Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Thi trực tuyến thời covid - Biến khó khăn thành cơ hội đổi mới

Ngày đăng: 11:29 - 08/09/2021 Lượt xem: 567

Một lần nữa dịch bệnh lại làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc dạy, học và thi của thầy, trò cả nước. Song vượt lên tất cả, các hoạt động của thầy và trò khoa Tin học - Ngoại Ngữ, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ của năm học với lựa chọn giảng dạy và thi online.

Trong học kì 2 năm học 2019-2020, khoa Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức thành công thi trực tuyến cho 8 học phần như Kỹ thuật lập trình, Tiếng Anh chuyên ngành, Tiếng Anh cơ bản… với 15 ca thi tổng số 28 phòng thi qua ứng dụng Zoom với hình thức làm bài thi qua Google Form và trang trực tuyến Khaothi.online. Để đảm bảo các ca thi, phòng thi diễn ra an toàn, khách quan, công tác tổ chức thi được bố trí từ 2-3 giám thị, mỗi phòng thi được phân bổ giám thi 1 chính là giảng viên giảng dạy để kiểm soát quá trình coi thi. Bên cạnh các giám thị coi thi mỗi ca thi đều có giám sát và thanh tra trong suốt quá trình thi.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Nhà trường đã ban hành quy chế, quy định phù hợp, hướng dẫn chi tiết về thi online.Theo đó, kỳ thi diễn ra theo các hình thức: trắc nghiệm, tự luận, vấn đáp. Để dự thi online, sinh viên phải chuẩn bị  thiết bị smartphone hoặc máy tính có webcam hoạt động tốt, có kết nối kết nối internet để làm bài thi. Đồng thời trước khi bước vào kì thi chính thức, khoa Tin học - Ngoại ngữ đã tổ chức thi thử theo hình thức trực tuyến để sinh viên được tiếp cận và làm quen với hình thức này, vì vậy dù là năm đầu tiên phải thay đổi hình thức thi trong tình hình dịch bệnh diễn phức tạp cũng không ảnh hưởng nhiều đến công tác kiểm tra, đánh giá đến kết quả học tập của sinh viên nhà trường.

Hình ảnh của 1 phòng thi chưa tách phòng nhỏ

Song song với công việc giảng dạy theo phương pháp trực tuyến thì hình thức thi online cũng là một phương pháp hiệu quả để đáp ứng phù hợp với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Dưới đây là một số hình ảnh trong các ca thi trực tuyến

Phòng thi TACN của GT2

Phòng thi TACB của lớp CDTT-K16LGG

Phòng thi TACN

Theo đánh giá nhận được từ các giảng viên và từ các em sinh viên, việc thi kết thúc học phần bằng hình thức trực tuyến vừa đơn giản lại vừa tiện lợi. Các giảng viên sử dụng hệ thống một cách dễ dàng; trong quá trình phát đề, trông thi và thu bài không phát sinh lỗi. Đối với các em sinh viên, việc làm bài thi trắc nghiệm vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận tiện trong việc sử dụng các thiết bị để làm bài; các em làm vừa đủ thời gian, các thao tác thực hiện trên hệ thống đơn giản và thuận tiện; sau khi nộp bài các em biết được điểm của mình luôn...Điều này đã tạo nên thành công cho khoa Tin học - Ngoại ngữ trong công tác thi và kiểm tra góp phần cùng với nhà trường hoàn thành các nhiệm vụ năm học trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid’19 đang diễn ra phức tạp.
 

Đỗ Thị Thanh Mai


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 274 Tổng truy cập: 19.959.963