Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

Nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng 4 điều này trước khi bắt đầu khởi nghiệp

Ngày đăng: 03:49 - 27/09/2019 Lượt xem: 900
Xu hướng khởi nghiệp đang lan rộng, rất nhiều các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn đang đi làm bỏ việc để lao đi khởi nghiệp… Nhưng khởi nghiệp “khó mà dễ”, tức là bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu. Bạn cần được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng mọi thứ trước khi chính thức bước vào một chặng đua nhiều thử thách. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 4 điều cơ bản cần chuẩn bị chu đáo mà ai đang có ý định khởi nghiệp có thể tham khảo.
Ý chí kiên cường
Đây là điều tiên quyết và cực kỳ quan trọng sẽ quyết định nên sự nghiệp của bạn sau này. Khó khăn trong việc lựa chọn một mục tiêu là điều luôn xảy ra đối với những doanh nhân bước đầu khởi nghiệp. Hãy tập trung hết sức có thể khi bắt tay vào công việc, đặc biệt là tập trung vào những thứ chúng ta có thể tính toán, điều khiển được. Nếu bạn không có “ý chí thép” để đối mặt với rủi ro, để quyết tâm thực hiện đến cùng thì việc thất bại cũng chỉ là sớm muộn.
Có một khoản vốn đầu tư
Vốn cũng là vấn đề rất quan trọng khi khởi nghiệp. Để có thể phục hồi sau mỗi lần thất bại do nợ nần, bạn thường sẽ mất hàng năm trời. Đây là nguồn nuôi dưỡng cho kế hoạch kinh doanh và là một đòn bẩy cho sự thành công của bạn. Vì thế, trước khi bắt đầu cuộc đua này, bạn nên có một khoản tiền dành dụm trong ngân hàng, đủ nuôi sống bạn và giúp bạn yên tâm tập trung cho công việc.
Lập kế hoạch kinh doanh
Kế hoạch kinh doanh rất quan trọng trong quá trình khởi nghiệp của các bạn. Nếu không có kế hoạch, bạn đang tự đưa mình vào thế hoàn toàn bị động và mơ hồ về mọi mặt. Bạn sẽ thấy mình loay hoay, rối bời, vật vã, khổ sở ngay trong chính sự đam mê và nhiệt huyết của bản thân. Một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ giúp bạn biết rõ mình cần phải bán cái gì, cho ai, và cần bao nhiêu tiền để thực hiện việc đó.
Kiến thức nền tảng cơ bản
Hiện nay muốn làm bất cứ một việc gì trong bất cứ một ngành nghề nào bạn cũng cần phải có kiến thức về ngành nghề đó, vì thế nếu muốn khởi nghiệp trong một lĩnh vực bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các kiến thức xung quanh lĩnh vực đó.
Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động hay nhiều khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp như sản phẩm, nhân lực, công nghệ, thị trường… là một bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi sự thất bại trong việc thiếu chuyên môn và những lí do ngoài ý muốn. Vì thế nếu bạn có ý định khởi nghiệp trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức này.
Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động hay nhiều khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp là một bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi sự thất bại.
Hy vọng với 4 điều cần chuẩn bị trước khi khởi nghiệp trên đây sẽ là cơ sở để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Hành trình khởi nghiệp là rất dài và những bước đi đầu tiên cũng là những bước đi quan trọng nhất, làm nền tảng cho con đường phía trước. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công và thực hiện được ước mơ của mình.
 https://viectotnhat.com

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 223 Tổng truy cập: 20.643.165