Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Duyệt đề cương chi tiết Ngôn ngữ lập trìnhchuyên ngành cơ điện tử

Ngày đăng: 11:04 - 27/03/2019 Lượt xem: 941
Ngày 22/03/2019,Hội đồng khoa họckhoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh đề cương chi tiết học phần Ngôn ngữ lập trìnhngành cơ điện tử do giảng viên Vũ Mạnh Hùngxây dựng
 
Hội đồng duyệt thuyết minh đề tài gồm có: TS Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Phùng Thị Ái - Chủ tịch hội đồng, Ngô Thị Thu Giang - Phó trưởng khoa,đ/c Trần Đăng Nhàn- Phó trưởng bộ mônphản biện 1,đ/c Tạ Thế Dũng- Giảng viên tổ Tin học phản biện 2,đ/c Lê Văn Hiểu- Giảng viên tổ Tin họcthư ký hội đồng.
 
Đồng chí Hùng báo cáo nội dung đề cương chi tiết
 
Tại buổi duyệt đề cương chi tiết, Đ/c Vũ Mạnh Hùng đã trình bày tóm tắt nội dung của đề cương chi tiết bao gồm mục tiêu, chuẩn đầu ra và nội dung của học phần. Học phần Ngôn ngữ lập trình chuyên ngành cơ điện tử trong Dệt May được xây dựng với mục tiêu giúp sinh viên lập trình điều khiển thiết bị  như màn hình, bàn phím, chuột… sử dụng ngắt mềm, ngắt cứng trong 8086 và sử dụng thành thạo phần mềm Turbo C để mở tệp chương trình mới, viết chương trình, biên dịch và chạy chương trình. Với mục tiêu như vậy, học phần Ngôn ngữ lập trìnhchuyên ngành cơ điện tử được tác giả xây dựng gồm các bài học như: các khái niệm cơ bản;biểu thức và các phép toán trong C; nhập, xuất dữ liệu trong C;cấu trúc điều khiển trong C; hàm và cấu trúc chương trình; dữ liệu kiểu mảng; chuỗi ký tự, kiểu cấu trúc; Con trỏ và địa chỉ ; Thao tác với tệp tin (file).
Sau phần trình bày của tác giả Vũ Mạnh Hùng,các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để tác giả hoàn thiện đề cương chi tiết trong đó cần bổ sung nội dung về cấu trúc dữ liệu, giải thuật và lập trình quản lý ngắt và chương trình thường trú.Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực xây dựng đề cương chi tiết cho ngành học mới và đồng ý gửi bản thuyết minh để xét duyệt cấp trường.
 
Ngôn ngữ lập trình là một tập con của ngôn ngữ máy tính, được thiết kế và chuẩn hóa để truyền các chỉ thị cho các máy có bộ xử lý (CPU. Ngôn ngữ lập trình được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ hy vọng tác giả sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra của đề cương chi tiết.
 
Đỗ Thị Thanh Mai
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 207 Tổng truy cập: 20.636.111