Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU CHO SINH VIÊN KHOA THỜI TRANG CHÀO MỪNG NGÀY KH&CN VIỆT NAM

Ngày đăng: 02:36 - 20/05/2022 Lượt xem: 396
Chào mừng ngày KH & CN Việt Nam, ngày 16/5/2022 tại hội trường C5-401 khoa Thời trang tổ chức  Hội thảo Nâng cao năng lực nghiên cứu cho SV khoa Thời trang. Đây là dịp để khơi nguồn sáng tạo, khích lệ đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên; Là dịp để giảng viên chia sẻ kiến thức về nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho sinh viên; Tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học; Đánh giá thành quả nghiên cứu KH của GV và SV đã đạt được trong 5 năm.

Đến dự với buổi hội thảo có cô Nguyễn Thu Phượng- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; cô Nguyễn Thị Thanh Huệ- Trưởng khoa, cô Nguyễn Thị Hồng Liên- Phó trưởng khoa, cô Nguyễn Thị Thu Hằng- Phó trưởng phòng Đào tạo, các thầy cô trong khoa và toàn thể SV ngành TKTT.

Bộ ảnh 1: Các thầy cô và các em SV đến tham gia hội thảo
Mở đầu buổi khai mạc là một số tiết mục văn nghệ của các em sinh viên khoa Thời trang đã chuẩn bị hết sức chu đáo và nhiệt tình. Để tiếp tục chương trình cô Nguyễn Thị Hồng Liên- Phó trưởng khoa tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu chương trình Hội thảo, dẫn chương trình.

Bộ ảnh 2: Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên

 
Ảnh 3: Cô Nguyễn Thị Hồng Liên- Phó trưởng khoa giới thiệu chương trình Hội thảo
Công tác NCKH đã được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị của nhà trường nên khoa thời trang luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, của Hội đồng khoa học và Đào tạo nhà trường.

Trong 5 năm qua, đội ngũ giảng viên của khoa đã được bồi dưỡng, nâng cao về trình độ học vấn. Hiện nay, khoa có 14 giảng viên, trong đó có 13 thạc sĩ, 1 cử nhân. Năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên ngày càng được nâng cao. Đội ngũ giảng viên cơ bản hoàn thành công tác học tập bồi dưỡng nâng cao, có đủ năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, năng động, nhiệt tình trong công việc.

Hoạt động NCKH của sinh viên khoa thời trang mới được triển khai từ năm học 2019 – 2020 nhưng sinh viên của khoa đã tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu, ứng dụng tương đối hiệu quả các vấn đề lý thuyết vào thực tế.
 
Ảnh 4: Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ- Trưởng khoa  phát biểu khai mạc và báo cáo đề dẫn hội thảo, điều hành hội thảo.
Một phần không thể thiếu của buổi hội thảo đó chính là những bài tham luận xung quanh chủ đề nâng cao năng lực nghiên cứu cho SV hiện nay, các bài tham luận được viết từ những giảng viên và sinh viên ưu tú của khoa.

Ảnh 5: Cô Khúc Thị Minh Phượng phát biểu bài tham luận: Những khó khăn, hạn chế khi thực hiện đề tài NCKH và sáng kiến kinh nghiệm và đề xuất giải pháp

Ảnh 6: Cô Lê Diệu Linh phát biểu bài tham luận: Điều gì khiến sinh viên khoa Thời trang ngại nghiên cứu khoa học

 Ảnh 7: Sinh viên Hà Kế Toàn báo cáo đề tài NCKH của nhóm nghiên cứu và sản phẩm thử nghiệm của đề tài

Cuối buổi Hội thảo cô Nguyễn Thu Phượng phát biểu kết luận buổi hội thảo, cô luôn mong đây là dịp để giảng viên chia sẻ kiến thức về nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Mặc dù khoa Thời trang chỉ có tham gia 02 đề tài nghiên cứu khoa học đến thời điểm này, nhưng cả 02 đề tài này đều đã đạt giải nhất và giải ba trong cuộc thi NCKH cấp trường. Đây là một nguồn động viên rất lớn, là tấm gương để các em khóa sau học tập và phấn đấu.
 
Ảnh 9: Cô Nguyễn Thu Phượng phát biểu kết luận buổi hội thảo
Với chủ trương đúng đắn và quyết tâm của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu trong đổi mới hoạt động KH&CN, cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của đội ngũ, sự tăng cường của trang thiết bị thí nghiệm, các hoạt động KH&CN của nhà trường cũng như khoa Thời trang đã và đang thực sự được nâng lên một tầm cao mới, hiệu quả hoạt động KH&CN từng bước được nâng cao.
Phát huy những thành quả đã đạt được trong giai đoạn 2016 - 2021, chúng ta tin tưởng rằng bước sang giai đoạn 2021 – 2025, hoạt động KH&CN của khoa Thời trang sẽ có những khởi sắc mới, hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu đề ra.
Ban biên tập website khoa Thời trang
Đặng Thị Lan Anh
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 789 Tổng truy cập: 19.957.106