.  
Hàn Hạnh – Phòng Đào tạo
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 412 Tổng truy cập: 19.850.717