Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI XUẤT SẮC ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TRONG KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ XI

Ngày đăng: 04:14 - 30/10/2020 Lượt xem: 758
Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia diễn ra 2 năm/lần, nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như trong doanh nghiệp. Tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà nội xuất sắc đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI diễn ra từ ngày 4/10 - 10/10/2020, với 491 thí sinh của 49 đoàn tham gia dự thi ở 34 nghề (trong đó có 31 nghề thi chính thức và 3 nghề thi trình diễn). Trong số này, có 7 nghề lần đầu tiên được tổ chức, gồm: Phay CNC, Tiện CNC, Dịch vụ lễ tân, Chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội, Điều khiển công nghiệp (nghề trình diễn), Thiết kế thời trang kỹ thuật số (nghề trình diễn) và Công nghệ nước (nghề trình diễn). Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ XI được coi là "sân chơi" sòng phẳng và khách quan để các bạn trẻ trình diễn kỹ năng nghề đã được học tập, rèn luyện trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của cả nước. Kỳ thi là cơ hội để những sinh viên được trình diễn kỹ năng, cũng là dịp tôn vinh lực luợng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, thế giới. Quan trọng hơn, thông qua kỳ thi này sẽ tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện chuẩn bị tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13, Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46 năm 2021.

Đến với kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia 2 nghề, mỗi nghề có 02 sinh viên tham gia. Nghề Công nghệ Thời trang gồm: Vũ Kim Thảo, Phạm Thị Ngọc Liên và nghề Thiết kế thời trang kỹ thuật số (Nghề trình diễn) gồm: Thái Thị Dung, Huỳnh Minh Nguyệt. Cả 4 thí sinh trên đều là sinh viên năm thứ 4 lớp ĐHTT – K2. Để được tuyển chọn vào đội tuyển thi tay nghề quốc gia năm 2020, các em sinh viên đã trải qua rất nhiều các kỳ thi như: kỳ thi SVG cấp khoa, cấp trường, cấp thành phố. Được tham dự kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia là một vinh dự lớn đối với các em, đồng thời giúp cho các em có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất, thực hiện các công việc đúng quy trình kỹ thuật, tự giác đảm bảo an toàn lao động trong khi làm việc, có cơ hội được giao lưu, học hỏi với các bạn thí sinh khác trên cả nước,  ngoài ra, các em còn được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, tác phong làm việc, kĩ năng xử lý các tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề… Nhận thức được điều đó, trong quá trình ôn luyện  gần một năm qua, các em sinh viên đã xác định rõ mục tiêu, lập kế hoạch cho bản thân, cố gắng sắp xếp, cân đối thời gian giữa việc học tập trên lớp và ôn luyện một cách khoa học nhất, luôn phát huy khả năng sáng tạo, nghiên cứu đổi mới phương pháp học tập hiệu quả, nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của bản thân, các em còn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đơn vị chức năng trong trường về thời gian, cơ sở vật chất, thiết bị, phần mềm hiện đại, nguyên vật liệu đáp ứng yêu cầu của đề thi, đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thầy cô chuyên gia đến từ khoa Thời trang.

Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI là năm đầu tiên tổ chức thi Kỹ năng nghề quốc gia với thời gian thi nhiều nhất từ trước đến nay, nhằm tiệm cận gần hơn với Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới. Các thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình trong thời gian từ 13,5 - 15 giờ. Trong quá trình thi, 4 em sinh viên của trường đã rất bình tĩnh, tự tin, thể hiện rất tốt các kỹ năng chuyên môn, kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác để thực hiện bài thi, qua quá trình thực hiện các em đã gây được ấn tượng tốt đẹp từ các thầy cô trong Ban giám khảo. Sản phẩm dự thi của các em hoàn thành nổi trội hơn hẳn so với các thí sinh khác. Kết quả sinh viên Vũ Kim Thảo, Thái Thị Dung đạt huy chương vàng, Huỳnh Minh Nguyệt đạt huy chương bạc, Phạm Thị Ngọc Liên đạt huy chương đồng. Trong đó sinh viên Vũ Kim Thảo tiếp tục được chọn vào đội tuyển thi tay nghề ASEAN nghề Công nghệ thời trang.

Kết quả trên không những là niềm phấn khởi, tự hào đối với các em, mà còn là niềm hạnh phúc, niềm vinh dự đối với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội - Ngôi trường lớn nhất cả nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam.

Một số hình ảnh tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI.
 
 

                                                    Nguyễn Thị Thanh Huệ - Khoa Thời trang

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 229 Tổng truy cập: 19.850.158