Tiếp đón và làm việc với Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ

Ngày đăng: 11:48 - 14/03/2019 Lượt xem: 1.383
       Thực hiện công văn của Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam, sáng ngày 14/3/2019 đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì tiếp đón và làm việc với ông Raghuram Jayaraman và ông Amit Kumar Anjnee đến từ Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ (NIFT).
       Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường bày tỏ sự vui mừng, chào đón chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Trường. Tại buổi làm việc đ/c đã giới thiệu tổng quan về những thế mạnh của Trường cũng như mô hình đào tạo gắn với thực tế sản xuất trong lĩnh vực dệt may và thời trang mà trường đang triển khai. Đại diện Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ đánh giá cao vai trò của trung tâm sản xuất dịch vụ thuộc Trường. Ông khẳng định trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường có mô hình đào tạo tiên tiến, quá trình thực thực hành, thực tập nghề nghiệp tại trung tâm sản xuất dịch vụ  giúp sinh viên đáp ứng được yêu của của doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
       Trong phần giới thiệu của mình Ông Raghuram Jayaraman cho biết Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia là Viện đào tạo hàng đầu tại Ấn Độ về thời trang.  Nhiều cựu sinh viên của Viện đang là các nhà thiết kế mẫu thời trang nổi tiếng thế giới, làm tại các thương hiệu thời trang lớn như: Hermes, Luis Vuiton, Gucci, Channel,…Trong những năm vừa qua, nhiều chuyên gia của Việt Nam đã sang Viện học tập theo chương trình học bổng tại Ấn Độ. Trong đào tạo, Viện có 3 ngành có thế mạnh gồm ngành: Thiết kế thời trang, Quản lý thời trang và Công nghệ thời trang. Để đáp ứng nhu cầu thị trường công nghệ phát triển, Viện đang xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông Raghuram Jayaraman mong muốn giữa Viện Công nghệ Thời trang Quốc gia, Ấn Độ và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ có những thỏa thuận hợp tác với các hình thức như: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, đào tạo ngắn hạn, hợp tác trong nghiên cứu, hợp tác trong triển khai dự án liên quan đến lĩnh vực thời trang.
 
Ông Raghuram Jayaraman và ông Amit Kumar Anjanee tại buổi làm việc
       Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, là tiền đề để hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, mang lại cơ hội phát triển cho sinh viên,  giảng viên Việt Nam và Ấn Độ.
Ông Raghuram Jayaraman và ông Amit Kumar Anjanee thăm quan
Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của Trường
                                                                                                   Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.434 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.423 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.135 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
228 lượt xem

Liên kết website