Trao đổi hợp tác giữa HTU và Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam

Ngày đăng: 08:23 - 11/11/2022 Lượt xem: 729
Chiều ngày 10/11/2022, Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam (MAS) tới tham quan trao đổi, làm việc với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU).Đón tiếp và làm việc, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Đức - Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo, cô Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công nghệ may, thầy Phan Đức Khánh - Trưởng khoa Cơ điện. Về phía Công ty TNHH Linea Aqua Việt Nam, có ông Rajapaksha Rajapaksha Pathirannehelage Don Dhananjaya - Tổng giám đốc, bà Phạm Lan Anh - Giám đốc nhân sự và đại diện lãnh đạo Giám đốc xưởng sản xuất, Trưởng phòng IE của Công ty.

 Ông Rajapaksha Rajapaksha Pathirannehelage Don Dhananjaya - Tổng giám đốc MAS
(ngồi ngoài cùng phía thay phải)

Tại buổi làm việc, ông Dhananjaya – Tổng giám đốc của MAS giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty, chiến lược phát triển của Công ty… Đồng thời ông cũng chia sẻ những yêu cầu cần thiết khi tuyển dụng nhân sự, môi trường làm việc, cơ hội phát triển bản thân và phát triển nghề nghiệp khi sinh viên một số ngành HTU đang đào tạo tham gia vào ngôi nhà chung MAS như sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, đặc biệt là sinh viên ngành Công nghệ may với kỹ năng chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế, cân bằng chuyền… Từ đó, Công ty bày tỏ mong muốn được phối hợp với Nhà trường hỗ trợ các hoạt động đào tạo và tìm kiếm tài năng cũng như các sinh viên mong muốn làm việc tại MAS. Bên cạnh việc quan tâm đến nhân lực Trường đang đào tạo, Công ty cũng đánh giá cao công tác đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của các doanh nghiệp Dệt May mà HTU đã và đang thực hiện.

TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng giới thiệu và trao đổi với MAS

TS. Nguyễn Văn Đức cho biết chương trình hợp tác với các doanh nghiệp mà HTU đang thực hiện là một trong những nhiệm vụ chiến lược phát triển của Nhà trường. Hoạt động này càng trở lên ý nghĩa hơn khi sinh viên của HTU được các doanh nghiệp quan tâm thông qua các hoạt động như tiếp nhận sinh viên thực tập, tài trợ học bổng, tuyển dụng… Ông cũng khẳng định, những vị trí mà MAS đang mong muốn tuyển dụng, sinh viên của HTU đều có thể đáp ứng tốt bởi HTU là một trong những trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, cung cấp nhân lực theo chuỗi hoàn chỉnh cho ngành Dệt, May. Sinh viên HTU khác biệt so với các cơ sở đào tạo khác bởi quá trình học tập được tiếp cận sớm với môi trường doanh nghiệp thông qua các buổi học thực hành tại các phòng máy may công nghiệp, tại xưởng sản xuất với các mặt hàng xuất khẩu. 

MAS tặng quà cho trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Hai bên đã thống nhất sẽ tổ chức những buổi làm việc tiếp theo để cùng tìm hiểm sâu hơn đồng thời xúc tiến ký thỏa thuận hợp tác dự kiến trong tháng 11/2022 về đào tạo ngắn hạn, tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên thực tập, tham gia dự án nghiên cứu khoa học, ….
Buổi làm việc đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho cả hai bên, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt giữa hai bên
 
 
  
 Trần Hạnh – Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.623 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.426 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.545 lượt xem

Liên kết website