Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Dệt May Uzbekistan

Ngày đăng: 09:32 - 08/02/2023 Lượt xem: 426
Chiều ngày 07/02/2023, đoàn công tác của Hiệp hội Dệt May Uzbekistan do ông Ilkhom Khaydarov - Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với mong muốn chia sẻ thông tin đào tạo nhân lực cho ngành Dệt May và mở ra các cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai bên.
Tiếp và làm việc với đoàn về phía Nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng và các lãnh đạo phòng Đào tạo, khoa Công nghệ may.Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc hai bên đều nhận thấy giữa Việt Nam và Uzbekistan có nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong ngành dệt may. Tuy nhiên, trong những năm qua, hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước còn khá khiêm tốn. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, ông Ilkhom Khaydarov mong muốn được đẩy mạnh hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực dệt may. Ông cho biết, Dệt may là lĩnh vực được Uzbekistan chú trọng đặc biệt, nhiều nhà máy dệt may với trang thiết bị, máy móc và công nghệ hiện đại nhưng nguồn nhân lực vận hành lại thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, ông hy vọng hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong việc đào tạo, cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Uzbekistan.   


Ông Ilkhom Khaydarov - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Uzbekistan

Chia sẻ tại buổi làm việc TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng cho biết trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đại học duy nhất của Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực theo chuỗi dệt may hoàn chỉnh từ Thiết kế à Sản xuất nguyên phụ liệu à Sản xuất hàng may mặc à Bán sản phẩm. Nhà trường đào tạo theo định hướng ứng dụng nên sinh viên có cơ hội được thực hành, thực tập tại doanh nghiệp sản xuất thực tế nhiều. Đặc biệt, trường có Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ hoạt động như một doanh nghiệp may quy mô vừa. Đây là nơi sinh viên của trường được tiếp cận với sản xuất thực tế ngành may ngay từ năm thứ 2 và cũng là nơi giảng viên được tìm hiểu, cập nhật công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của ngành. Chính vì vậy, mà sinh viên của Nhà trường có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp may ngay khi tốt nghiệp. TS. Hoàng Xuân Hiệp chia sẻ thêm, ngoài các khóa đào tạo dài hạn, hàng năm Nhà trường cung cấp khoảng 40 khóa đào tạo ngắn hạn theo đặt hàng của doanh nghiệp.

Đoàn công tác Uzbekistan đánh giá rất cao mô hình đào tạo của Nhà trường. Ông Ilkhom Khaydarov cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Nhà tường và bày tỏ mong muốn mời lãnh đạo Nhà trường sang thăm và làm việc với một số doanh nghiệp dệt may và trường đào tạo ngành dệt may tại Uzbekistan.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, hai bên đã thống nhất được một số đề xuất hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực dệt may. Hy vọng, sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới càng được thắt chặt và triển khai được nhiều dự án đôi bên cùng có lợi.
Một số hình ảnh của chuyến thăm và làm việc:


Thăm quan dây chuyền may tại Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Nhà trường


Thăm quan dây chuyền may tại Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Nhà trường


Thăm quan khu hoàn thiện sản phẩm tại Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ của Nhà trường


Hai bên chụp ảnh lưu niệm
 
Thu Hằng_Phòng Đào tạo


Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.625 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.426 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.550 lượt xem

Liên kết website