Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Duyệt đề cương chi tiết Tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử trong Dệt May

Ngày đăng: 09:38 - 25/03/2019 Lượt xem: 1.519
Ngày 19/03/2019,Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh đề cương chi tiết Tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử do giảng viên Nguyễn Thị Phương xây dựng.
 
Hội đồng duyệt thuyết minh đề tài gồm có: đ/c Lê Nguyên Hương - Phó trưởng bộ môn chủ tịch hội đồng,đ/cPhùng Thị Ái-Trưởng khoa phản biện 1,đ/c Đào Bình Thịnh - Giảng viên tổ Ngoại ngữ phản biện 2,đ/c Phạm Kim Anh - Giảng viên tổ Ngoại ngữ ủy viên,đ/c Vũ Hồng Duyên - Giảng viên tổ Ngoại ngữ thư ký.
 
Đồng chí Phương báo cáo nội dung đề cương chi tiết
 
Tại buổi duyệt đề cương chi tiết, Đ/c Nguyễn Thị Phương đã trình bày tóm tắt mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung của học phần. Học phần tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử trong Dệt may được xây dựng với mục tiêu giúp sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng vận dụng  các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành về cơ điện tử để đọc hiểu, trả lời câu hỏi và dịch đúng tài liệu chuyên ngành. Viết được các báo cáo, email ngắn liên quan đến chuyên môn. Trao đổi về tình trạng kỹ thuật, chất lượng của các thiết bị, hệ thống cơ điện tử với các đối tác nước ngoài có sử dụng tiếng Anh. Nghe hiểu về các hệ thống cơ điện tử, sơ đồ hệ thống, nguyên tắc hoạt động của các thành phần trong hệ thống, …. bằng tiếng Anh. Đọc hiểu và dịch đúng tài liệu liên quan đến chuyên ngành cơ điện tử,máy may điện tử,…Với mục tiêu như vậy, học phần Tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử được tác giả xây dựng gồm các bài học về Giới thiệu tổng quan về cơ điện tử; Mô hình vật lý hệ thống; hệ thống đo lường điều khiển và giám sát bằng máy tính; hệ thống logic và máy tính, phần mềm thu thập dữ liệu; kỹ thuật cơ điện tử; máy may; máy đính bọ điện tử .
 
Sau phần trình bày của tác giả Nguyễn Thị Phương,các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để tác giả hoàn thiện đề cương chi tiết.Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực xây dựng đề cương chi tiết cho ngành học mới và đồng ý gửi bản thuyết minh để xét duyệt cấp trường.

Học tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử giúp sinh viên “Thấu hiểu” công cụ làm việc. Bất kỳ kỹ sư cơ điện tử trong nghề cũng đã từng ít nhất 1 lần phải đọc các thông số, các hướng dẫn sử dụng của một loại máy móc nào đó bằng tiếng Anh để có thể vận hành hay làm việc với nó một cách hiệu quả hơn.Vì thế giỏi tiếng Anh chuyên ngành cơ khí nói riêng và tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử nói chung là tiền đề giúp nâng cao trình độ , thăng tiến nhanh hơn và giúp SV mở rộng mối quan hệ.
Đỗ Thị Thanh Mai
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 406 Tổng truy cập: 20.639.876