Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Kỹ năng tin học - ngoại ngữ

HỆ THỐNG MỘT SỐ THUẬT NGỮ VIẾT TẮT TRONG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH MAY

Ngày đăng: 04/07/2024 Lượt xem: 31
Ngành công nghiệp may, thời trang là ngành “tiên phong” trong chiến lược xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Với sự phát triển vượt bậc không chỉ của các công ty trong nước mà còn là các tập đoàn thời trang nước ngoài du nhập vào nước ta, nhu cầu nhân lực nhân sự của ngành may, thời trang ngày càng lớn. Tuy nhiên, để dễ dàng thăng tiến và ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt, cấp quản lý với mức lương cao, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt để tự tin làm việc với sếp, đối tác… là người nước ngoài.
Chi tiết

MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 12/03/2024 Lượt xem: 214
Động lực học theo thuyết tâm lý học là một yếu tố thúc đẩy hành vi của con người. Trong học tập nói chung và học tập ngoại ngữ nói riêng, động lực học đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hành vi học tập, rèn luyện để đạt được kết quả như mong muốn. Sự thành công của việc học ngoại ngữ nhờ có động lực học cũng đã được rất nhiều giáo viên và các nhà nghiên cứu nhận thức rõ ràng. Đặc biệt là, đối với sinh viện đang học tập ở các bậc đại học như tại trường đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, đ
Chi tiết

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN TRONG GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN TẠI KHOA KINH TẾ

Ngày đăng: 12/03/2024 Lượt xem: 109
Tiếng Anh chuyên ngành kế toán là một học phần quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành kế toán ở khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Nội dung học phần bao gồm các bài học liên quan đến các chủ điểm: nguyên lý kế toán, bảng cân đối kế toán và các nguyên tắc kế toán cơ bản, kế toán thuế bao gồm hệ thống thuế, tính chi phí thuế; kế toán quản lý như dòng tiền, ngân quỹ; kiểm toán cơ bản …
Chi tiết

MÔ HÌNH THƯ VIỆN THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI PHỤC VỤ CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

Ngày đăng: 31/01/2024 Lượt xem: 196
Thư viện thông minh, hiện đại là mô hình kết hợp giữa công nghệ, tri thức và thư viện truyền thống mang đến một không gian học tập đa phương tiện với nguồn tài nguyên đa dạng giúp sinh viên, giảng viên tương tác chia sẻ tri thức một cách linh hoạt, hiệu quả.
Chi tiết

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THEO HƯỚNG TIẾP CẬN GIAO TIẾP

Ngày đăng: 27/08/2023 Lượt xem: 224
Việc dạy và học tiếng Anh chuyên ngành hiện đang là một thách thức vô cùng lớn đối với cả người dạy và người học bởi lẽ phần lớn người học sau khi hoàn thành mỗi khóa học đều chưa thể giao tiếp được một cách thành thạo. Vậy làm thế nào để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc? Vấn đề then chốt nằm ở quá trình học, họ cần được tiếp cận với phương pháp dạy học phù hợp – phương pháp dạy và học theo hướng tiếp cận giao tiếp – lấy người học làm trung tâm. Theo PPGD truyền thống, học ngoại ngữ thường được coi như một quá trình truyền thụ kiến thức từ thầy sang trò thì với việc sử dụng phương pháp thực hành giao tiếp
Chi tiết

ĐỘNG LỰC HỌC TRONG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ

Ngày đăng: 09/08/2023 Lượt xem: 1.008
Trong lý thuyết tâm lý học, động lực (động cơ) được định nghĩa là một yếu tố thúc đẩy hành vi của con người. Và trong giảng dạy tiếng Anh, động lực được coi là chìa khóa quyết định thành công, thất bại trong học tập và sự hứng thú học tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho thấy học sinh học ngoại ngữ tốt như thế nào. Ngoài ra, sự thành công của việc học ngoại ngữ nhờ có động lực học đã được cả giáo viên và các nhà nghiên cứu nhận thức rất rõ ràng. Động lực từ lâu đã và sẽ luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả học ngôn ngữ thứ hai và đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.
Chi tiết

8 cấu trúc ngữ pháp dễ gây nhầm lẫn & cách xử lý

Ngày đăng: 19/07/2023 Lượt xem: 262
Ngữ pháp tiếng Anh không những khó mà còn dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng, đôi khi khiến người dùng không thể hiểu rõ. Từ trật tự các tính từ cho đến cấu trúc mệnh đề quan hệ “whom” & “who”, dưới đây là một số mẹo tôi đã tự mình rút ra được khi đối mặt với 8 cấu trúc ngữ pháp này. Bạn hãy kéo xuống dưới để xem thêm nhé!
Chi tiết

Một số mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng viết trong tiếng Anh

Ngày đăng: 19/07/2023 Lượt xem: 305
Bạn có muốn biết cách cải thiện kỹ năng viết trong tiếng Anh? Bạn có muốn biết cách viết một câu tiếng Anh hoàn chỉnh không một lỗi sai một cách dễ dàng?
Chi tiết

11 cách để vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh

Ngày đăng: 06/07/2023 Lượt xem: 330
Có rất nhiều các hoạt động nói tiếng Anh bạn có thể tự thực hành mà không cần sự hỗ trợ từ người khác, ví dụ như bắt chước theo cách phát âm của 1 nhân vật trong phim hay trong 1 video, hay đơn giản chỉ là tự luyện nói với chính mình. Những cách này giúp bạn vẫn có thể tự luyện nói tiếng Anh mà không quá phụ thuộc vào 1 đối tác nói cùng trong trường hợp bạn mới bắt đầu, còn ngại hoặc khi bạn thấy năng lực nói tiếng Anh của mình còn hạn chế, sẽ ổn hơn khi bạn tự luyện nói một mình trước rồi mới luyện nói với người khác sau.
Chi tiết

Làm sao để dễ dàng học các thành ngữ tiếng Anh?

Ngày đăng: 06/07/2023 Lượt xem: 231
Làm thế nào bạn có thể học thành ngữ một cách dễ dàng khi một thành ngữ hoặc cách diễn đạt thành ngữ sẽ dựa trên một nhóm từ có nghĩa khác nhau tùy thuộc vào các ngữ cảnh khác nhau. Các từ có một ý nghĩa cụ thể trong nhóm từ chứ không phải trong từng từ riêng lẻ. Ví dụ, bạn không thể thay thế các từ trong cách diễn đạt tiếng Anh thông dụng sau: “this is a piece of cake” cho “this is a slice of cake”. Thành ngữ đầu tiên trong ngữ cảnh có nghĩa là một việc gì đó được làm rất dễ dàng, nhưng cụm từ thứ hai có nghĩa là một lát bánh mà bạn có thể ăn.
Chi tiết

Các mẹo học tiếng Anh từ con số 0

Ngày đăng: 04/07/2023 Lượt xem: 243
Mặc dù học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (Learning English as a second language) không dễ dàng & đơn giản như việc bạn học tiếng mẹ đẻ, nhưng luôn sẽ có những mẹo hữu ích để giúp việc học nó hiệu quả cũng như tạo sự hứng thú cho chính bạn, người học. Chỉ cần làm theo các mẹo đã được chứng minh là có giá trị ở bên dưới. Sớm thôi, dựa vào những mẹo này, bạn sẽ có thể tăng năng lực và kiến thức tiếng Anh của bạn. Việc thông thạo một ngôn ngữ nước ngoài cần thời gian & sự kiên trì. Vì vậy, các mẹo sau đây sẽ không đảm bảo bạn sẽ có thể dùng được tiếng Anh trôi chảy ngay lập tức như người bản xứ. Những lời khuyên này mục đích chính là giúp bạn đỡ vất vả khi bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0, cũng như định hướng cho bạn những bước cơ bản đầu tiên khi học tiếng Anh.
Chi tiết

5 bí kíp để học các cụm động từ trong tiếng Anh

Ngày đăng: 04/07/2023 Lượt xem: 250
Nếu bạn giống như hầu hết những người học tiếng Anh, ghét các cụm động từ. Mình không đổ lỗi việc này cho bạn. Nắm vững những động từ đặc biệt này không phải là điều dễ dàng. Rất nhiều học sinh đã từ bỏ và mất hy vọng vì họ không thể tìm ra cách học chúng.
Chi tiết

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH MARKETING TẦM QUAN TRỌNG VÀ KỸ THUẬT DẠY - HỌC TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ

Ngày đăng: 19/05/2023 Lượt xem: 258
Để hoạt động giao tiếp được thành công, người học ngoại ngữ phải vận dụng 4 kỹ năng cơ bản như “Nghe, Nói, Đọc, Viết”. Trong đó, từ vựng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó được ví như “những viên gạch” để người thợ xây nên những bức tường trong một ngôi nhà. Vì thế, người học phải kiên trì tích lũy từ vựng mình tiếp thu được để tạo nên nhiều cuộc hội thoại để hoạt động giao tiếp trở nên có hiệu quả và đạt được mục đích mong muốn. Ví dụ như nếu bạn muốn đàm phán về một hợp đồng quảng cáo với đối tác nước ngoài mà bạn không nắm vững từ vựng chuyên ngành Marketing, đối tác sẽ không hiểu ý bạn muốn truyền đạt thì việc đàm phán sẽ trở nên khó khăn, thậm chí sẽ thất bại.
Chi tiết

KHAOTHI.ONLINE – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN TRONG BỐI CẢNH COVID 19

Ngày đăng: 28/03/2023 Lượt xem: 332
Tóm tắt: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp, khi việc giảng dạy và học tập tại hầu hết các cơ sở giáo dục bị trì hoãn hoặc triển khai từ xa, thì việc làm thế nào để thực hiện kiểm tra trực tuyến một cách hiệu quả là rất cần thiết. Khaothi.online là một ứng dụng hoạt động trên nền tảng website giúp quản lý được việc dạy và học cả giáo viên và người học, cho phép xây dựng công cụ kiểm soát lớp học ảo cho người học đến triển khai giao bài tập và kiểm tra một cách đồng bộ. Tác giả đã áp dụng trang web này để quản lý hoạt động giảng dạy cho một lớp gồm 32 sinh viên không chuyên tiếng Anh trong năm tuần bằng cách giao cho người học các bài tập trực tuyến và làm bài kiểm tra cuối kỳ. Trên cơ sở nghiên cứu và trải nghiệm thực tế giảng dạy của bản thân, bài tham luận này sẽ chỉ ra một số bất cập trong tổ chức kiểm tra trực tuyến bằng các ứng dụng công nghệ hiện nay, từ đó đưa ra những đánh giá nhận xét về tính ưu việt của ứng dụng khaothi.online trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, tác giả
Chi tiết

Một số trao đổi về xây dựng hệ thống hình ảnh kèm từ vựng trong giảng dạy từ vựng chuyên ngành cho sinh viên tham gia học phần tiếng Anh chuyên ngành cơ khí may tại trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 22/11/2022 Lượt xem: 434
Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi vì nó là phương tiện rất thiết thực để con người có thể giao tiếp với nhau, trao đổi những thông tin cho nhau, để hiểu những tâm tư tình cảm của nhau. Mỗi một đất nước trên thế giới đều có những ngôn ngữ riêng và thậm chí trong một đất nước có thể có rất nhiều ngôn ngữ nói và viết khác nhau. Vậy ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ra, là con người tri thức thì chúng ta phải biết it nhất một ngoại ngữ để có thể hòa nhập cùng với thế giới văn minh, nắm bắt những thông tin kinh tế, thể thao, văn hóa, công nghệ, khoa học của toàn thế giới. ngày nay tiếng Anh được xếp là ngôn ngữ quốc tế, được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng. Biết được tiếng Anh là tiền đề cho chúng ta vững bước vào một tương lai tươi sáng đầy tri thức. Vì vậy việc học tiếng Anh là rất cần thiết cho mỗi người đặc biệt là các sinh viên chuẩn bị bước vào thế giới nghề nghiệp của mình. Chính vì vậy các em sinh viên cần có vốn tiếng Anh để có
Chi tiết

NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ WEB TRONG PHÁT TRIỂN CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG

Ngày đăng: 07/10/2022 Lượt xem: 453
Phần mềm ứng dụng chạy trên nền tảng website hay còn được gọi là web application hiện nay đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc các phần mềm được cài đặt được trên máy tính. Nhờ vào công nghệ thiết kế web mà người dùng có thể truy cập vào phần mềm bằng bất cứ thiết bị nào thông qua kết nối internet bằng trình duyệt (browser) mà không phải cài đặt trên một máy tính cụ thể. Đối với phần mềm ứng dụng web, cơ sở dữ liệu được lưu trữ hoàn toàn trên máy chủ web (web server), nên khi có thay đổi từ phía người dùng thì dữ liệu sẽ được cập nhật và đồng bộ tức thời. Đồng thời người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin trên internet ngay trong quá trình sử dụng phần mềm; hoặc khi cần chia sẻ ứng dụng chỉ cần gửi liên kết là có thể truy cập vào những tài liệu muốn chia sẻ. Vậy phần mềm ứng dụng web là gì và quy trình để phát triển các phần mềm ứng dụng web như thế nào, các nội dung đó sẽ được tác giả trình bày trong bài viết sau đây.
Chi tiết

Hướng dẫn đăng ký SHub Classroom cho học sinh

Ngày đăng: 20/09/2022 Lượt xem: 466
Chi tiết

VẬN DỤNG ĐA PHƯƠNG TIỆN NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ TẠO HỨNG THÚ HỌC NGHE CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NĂM THỨ 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Ngày đăng: 02/08/2022 Lượt xem: 0
Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, việc sinh viên trang bị cho mình ít nhất là một ngoại ngữ là điều hết sức cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh. Như chúng ta đã biết học tiếng Anh đòi hỏi người học nắm bắt cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng nghe được coi là kỹ năng khó đối với sinh viên, kể cả nhưng sinh viên khá, giỏi. Thực tế sinh viên chưa thực sự hứng thú và có động lực để học kỹ năng nghe. Thêm vào đó, nguồn tài liệu chưa được đa dạng, phong phú. Đứng trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, làm thế nào để phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của sinh viên? Tôi xin đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả dạy học kỹ năng nghe hiểu và tạo hứng thú cho sinh viên thông qua đề tài: “Vận dụng đa phương tiện nhằm nâng cao hiệu quả và tạo hứng thú học nghe cho sinh viên đại học năm thứ 2 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”. Tôi rất mong sự đóng góp chia sẻ chân thành của các bạn bè đồng nghiệp và của các em sinh viên để các hoạt động này ngày càng hay và hiệu
Chi tiết

“Ứng dụng công cụ flipgrid để cải thiện kỹ năng Nói học phần TACB cho sinh viên hệ đại học trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”

Ngày đăng: 02/08/2022 Lượt xem: 0
Fligrid được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Miller từ Đại học Minnesota, Hoa Kỳ. Nó là một công cụ giao tiếp qua video trực tuyến miễn phí. Nền tảng thảo luận này đang được sử dụng trên 180 quốc gia. Flipgrid giúp sinh viên có khả năng quay video ngắn và xác thực, trong thời lượng tối đa 10 phút và họ cũng có thể trả lời các video của nhau. Các giảng viên kiểm soát được 100 phần trăm với chức năng kiểm duyệt video và kiểm soát truy cập.
Chi tiết

Một số trao đổi về xây dựng hệ thống bài đọc kèm hình ảnh phục vụ kỹ năng đọc cho sinh viên tham gia học phần tiếng Anh cơ bản tại trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02/08/2022 Lượt xem: 399
Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi vì nó là phương tiện rất thiết thực để con người có thể giao tiếp với nhau, trao đổi những thông tin cho nhau, để hiểu những tâm tư tình cảm của nhau. Mỗi một đất nước trên thế giới đều có những ngôn ngữ riêng và thậm chí trong một đất nước có thể có rất nhiều ngôn ngữ nói và viết khác nhau. Vậy ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ra, là con người tri thức thì chúng ta phải biết it nhất một ngoại ngữ để có thể hòa nhập cùng với thế giới văn minh, nắm bắt những thông tin kinh tế, thể thao, văn hóa, công nghệ, khoa học của toàn thế giới. ngày nay tiếng Anh được xếp là ngôn ngữ quốc tế, được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng.
Chi tiết

STUDENTS’ PERCEPTION OF THE USEFULNESS OF AN ESP COURSE TO THEIR IMAGINED CAREER LIFE AT A UNIVERSITY IN HANOI

Ngày đăng: 09/12/2021 Lượt xem: 1.345
English for Specific Purposes (ESP) is now offering sound and practical approach to deal with the urgent need for professional communication on the global context. In Vietnam, such courses are raising the interest and motivation for the use of English as a medium of instruction. The matters that should be taken into consideration are what learners perceive ESP programs and how relevant the EPS courses are to the learners’ needs at tertiary institutions.
Chi tiết

Đánh giá hiệu quả mô hình lớp học đảo ngược trong giảng dạy khóa học TOEIC, một nghiên cứu tình huống tại trường Đại học Dệt may Hà Nội

Ngày đăng: 09/12/2021 Lượt xem: 953
This study examined the result of a flipped classroom model as blended learning with online TOEIC course for third-year students at Hanoi Industrial Textile Garment University. The TOEIC course was trial taught for two co-horts: one was applied with flipped classroom and the lecture-based classroom is for another. As well, a comparison of the quantitative results of the test scores was used to compare the academic achievement between the two teaching methodologies. In addition, questionnaire-based survey on the online TOEIC course was conducted in the flipped classroom to explore students’ perception in this learning environment. These findings will show how the flipped classroom needs to be implemented properly and whether or not it is an effective method in teaching TOEIC.
Chi tiết

5 Cách học phrasal verbs hiệu quả cực nhanh

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 15.569
Phrasal verbs (cụm động từ) là một phần kiến thức khó bởi tính bất quy tắc, có số lượng lớn, sử dụng đa dạng về ngữ nghĩa và ngữ pháp. Có rất nhiều cách học phrasal verbs khác nhau khiến người học khó phân biệt lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là 5 cách học làm chủ những cụm động từ đặc biệt phrasal verbs đơn giản dưới đây:
Chi tiết

Hội thảo Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp

Ngày đăng: 01/06/2021 Lượt xem: 802
Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2021, khoa Tin học - Ngoại Ngữ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp”, nhằm tìm ra giải pháp góp phần nâng cao chất lượng bài giảng; cập nhật các kiến thức khoa học công nghệ liên quan vào từng học phần, gắn đào tạo với chuẩn đầu ra của học phần, chuẩn đầu ra của ngành học đáp ứng yêu cầu thực tiễn doanh nghiệp
Chi tiết

Khoa Tin học – Ngoại Ngữ tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác ra đề thi

Ngày đăng: 01/06/2021 Lượt xem: 711
Ngày 26/05/2021, Khoa Tin học ngoại ngữ tổ chức họp trực tuyến rút kinh nghiệm công ra đề thi năm học 2020-2021.Tham dự buổi họp có TS Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ban lãnh đạo khoa và các giảng viên 2 tổ Ngoại ngữ và Tin học.
Chi tiết

Hướng dẫn cách ẩn (hide) một đoạn văn bản trong Word

Ngày đăng: 18/05/2021 Lượt xem: 1.863
Khi cần gửi một tài liệu Word cho người khác, nhưng có một số phần trong văn bản bạn không muốn họ xem để đảm bảo bí mật cho riêng bạn, tuy nhiên bạn cũng không muốn xóa nó đi.Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ẩn đoạn văn bản trong Word rất đơn giản và nhanh chóng.
Chi tiết

Hướng dẫn cách làm và mẹo tránh bẫy trong Part 1 TOEIC

Ngày đăng: 17/05/2021 Lượt xem: 1.632
Part 1 TOEIC nói về mô tả hình ảnh là một phần thi khá thú vị và dễ đạt điểm cao trong đề thi TOEIC. Vậy có cách nào để làm phần này vừa nhanh lại vừa chính xác không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu :
Chi tiết

Cách tạo checkbox trong Microsoft Word

Ngày đăng: 16/04/2021 Lượt xem: 1.798
Khi làm các bảng khảo sát, bài trắc nghiệm, bảng đánh giá… bạn sẽ cần tới các ô tích vuông (checkbox) để người đọc dễ lựa chọn đáp án.Dưới đây là hướng dẫn cách chèn các ô tích vuông checkbox trong Word.
Chi tiết

CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ DẠNG CỘT KẾT HỢP ĐƯỜNG TRONG MICROSOFT EXCEL 2016

Ngày đăng: 02/04/2021 Lượt xem: 7.044
Giả sử bạn muốn vẽ biểu đồ hình cột kết hợp với một biểu đồ đường Line thì sẽ thao tác thế nào? Bạn có thể vẽ thành 2 hình riêng biệt nhưng cách này không phải lúc nào cũng là giải pháp hay và giải pháp tốt nhất là bạn nên kết hợp chúng lại với nhau trên cùng 1 đồ thị, tức là khi đó bạn sẽ vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị Excel. Hãy theo dõi và làm theo các bước tạo 2 biểu đồ Excel trên cùng 1 đồ thị dưới đây
Chi tiết

Mẹo làm bài thi TOEIC Listening Part 2

Ngày đăng: 02/04/2021 Lượt xem: 1.282
Trong đề thi TOEIC Listening, Part 2 chủ yếu là dạng câu hỏi hỏi đáp nên nhiều bạn cho rằng đây là phần thi dễ nhất trong 4 phần nghe. Nhưng để đạt được điểm tối đa ở phần này thì không hề dễ chút nào. Vậy làm thế nào đạt được kết quả cao nhất trong phần thi này? Dưới đây là những chia sẻ cho các bạn một số mẹo làm bài thi TOEIC part 2.
Chi tiết

Cách căn chỉnh trang in vừa với khổ giấy trong Excel

Ngày đăng: 11/03/2021 Lượt xem: 24.615
Excel là một dạng bảng tính chứ không phải dạng trang giấy như Word. Nhiều khi dữ liệu trên một trang tính của Excel sẽ kéo dài vượt qua một trang giấy A4 của giấy in. Vì vậy trước khi in chúng ta cần căn chỉnh để dữ liệu vừa trong khổ A4 của giấy in. Dưới đây là các bước thực hiện :
Chi tiết

HỌP KHOA TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THÁNG 3/2021

Ngày đăng: 08/03/2021 Lượt xem: 546
Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh covid -19 của một số khu vưc thuộc tỉnh Hải Dương và yêu cầu phòng chống dịch của TP Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh nên cán bộ, giảng viên nhà trường không giảng dạy tập trung tại trường và tiếp tục giảng dạy online đến hết ngày 14/3/2021. Vì vậy, ngày 03 tháng 3 năm 2021 khoa THHN đã tổ chức cuộc họp tực tuyến để tổng kết các nhiệm vụ tháng 2 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2021 với sự tham gia đông đủ của cán bộ, giảng viên công nhân viên thuộc khoa.
Chi tiết

CÁCH XÓA KHOẢNG TRẮNG THỪA GIỮA CÁC CHỮ TRONG MICROSOFFT WORD

Ngày đăng: 04/03/2021 Lượt xem: 1.394
Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Microsoft Word, đôi khi chúng ta gặp phải lỗi khoảng trắng thừa giữa các chữ làm văn bản trở lên rời rạc và không rõ ràng. Nguyên nhân này có thể do chúng ta đã copy hoặc tải file văn bản ở các trang mạng về. Để khắc phục được lỗi trên chúng ta làm theo các bước sau:
Chi tiết

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC MỚI NĂM 2020

Ngày đăng: 05/11/2020 Lượt xem: 1.864
Khi dự thi TOEIC, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi TOEIC. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi TOEIC gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào?Và dưới đây là cấu trúc đề thi TOEIC cập nhật mới nhất.
Chi tiết

Giải pháp chia sẻ file excel sử dụng Google Sheet

Ngày đăng: 07/10/2020 Lượt xem: 2.557
Google Sheets (Google Trang tính) là một ứng dụng bảng dữ liệu tương tự Microsoft Excel nhưng hoạt động trên nền tảng online. Google Trang tính có thể làm việc tương tác trên cùng một file bảng tính cho nhiều người dùng, tất nhiên quyền được cấp cho mỗi thành viên vẫn chia ra các mức độ như quyền xem, quyền nhận xét, quyền chỉnh sửa..vv. Google Trang tính tự động giúp chúng ta lưu dữ liệu lên đám mây, tránh mất dữ liệu khi gặp những hiện tượng như máy hỏng cài lại Win hay ổ cứng bị hỏng, đồng thời hỗ trợ làm một file dữ liệu ở nhiều nơi khác nhau. Dưới đây là cách chia sẻ file Excel qua Google Sheet mà người gửi và người nhận nhận được thông tin nhanh và tiện nhất.
Chi tiết

Đề mẫu thi test đầu vào

Ngày đăng: 14/09/2020 Lượt xem: 3.184
Chi tiết

Thiết lập mật khẩu và khôi phục các tập tin chưa lưu trong Microsoft Word

Ngày đăng: 29/05/2020 Lượt xem: 922
Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng công cụ Microsoft Word để soạn thảo văn bản. Trong quá trình sử dụng máy tính, không thể tránh khỏi việc người khác sử dụng máy tính của mình đồng nghĩa với việc họ có thể sẽ mở tài liệu của mình. Tuy nhiên, có những văn bản có thể cho người khác xem được nhưng có những văn bản không thể cho người khác xem được ví dụ như nhật ký hay những hợp đồng, văn kiện phải được bảo mật. Đồng thời trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng ta có thể gặp phải sự cố mất điện hoặc máy tính bị tắt nguồn mà chưa kịp lưu văn bản. Vậy để thực hiện bảo mật cho các văn bản hoặc khôi phục các văn bản chưa được lưu trong Microsoft Word, hãy tham khảo cách làm sau đây:
Chi tiết

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Microsoft Word

Ngày đăng: 21/05/2020 Lượt xem: 4.836
Sơ đồ tư duy là một phương pháp, lưu trữ, sắp xếp thông tin và xác định thông tin theo thứ tự ưu tiên bằng cách sử dụng từ khoá, hình ảnh chủ đạo. Mỗi từ khoá hoặc hình ảnh chủ đạo trong sơ đồ tư duy sẽ giúp chúng ta đưa ra những ý tưởng, công việc cụ thể hơn.Sử dụng sơ đồ tư duy với mục đích sắp xếp, lập kế hoạch một cách ưu tiên và khoa học nhất.Để vẽ sơ đồ tư duy trong phần mềm soạn thảo văn phòng Microsoft Word, thực hiện theo các bước sau:
Chi tiết

Hướng dẫn chuyển nội dung Word sang PowerPoint

Ngày đăng: 28/04/2020 Lượt xem: 1.242
Chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm, ghi hình bài thuyết trình trong powerpoint

Ngày đăng: 20/04/2020 Lượt xem: 12.983
PowerPoint cho phép ghi âm, quay video màn hình máy tính dễ dàng mà không phải cài thêm bất kỳ cộng cụ hỗ trợ bên ngoài nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết Cách ghi âm, ghi hình slide PowerPoint.
Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để dạy học hoặc tổ chức họp trực tuyến

Ngày đăng: 20/04/2020 Lượt xem: 1.501
Xu hướng học tập và làm việc trực tuyến ngày càng phát triển, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.Vì vậy các phần mềm được ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để học trực tuyến.
Chi tiết

Chuyển văn bản hình ảnh sang Text

Ngày đăng: 13/04/2020 Lượt xem: 4.213
Chi tiết

Kỹ năng cố định cột và hàng trong Excel

Ngày đăng: 31/03/2020 Lượt xem: 1.527
Chi tiết

Các cách Chuyển File PDF Sang Excel Không Bị Lỗi Font

Ngày đăng: 13/03/2020 Lượt xem: 7.555
Khi nhận được một tài liệu bảng tính nhưng dưới định dạng PDF và muốn chỉnh sửa, làm việc trên bảng tính đó thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, chúng ta chỉ việc chuyển đổi file PDF đó sang Excel là có thể làm việc với bảng tính đó rồi. Nhưng làm thế nào để chuyển đổi file PDF sang Excel? Dưới đây là các cách chuyển PDF sang Excel
Chi tiết

Cách chuyển đổi định dạng Word sang PDF và ngược lại

Ngày đăng: 28/02/2020 Lượt xem: 7.843
Ngoài mặt bảo mật cực tốt của file văn bản dạng PDF do người dùng không thể chỉnh sửa được nội dung gốc của tài liệu thì nhiều người cũng rất hài lòng vì PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word ở các hệ điều hành Windows, Linux và Mac.Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ Word sang PDF mà không mất nhiều thời gian?
Chi tiết

Cách khôi phục các file bị mất sau khi phân vùng lại ổ cứng

Ngày đăng: 13/02/2020 Lượt xem: 8.969
Để phân chia khối lượng các dữ liệu lưu trữ thành các phần riêng biệt, có thể phân vùng ổ đĩa, và mỗi phân vùng sẽ giống như một ổ đĩa riêng biệt. Phân vùng này cực kỳ hữu ích nếu chạy nhiều hệ điều hành.Ví dụ, có thể dành một phân vùng cho Windows XP và một phân vùng cho Windows 7, hoặc thiết lập một phân vùng cho Windows 8 khi chạy Dual Boot Windows 7 và Windows 8.
Chi tiết

Khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong soạn thảo văn bản

Ngày đăng: 23/12/2019 Lượt xem: 2.901
Trong quá trình soạn thảo văn bản, đôi khi chúng ta cũng sẽ gặp phải lỗi không thể gõ tiếng Việt có dấu. Phần lớn lỗi đó đều có nguyên nhân do bộ gõ cài đặt trong máy là VietKey hoặc UniKey. Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi không gõ tiếng Việt với công cụ UniKey.
Chi tiết

Cách tách họ tên trong Excel nhanh nhất

Ngày đăng: 12/12/2019 Lượt xem: 4.611
Khi nhập dữ liệu trong Excel chúng ta thường nhập họ và tên đầy đủ của mọi người trong cùng một ô, nhưng sau đó lại cần tách riêng họ tên đệm và tên ra hai ô khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý. Làm sao để tách cột Họ và Tên thành 2 cột Họ và cột Tên riêng biệt? Đưới đây là cách tách họ tên nhanh nhất
Chi tiết

Các dạng đề Mẫu kiểm tra tiếng Anh đầu vào

Ngày đăng: 31/07/2019 Lượt xem: 44.094
Chi tiết

Cách chuyển cột thành hàng trong Microsoft Excel

Ngày đăng: 09/04/2019 Lượt xem: 1.544
Microsoft Excel cùng với bộ Microsoft Office là phần mềm văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành thạo hết mọi thao tác cơ bản khi sử dụng bộ công cụ văn phòng này.Khi làm việc với bảng Excel, có lúc bạn cần chuyển cột Excel thành hàng hoặc chuyển dữ liệu ở hàng Excel thành cột, nếu gõ lại rất mất thời gian, sau đây tác giả xin giới thiệu đến bạn đọc kỹ năng “chuyển cột thành hàng trong Microsoft Excel”
Chi tiết

Các phím tắt trong Microsoft Word và Microsoft Excel

Ngày đăng: 26/12/2018 Lượt xem: 4.892
Ngoài những phím tắt thông dụng cho định dạng văn bản như: copy, cut, paste, in đậm, in nghiêng, gạch dưới... Word và Excel còn nhiều phím tắt như sau:
Chi tiết

Cách gõ bàn phím bằng 10 đầu ngón tay

Ngày đăng: 13/12/2018 Lượt xem: 13.468
Trong những kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng đánh chữ nhanh, chính xác rất quan trọng. Nếu thao tác chậm có thể làm cho công việc đình trệ và nhàm chán. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một tốc độ đánh máy nhanh bẩm sinh. Muốn cải thiện tốc độ đánh chữ, nên sử dụng hết tất cả các ngón tay của mình theo phương pháp sau
Chi tiết

26 hàm Excel thường gặp

Ngày đăng: 12/11/2018 Lượt xem: 12.127
Chi tiết

TẠO WATERMARK TRONG WORD 2007

Ngày đăng: 31/10/2018 Lượt xem: 2.706
Khi bạn cung cấp hình ảnh nhưng không muốn người khác sử dụng với mục đích riêng, bạn đóng một cái dấu mờ lên trên đó – đó gọi là watermark. Vậy wartermark là việc chèn text, image, logo, khẩu hiệu, số phone…đủ các kiểu tùy theo người sử dụng để chèn vào hình ảnh, nhằm đánh dấu độc quyền, tránh việc sao chép không mong muốn của đối thủ.
Chi tiết

Cách tạo check box trong văn bản Microsoft Word 2010

Ngày đăng: 15/10/2018 Lượt xem: 2.798
Khi thực hiện thăm dò ý kiến khách hàng hoặc “trưng cầu ý kiến” bằng các câu hỏi soạn sẵn trên Microsoft Office Word (Word) thì bạn sẽ rất băn khoăn đến việc làm sao tạo các Check Box để những người tham gia dễ dàng đánh dấu vào. Để thuận lợi cho việc bố trí câu hỏi, câu trả lời cũng như Check Box.
Chi tiết

8 tình huống gây khó khăn khi nghe TOEIC

Ngày đăng: 25/09/2018 Lượt xem: 1.704
Khi nghe TOEIC có rất nhiều tình huống xảy ra ngoài khả năng kiểm soát. Những tình huống này khiến cho các bạn gặp rất nhiều khó khăn để chọn được đáp án đúng. Dưới đây là 8 tình huống thường xảy ra khi làm bài nghe TOEIC, đồng thời đưa ra giải pháp chi tiết cho từng tình huống để giúp các bạn nghe tốt hơn!
Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng hàm INT, MOD trong Excel

Ngày đăng: 07/08/2018 Lượt xem: 68.790
Chi tiết

Một số hàm xử lý văn bản trong EXCEL

Ngày đăng: 28/06/2018 Lượt xem: 2.259
Chi tiết

American R & L

Ngày đăng: 17/04/2018 Lượt xem: 1.075
Khi gặp những từ có chữ L trong tiếng Anh, chúng ta cần phải phát âm rõ và dài âm hơn so với khi phát âm chữ L trong tiếng Việt. Đặc biệt là khi chữ L xuất hiện ở cuối từ, ta phải lưu ý phát âm nó rõ ràng. Chữ L trong tiếng Anh cũng được nuốt âm trong một số trường hợp như trong phần luyện tập nuốt âm L của bài học này.
Chi tiết

THE AMERICAN “T” (continue)

Ngày đăng: 03/04/2018 Lượt xem: 16
Chữ “T” trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng âm có nhấn vào nó hay không. Nếu nhấn trọng âm vào âm tiết đứng đầu là chữ T, thì chữ T sẽ được phát âm là /t/, nhưng nếu không nhấn trọng âm vào chữ T, thì nó sẽ được phát âm là /d/
Chi tiết

THE AMERICAN “T” (continue)

Ngày đăng: 26/03/2018 Lượt xem: 1.193
Chữ “T” trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng âm có nhấn vào nó hay không. Nếu nhấn trọng âm vào âm tiết đứng đầu là chữ T, thì chữ T sẽ được phát âm là /t/, nhưng nếu không nhấn trọng âm vào chữ T, thì nó sẽ được phát âm là /d/ Ví dụ: Ted, Italian vs Italy, bottom
Chi tiết

THE AMERICAN “T”

Ngày đăng: 14/03/2018 Lượt xem: 1.169
Chữ “T” trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng âm có nhấn vào nó hay không. Nếu nhấn trọng âm vào âm tiết đứng đầu là chữ T, thì chữ T sẽ được phát âm là /t/, nhưng nếu không nhấn trọng âm vào chữ T, thì nó sẽ được phát âm là /d/
Chi tiết

Cách phát âm chữ Z trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 1.968
Chữ Z là chữ cái có ít xuất hiện nhất trong các từ vựng tiếng Anh, và cũng là một trong những chữ có cách phát âm đơn giản nhất. Chữ Z được phát âm là /z/ và chỉ có một ít trường hợp ngoại lệ đối với từ vay mượn từ tiếng nước khác mà thôi. Ví dụ như Pizza là từ tiếng Ý, được phát âm là /ˈpiːtsə/. Những ngoại lệ với chữ Z như thế này là rất hiếm, và thực chất chúng cũng dần được đồng hóa với tiếng Anh bản địa, nên rất nhiều người phát âm là /’pi:zə/ mà vẫn được hiểu đúng.
Chi tiết

Cách phát âm chữ L trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 12
Chữ L tưởng như chỉ có một cách phát âm duy nhất là /l/, nhưng sự thực là nó có 2 cách phát âm. Đó là ngoài cách phát âm phổ biến là /l/, chữ L còn bị câm (không được phát âm) trong một số từ cá biệt. Khi phát âm những từ có chữ L đứng cuối cùng, bạn học cần lưu phát âm rõ chữ L bằng cách chạm đầu lưỡi vào mặt sau của răng trên.
Chi tiết

Cách phát âm chữ O trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 19.460
Chữ O là một nguyên âm, nên cũng như hầu hết các nguyên âm khác trong tiếng Anh, chữ O có nhiều biến thể phát âm khá phức tạp. Thực chất chữ O có tới 9 khả năng kết hợp với các chữ viết khác để tạo ra 8 âm khác nhau là /ɑː/, /əʊ/, /ʌ/, /u:/, /ʊ/, /ɔː/, /ɜ:/ và /ə/.
Chi tiết

Cách phát âm chữ P trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 1.584
Chữ P trong tiếng Anh thường được phát âm là /p/ dù nó được viết với một chữ P hay hai chữ P đứng cạnh nhau (pp). Nhưng cũng tương tự như một số phụ âm khác như B và N, chữ P cũng có khi bị câm khi đi với một số chữ viết, và chuyển thành âm khác ngoài /p/. Cụ thể là chữ P sẽ câm trong một số ít từ mà chữ P đứng trước các chữ cái N, S, T (pn, ps, pt). Hoặc P sẽ phát âm là /f/ khi P đi với H (PH). Có bốn kết hợp chữ viết với P và tạo ra ba cách phát âm cụ thể như ở dưới đây:
Chi tiết

Cách phát âm chữ Q trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 2.970
Chữ Q trong tiếng Anh không bao giờ đứng một mình. Khi đi vào từ vựng, chữ Q luôn đi cùng U, và QU thường được phát âm là /kw/. Phái sinh từ chữ Q, một cụm chữ viết rất thú vị là QUE sẽ được phát âm là /k/, đặc biệt là khi nó là âm cuối của một từ vựng. Chính vì vậy, những từ tưởng chừng khó phát âm như Uni ue (duy nhất) hay Cheque (tấm séc) sẽ trở nên rất đơn giản khi cụm chữ -que chỉ cần đọc là /k/.
Chi tiết

Cách phát âm chữ R trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 11.900
Chữ R chỉ có một cách phát âm duy nhất là /r/ cho dù viết với một chữ R hay hai chữ R liền nhau (RR) đi chăng nữa. Chỉ có một lưu đáng kể với chữ R đó là trong tiếng Anh giọng Mỹ, chữ R khi đi theo sau các nguyên âm, thì chúng được phát âm khá rõ. Còn trong tiếng Anh giọng Anh thì chữ R khi đi theo sau các nguyên âm thường không được phát âm rõ thành /r/ mà có xu hướng biến thành âm /ə/. Ví dụ chữ There, tiếng Anh giọng Mỹ sẽ nói là /ðer/, trong khi tiếng Anh giọng Anh phát âm là /ðeə/.
Chi tiết

Cách phát âm chữ S trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 7.153
Đối với người Việt Nam học tiếng Anh, có thể nói chữ S là một trong những chữ khó nhất để có thể phát âm chính xác trong các trường hợp kết hợp chữ viết khác nhau. Nhất là đối với những thí sinh dự thi các bài thi tiếng Anh học thuật như IELTS hay TOEFL iBT, việc phát âm nhầm lẫn giữa /s/ và /z/ có thể dẫn đến việc bị trừ điểm đáng tiếc.
Chi tiết

Cách phát âm chữ T trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 6.174
Nếu bạn thấy chữ S trong tiếng Anh là một từ khó nhớ, thì T sẽ còn phức tạp hơn so với S. Chữ T chính là phụ âm khó nhất trong tiếng Anh xét trên phương diện kết hợp với các chữ cái khác để phát âm. Cụ thể T có tới 9 cách kết hợp với các chữ cái khác để tạo ra 6 khả năng phát âm như các trường hợp được liệt kê cụ thể dưới đây.
Chi tiết

Cách phát âm chữ U trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 5.798
Nguyên âm U cũng là một nguyên âm có cách phát âm phức tạp giống như các nguyên âm khác trong tiếng Anh. Chúng ta thường k vọng chữ U phát âm là /u:/ mà thôi, nhưng thực tế nó có tới 8 cách phát âm khác nhau, tùy vào những chữ cái đi theo sau nó là chữ gì. Ví dụ như U + Y thì sẽ phát âm là /aɪ/, như “buy” hay “guy”, nhưng khi U + R thì sẽ phát âm là /ɜ:/ như “her”, “burn”. Cụ thể U được phát âm với 8 cách gồm /aɪ/, /ɪ/, /jʊ/, /ɜ:/, /u:/, /ʊ/, /ju:/ và /ʌ/ như sau:
Chi tiết

Cách phát âm chữ V trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 7.442
Có thể nói chữ V là chữ có cách phát âm đơn giản nhất trong tiếng Anh. Vì đơn giản V được phát âm là /v/. Âm /v/ là một âm kết hợp răng trên với môi dưới, khi phát âm ta đặt răng cửa trên chạm với môi dưới và đẩy luồng hơi ra, rung nhẹ dây thanh quản là tạo ra được âm /v/. Tuy nhiên bạn cần chú ý có 2 từ tiếng Anh mà ta rất hay gặp, không có chữ V trong 2 từ đó, nhưng cũng được phát âm là /v/, đó là chữ F trong từ OF /əv/ và chữ PH trong tên riêng Stephen /sti:vən/.
Chi tiết

Cách phát âm chữ W trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 4.384
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Answer chữ W cũng bị câm.
Chi tiết

Cách phát âm chữ X trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 3.857
X được phát âm là /ks/ nếu đi theo sau nó là âm vô thanh hoặc phụ âm C. X được phát âm là /gz/ nếu theo sau nó là nguyên âm hoặc các phụ âm hữu thanh, và trọng âm nhấn vào âm tiết thứ 2.
Chi tiết

Cách phát âm chữ Y trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 8.428
Chữ Y có ba cách phát âm là /j/, /aɪ/ và /ɪ/. Tuy có tới ba cách phát âm khác nhau, nhưng thực chất các cách phát âm này không uá khó nhớ khi ta để kỹ những chữ đứng trước và đứng sau nó. Thông thường chữ Y được phát âm như một phụ âm, đó là /j/. Âm /j/ là âm mà rất nhiều người Việt phát âm nhầm thành /z/ hay /i:/, nhưng thực chất thì không phải như vậy. Nếu chưa biết cách phát âm âm /j/ thì bạn nên tìm hiểu các hướng dẫn phát âm âm này trên Youtube hoặc các phần mềm dạy phát âm chuyên nghiệp để học một cách trực uan hơn.
Chi tiết

Cách phát âm chữ D trong tiếng Anh

Ngày đăng: 16/01/2018 Lượt xem: 1.176
Chữ D cũng là một chữ có nhiều biến thể khi phát âm. Tuy nhiên chúng khá dễ hiểu và dễ nắm bắt. Cụ thể là D thường được phát âm là /d/. Nhưng trong một số trường hợp, D có thể bị câm, tức là được viết ra trong từ vựng, nhưng không được phát âm khi nói từ vựng đó. Nắm được các cách phát âm của chữ D sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát âm các từ có đuôi –ED, hay những âm khó như /dʒ/. Cụ thể có 7 khả năng phát âm của chữ D khi chúng đi vào từ vựng như sau:
Chi tiết

Mẹo làm bài thi phần đọc hiểu môn tiếng Anh

Ngày đăng: 02/01/2018 Lượt xem: 0
Bài tập đọc hiểu nhằm kiểm tra khả năng đọc bằng mắt lấy thông tin để lựa chọn phương án đúng cho các câu hỏi về bài đọc đó. Có những yêu cầu lấy thông tin chính (main idea), lấy thông tin chi tiết (details). Thông thường các câu hỏi yêu cầu thí sinh chọn đúng thông tin về dữ liệu và số liệu (fact and data) có trong bài cũng có thể có nhưng câu hỏi khó hơn, yêu cầu học sinh phải hiểu được ẩn ý (implied idea) hoặc ý kiến, quan điểm (opinion) của tác giả đối với vấn đề được nêu ra trong bài đọc.
Chi tiết

7 Nguyên tắc vàng trong việc học Tiếng Anh

Ngày đăng: 02/01/2018 Lượt xem: 1.095
Hãy thử thực hiện theo 7 quy tắc này và bạn sẽ thấy sự thay đổi không hề nhỏ!
Chi tiết

Ngữ pháp cơ bản – Bài 8: Tỉnh Lược (Astractions)

Ngày đăng: 30/12/2017 Lượt xem: 1.769
Trong các hội thoại thường ngày, các trợ động từ thường được tỉnh lược. Nhưng trong văn viết, việc dung tỉnh lược nên được hạn chế.
Chi tiết

TOEIC là gì?

Ngày đăng: 30/12/2017 Lượt xem: 1.392
TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ)
Chi tiết

20 bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC!

Ngày đăng: 30/12/2017 Lượt xem: 1.287
TOEIC – chứng chỉ giao tiếp quốc tế đáng tin cậy của tập đoàn khảo thí Hoa Kỳ đã trở thành một tấm “Vé Thông Hành” giúp bạn dễ dàng đứng vững trên con đường sự nghiệp của mình. Việc thi TOEIC đạt điểm cao để ứng cử vào những vị trí hấp dẫn trong công ty luôn là mong muốn của tất cả chúng ta…
Chi tiết

Mẹo làm bài thi phần đọc hiểu môn tiếng Anh

Ngày đăng: 30/12/2017 Lượt xem: 1.354
Bài tập đọc hiểu nhằm kiểm tra khả năng đọc bằng mắt lấy thông tin để lựa chọn phương án đúng cho các câu hỏi về bài đọc đó. Có những yêu cầu lấy thông tin chính (main idea), lấy thông tin chi tiết (details).
Chi tiết

CÁCH PHÁT ÂM CHỮ M TRONG TIẾNG ANH

Ngày đăng: 21/12/2017 Lượt xem: 0
Chi tiết

Cách phát âm chữ B trong tiếng Anh

Ngày đăng: 03/12/2017 Lượt xem: 0
Trong tiếng Anh, bạn bắt gặp chữ B thường được viết là B, nhưng đôi khi được viết với 2 chữ B là “bb” liền nhau. Nhưng dù viết với một chữ B hay cả hai chữ B liền nhau thì B vẫn được phát âm là /b/. Đây là một âm hai môi, tức là khi phát âm thì hai môi chạm vào nhau để tạo ra âm /b/, theo cách thức tương tự như âm B trong tiếng Việt.Ngoài việc thường xuyên được phát âm là /b/, nhưng cũng có nhiều trường hợp phát âm chữ B khá thú vị và rất dễ nhớ. Cụ thể chữ B được phát âm theo các cách sau.
Chi tiết

Cách phát âm chữ C trong tiếng Anh

Ngày đăng: 18/11/2017 Lượt xem: 7.269
Chữ C là một chữ cái khá phức tạp khi phát âm trong các từ vựng tiếng Anh. Vì chữ C có thể đứng một mình (c - cup),, hoặc đi thành 2 chữ C (accent /ˈæksənt/ (n) chất giọng), hoặc kết hợp với các phụ âm khác để thành một phụ âm mới khi phát âm như CH (ch - chain /tʃeɪn/ (n) chuỗi, dây chuyền), K (ck - check (/tʃek/ (v) kiểm tra). Thông thường chữ C được phát âm là /k/, nhưng không ít trường hợp C sẽ được phát âm là /s/. Cụ thể từng cách phát âm của C như sau:
Chi tiết

Cách phát âm chữ A trong tiếng Anh

Ngày đăng: 10/11/2017 Lượt xem: 0
Chữ A trong tiếng Anh là một chữ cái có cách phát âm khá phong phú, nó gây ra khó khăn không nhỏ cho người học tiếng Anh khi mỗi lúc chúng ta lại thấy nó được phát âm một kiểu khác nhau. Nhưng điều thú vị là 90% cách phát âm chữ A là tuân theo quy luật, mà chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt được nó một cách dễ dàng.
Chi tiết

Chuẩn TOEIC? Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ

Ngày đăng: 02/11/2017 Lượt xem: 37.489
Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự.
Chi tiết

20 bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC!

Ngày đăng: 02/01/2018 Lượt xem: 0
TOEIC – chứng chỉ giao tiếp quốc tế đáng tin cậy của tập đoàn khảo thí Hoa Kỳ đã trở thành một tấm “Vé Thông Hành” giúp bạn dễ dàng đứng vững trên con đường sự nghiệp của mình. Việc thi TOEIC đạt điểm cao để ứng cử vào những vị trí hấp dẫn trong công ty luôn là mong muốn của tất cả chúng ta…
Chi tiết

Ngữ pháp cơ bản – Bài 7: Động từ bất quy tắc (Irregular Verbs)

Ngày đăng: 30/12/2017 Lượt xem: 1.415
Bảng động từ bất quy tắt hay còn gọi là English Irregular Verbs đầy đủ nhất được liệt kê ở các thể Base Form, Past Simple, Past Participle và nghĩa chi tiết của từng từ.
Chi tiết

Cấu trúc đề thi TOEIC - Nội dung thi TOEIC

Ngày đăng: 30/12/2017 Lượt xem: 1.289
Khi dự thi TOEIC, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi TOEIC. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi TOEIC gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào?
Chi tiết

Cách phát âm chữ L trong tiếng Anh

Ngày đăng: 02/01/2018 Lượt xem: 1.550
Chữ L tưởng như chỉ có một cách phát âm duy nhất là /l/, nhưng sự thực là nó có 2 cách phát âm. Đó là ngoài cách phát âm phổ biến là /l/, chữ L còn bị câm (không được phát âm) trong một số từ cá biệt.
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 237 Tổng truy cập: 20.642.218