Tiếp đón đoàn công tác trường Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia

Ngày đăng: 08:20 - 20/12/2018 Lượt xem: 1.336
       Nhằm tìm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, sáng ngày 18/12/2018 trường Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

       Tại buổi tiếp đón, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Phó hiệu trưởng cùng một số thầy, cô đại diện khoa Công nghệ may, khoa Thời trang, khoa Công nghệ Sợi Dệt và phòng Đào tạo.

       Về phía trường Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia có các thầy giáo đại diện khoa Kỹ thuật dệt, khoa Hóa dệt, khoa May.
Toàn cảnh buổi gặp mặt

       Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường bày tỏ niềm vui mừng được đón đoàn công tác của trường Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia đến thăm, làm việc tại trường, chúc đoàn có một chuyến công tác với  nhiều thành công. Nhằm giúp các vị khách đến từ Indonesia hiểu rõ hơn về Trường, đồng chí đã giới thiệu nhanh quá trình phát triển, những thành tựu nổi bật và nét đặc trưng của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

       Thay mặt đoàn công tác thầy Ichsan Purnama – Trưởng khoa May gửi lời cảm ơn chân thành vì sự tiếp đón trọng thị của Trường. Thầy Ichsan Purnama chia sẻ trường Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia là trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may với 3 khoa đào tạo gồm khoa Kỹ thuật dệt, khoa Hóa dệt, khoa May. Ngoài đào tạo trình độ đại học, nhà trường còn đào tạo trình độ thạc sĩ. Rất nhiều chuyên gia ngành dệt may của đất nước Indonesia đã tốt nghiệp từ đây. Ngành Dệt May của hai nước Việt Nam và Indonesia đang phát triển sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho hai bên.
Thầy Ichsan Purnama – Trưởng Khoa May, đại diện
Trường Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia phát biểu

       Qua phần giới thiệu của đại diện các trường, nhận thấy hai trường có rất nhiều sự tương đồng. Tương đồng trong quá trình hình thành và phát triển, cùng hình thành từ những năm của thập kỷ 50 và 60 và đã có hơn 50 năm phát triển. Tương đồng trong mô hình hoạt động, cả hai trường đều là trường đại học công lập chuyên ngành dệt may theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp với thời lượng 70% thực hành và 30% lý thuyết; mỗi trường đều cung cấp khoảng 20% nhân lực ngành dệt may cho đất nước. Những điểm tương đồng trên sẽ là nền tảng để hai bên tiến hành hợp tác, phát huy được những thế mạnh mình.

       Kết thúc buổi gặp mặt, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Đại học Politeknik STTT Bandung Indonesia đã trao quà tặng và chụp ảnh lưu niệm. Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, là tiền đề để hai bên có những thỏa thuận hợp tác quan trọng trong trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và tham gia hội thảo quốc tế về dệt may do trường Đại học Politeknik STTT Bandung tổ chức vào tháng 9/2019.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
971 lượt xem
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Trung Hoa
18/01/2019
2.068 lượt xem

Liên kết website