Stella McCartney giới thiệu sản phẩm lông thú giả bền vững

Ngày đăng: 08:19 - 12/11/2019 Lượt xem: 967

Stella McCartney

Stella McCartney đã trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên giới thiệu sản phẩm lông thú giả Koba bền vững – loại lông thú giả đầu tiên trên thế giới được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Đổi mới này mang đến cho khách hàng một lựa chọn mang tính đạo đức và cũng là giải pháp tốt hơn cho hành tinh. Sản phẩm lông thú nhân tạo của công ty Ecopel được sản xuất từ polyester tái chế và 100% xơ thực vật DuPont Sorona.

Sợi lông thú giả Koba của Ecopel được sản xuất từ polyester tái chế và 100% xơ nguồn gốc thực vật DuPont Sorona®, tạo ra loại lông thú giả lần đầu tiên sử dụng các thành phần sinh học xuất hiện trên thị trường. Lông thú giả Koba Fur-Free Fur mới có thể được tái chế vào cuối vòng đời sản phẩm, giúp đảm bảo chất liệu này không bao giờ hết hạn sử dụng và kết thúc vòng đời. Thành phần của loại nguyên liệu này có 37% nguyên liệu Sorona có nguồn gốc thực vật – điều này có nghĩa là năng lượng tiêu thụ ít hơn tới 30% và khí thải nhà kính cũng giảm đi tới 63% so với chất liệu tổng hợp thông thường.
Nhà thiết kế Stella McCartney cho biết “tôi cực kỳ phấn khích với loại lông thú giả có nguồn gốc thực vật và thân thiện với môi trường mới này. Đó là một bước tiến lớn hướng tới tương lai của ngành thời trang là tính bền vững và phi động vật.

Được ra đời bởi công ty Ecopel, xơ Koba tích hợp tới 100% sợi  honofilament polymer DuPont Sorona nhằm mục đích cho ra đời một chất liệu thay thế lông thú mà vẫn đảm bảo sự mềm mại, linh hoạt và lâu bền và là loại lông thú giả đầu tiên trên thị trường sử dụng các thành phần có nguồn gốc sinh học.Renee Henze, giám đốc tiếp thị toàn cầu thuộc tổ chức DuPont Biomaterials cho biết “Stella McCartney đã dẫn dắt ngành công nghiệp ngày càng tránh xa việc sử dụng lông động vật và sự hợp tác này đạt được cả hai mục tiêu bền vững và  nhân đạo cùng một lúc. Với lông thú giả Koba, chúng tôi hy vọng người tiêu dùng sẽ tăng cường sử dụng các chất liệu có nguồn gốc sinh học và có được sự ủng hộ nhiều hơn từ ngành dệt may và thời trang.

Christopher Sarfati – Giám đốc điều hành của Ecopel cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Stella McCartney trong vài năm và rõ ràng chúng tôi đã bị ảnh hưởng tích cực bởi các giá trị cô ấy hướng tới. Chúng tôi không chỉ tự hào về việc tạo  ra các sản phẩm thay thế cho lông động vật mà còn tự hào hơn khi tìm được phương pháp tạo lông thú giả mới. Từ các vật liệu tái chế đến vật liệu có nguồn gốc sinh học, chúng tôi đang giúp ngành công nghiệp thời trang chuyển đổi sang các vật liệu bền vững hơn.

https://www.fibre2fashion.com/news/fashion-news/stella-mccartney-introduces-sustainable-fur-free-fur-252530-newsdetails.htm   

Nguồn: vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.135 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.355 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.120 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.355 lượt xem

Liên kết website