Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Thông tin tuyển sinh ngành thiết kế thời trang

Ngày đăng: 02:48 - 23/03/2018 Lượt xem: 2.544

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Mã ngành: 7210404

Ngành đào tạo: Thiết kế Thời trang

Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Thời trang

Ngành Thiết kế thời trang (TKTT) là một ngành nghệ thuật mang tính ứng dụng gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp. TKTT có thể được hiểu là sự kết hợp giữa ý tưởng, sự sáng tạo làm tăng vẻ đẹp cho trang phục, phụ kiện đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người và chịu ảnh hưởng, tác động mạnh của các yếu tố/ xu hướng văn hóa, xã hội.

Nhu cầu về cái đẹp là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Không chỉ thích làm đẹp cho bản thân, ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp. Làm đẹp cho mọi người, cho môi trường xung quanh cũng chính là tiếp thêm sức sống và niềm vui cho những ai được chiêm ngưỡng, tiếp xúc. Đó là công việc của các nhà thiết kế Thời trang.

Khoa Thời trang của trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể vẽ, thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời Khoa cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, thực tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể việc làm tại các công ty thiết kế, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất….với vai trò Nhà thiết kế Thời trang (Fashion Designer) hoặc có thể tham gia nghiên cứu chuyên sâu, giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề có chuyên ngành Thiết kế thời trang hoặc có thể tự mở công ty, văn phòng thiết kế đảm nhận các nhu cầu thiết kế mẫu mã, sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Tổ hợp môn xét tuyển

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

V00: Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật

V01: Toán, Ngữ Văn, Vẽ năng khiếu

H00: Ngữ Văn, Bố cục (Vẽ năng khiếu NT1), Hình họa (Vẽ năng khiếu NT2)

Phương thức xét tuyển

Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi vẽ Bố cục (Vẽ năng khiếu NT1), Hình họa (Vẽ năng khiếu NT2) hoặc Vẽ mỹ thuật từ các trường ĐH khác có tổ chức thi năng khiếu năm 2018 hoặc tham dự thi tuyển môn Vẽ mỹ thuật tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

 

                                                                                         Nguyễn Thị Thanh Huệ

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 833 Tổng truy cập: 19.952.951