Sinh viên HTU tham gia chương trình Internship Nhật Bản

Ngày đăng: 01:58 - 04/01/2023 Lượt xem: 873
Internship Nhật Bản là chương trình thực tập trong doanh nghiệp có thời hạn 9 đến 12 tháng tại Nhật Bản dành cho tất cả các sinh viên đang học năm thứ hai, thứ 3 ngành Công nghệ may của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU).
 
Sinh viên HTU trong kỳ thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản

HTU triển khai chương trình Internship Nhật Bản từ năm 2019 nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm kỳ thực tập quốc tế thay vì thực tập trong nước. Tại kỳ thực tập này sinh viên sẽ có những trải nghiệm chân thực, được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với thái độ, tác phong, văn hóa của người Nhật. Nội dung thực tập gồm: Thực tập chuyên môn - Học tiếng Nhật - Trải nhiệm văn hóa, đất nước Nhật Bản.

Sinh viên HTU  trao đổi học tập với thầy giáo Nhật Bản
 
Hoàn tất kỳ thực tập, sinh viên được nhận Chứng nhận thực tập do doanh nghiệp Nhật Bản cấp, được HTU xem xét công nhận hoàn thành một số tín chỉ phù hợp. Hơn thế nữa, sự trưởng thành, tự tin, am hiểu văn hóa Nhật Bản sẽ là lợi thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đi xin việc trong nước hoặc trở lại Nhật Bản làm việc chính thức với mức lương cao, đãi ngộ tốt.

Thăm quan vườn hoa Ibaraki
 
Sinh viên muốn tham gia chương trình phải đáp ứng tối thiểu về điểm TBC và điểm rèn luyện. Đã có 4 bạn sinh viên HTU được tiến cử và tham gia chương trình Internship Nhật Bản gồm: Vũ Thị Trang Nhung, lớp DHM11-K3; Nguyễn Thị Minh, lớp DHM5-K4; Tô Thị Mỹ Sương, lớp DHM8-K5; Đào Thị Lan Anh, lớp DHM5-K4.  Bộ phận Hợp tác quốc tế của Nhà trường là đầu mối thường xuyên giữ liên lạc với các bạn nên nắm bắt được cuộc sống học tập và trải nghiệm của các bạn bên Nhật thật là bổ ích và vô cùng thú vị.

Một số hình ảnh của sinh viên HTU tham gia chương trình Internship Nhật Bản

 
Góc học tập tại phòng ở riêng


Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày


Thăm quan vườn hoa Ibaraki


Thăm quan vườn hoa Anh Đào
 

Thăm quan công viên Hitachi


Thăm quan công viên Tokyo Disneyland

Thu Hằng- Phòng Đào tạo
 

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.623 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.426 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.543 lượt xem

Liên kết website