Renewcell hợp tác với Tangshan Sanyou sản xuất sợi tái chế

Ngày đăng: 08:08 - 16/12/2020 Lượt xem: 944

Nguồn: Renewcell

Renewcell – hãng sản xuất thời trang tái chế của Thụy Điển đã ký hợp đồng với Tangshan Sanyou – công ty sản xuất sợi viscose hàng đầu của Trung Quốc để cung cấp 175.000 tấn xenlulo dạng bột được tái chế 100% từ hàng dệt thải bỏ. Hợp đồng này là một mốc quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất vật liệu tái chế và phân hủy sinh học cho ngành thời trang. Thương vụ này được thực hiện bởi Ekman –  một nhà kinh doanh hàng đầu thế giới về các sản phẩm từ xenlulo.

Patrik Lundström – Giám đốc điều hành của Renewcell cho biết “Chúng tôi nghĩ đây là mục tiêu lâu dài nhưng hiện tại nó có vẻ không thực tế. Tôi thực sự ấn tượng về sự dẫn đầu trong ngành của Tangshan Sanyou và vô cùng tự hào về Renewcell vì đã đi cùng chúng tôi đến thời điểm này. Renewcell, Tangshan Sanyou và Ekman cùng nhau cam kết thực hiện mục tiêu làm cho thời trang bền vững ở quy mô lớn ”.

Renewcell và Tangshan Sanyou đã hợp tác với nhau từ năm 2019 để phát triển các loại xơ viscose chất lượng cao từ bột giấy được tái chế từ chất thải của quá trình sản xuất và các sản phẩm cũ. Kết quả của những nỗ lực này là việc các loại sợi đã được các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như H&M và Levi’s tung ra bán lẻ vào năm 2020, chứng minh tiềm năng thương mại của vật liệu tái chế để thay thế sợi tự nhiên trong một loạt các sản phẩm thời trang.

Zheng Baishan – Giám đốc công ty TNHH Hóa chất Xingda thuộc Tập đoàn Tangshan Sanyou cho biết: “Ngành thời trang toàn cầu đang tiến bước trên con đường phát triển bền vững. Là người đi đầu trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phát triển và sử dụng bột giấy tái chế từ Renewcell, hợp tác và nhân rộng thành công sản phẩm viscose mới với tên gọi là sợi xenlulo tái chế. Là một trong những nhà sản xuất viscose có uy tín trên thế giới, Sanyou luôn tuân thủ nghiêm các quy định về phát triển xanh và có những hành động tích cực để cùng nhau bảo vệ môi trường sinh thái toàn cầu”.

Renewcell sẽ cung cấp xenlulo tái chế ở dạng bột từ nhà máy mới của mình ở Sundsvall, Thụy Điển. Thỏa thuận với Tangshan Sanyou là yếu tố then chốt để đảm bảo nguồn tài chính cho nhà máy mới, dự kiến bắt đầu sản xuất vào nửa đầu năm 2022. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy này có khả năng tái chế 300 triệu áo thun, giúp thu hẹp vòng luân chuyển về thời trang và giảm sự phụ thuộc của thời trang vào các chất liệu tự nhiên như bông và gai dầu.

Canopy – tổ chức phi chính phủ Canada với sứ mệnh bảo vệ các khu rừng cổ thụ có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu đã đưa ra thông báo này. Nicole Rycroft – giám đốc điều hành Canopy cho biết: “Thỏa thuận này sẽ giúp đưa ra các giải pháp trong giai đoạn tiếp theo cho cuộc sống và bảo vệ rừng trong quá trình phát triển. Thông báo này đảm bảo trong giai đoạn tiếp theo sẽ có một thị trường đang phát triển sẵn sàng cho sự thay đổi khối lượng thương mại của sợi viscose. Hàng trăm thương hiệu thời trang muốn ngăn chặn sự suy thoái của rừng do sản xuất dệt may và chúng tôi mong đợi những dòng sản phẩm này.”

Người dịch: Phạm Thị Tốt

https://www.fibre2fashion.com/news/sustainability-news/renewcell-tangshan-sanyou-to-produce-recycled-fibres-270529-newsdetails.htm

Nguồn: vinatex.com.vn


Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.142 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.361 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.144 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.364 lượt xem

Liên kết website