Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021-2022: Ứng phó đại dịch Covid-19, kiên trì mục tiêu chất lượng

Ngày đăng: 09:32 - 23/02/2022 Lượt xem: 328
 Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng trong các trường Đại học. Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn quan tâm đầu tư để hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên không chỉ là sân chơi giúp các bạn sinh viên rèn luyện phương pháp nghiên cứu mà còn tạo ra môi trường để thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo qua đó tích lũy cho mình những hành trang quan trọng nhất. Đây cũng là thước đo sự thẩm thấu kiến thức của sinh viên. 

Năm học 2021 -2022, mặc dù tiếp tục phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng với sự động viên, sự hướng dẫn và chỉ bảo tâm huyết của các thầy, cô cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các bạn sinh viên đã có 18 hồ sơ đăng ký đề tài được tuyển chọn thành công trước hội đồng khoa học của các khoa chuyên môn, vượt 138,5% so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, 8 đề tài NCKH của khoa Công nghệ may, 4 đề tài NCKH của khoa Kinh tế, 3 đề tài NCKH của khoa Công nghệ sợi dệt, 2 đề tài NCKH của khoa Thời trang và 1 đề tài của khoa Cơ Điện.   
Hình ảnh sinh viên khoa Công nghệ may và khoa Công nghệ sợi dệt bảo vệ thuyết minh đề tài trước Hội đồng khoa học chuyên môn
     
Hướng nghiên cứu của các đề tài sinh viên phù hợp với định hướng khoa học công nghệ mà nhà trường đã ban hành, tập trung vào các ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường như: sợi dệt, may, thời trang,… Các đề tài cũng hướng tới tính ứng dụng thực tiễn rất cao trong ngành dệt may, thời trang. Điều đó thể hiện khả năng quan sát, khả năng tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề của các bạn sinh viên đã phát triển lên một tầm cao mới. Nếu triển khai thành công thì một số sản phẩm đề tài của các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham dự những giải thưởng khoa học công nghệ ở cấp cao hơn như: Giải thưởng về khoa học và công nghệ; Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp,... và chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm với một số doanh nghiệp dệt may.

 
                                                                             Bùi Anh Tuấn – Phòng Đào tạo
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 210 Tổng truy cập: 20.642.191