Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển

Ngày đăng: 03:00 - 20/04/2021 Lượt xem: 1.893
Ngày 14/4/2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học. Theo đó, thời gian đăng ký dự thi đại học của thí sinh theo hình thức trực tiếp từ ngày 27/4 đến 11/5, theo hình thức trực tuyến từ ngày 27/4 đến 15/5
 
 Học sinh trường THPT Thái Thuận-Bắc Giang tại gian hàng tư vấn của HTU
 
Để đảm bảo tính ổn định năm 2021 ngoài hình thức xét học bạ THPT trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho tất cả các ngành đào tạo. Cụ thể:
 
Phương thức xét tuyển năm 2021 của HTU gồm:
1. Tuyển thẳng theo phương án riêng: Thí sinh đạt một trong những điều kiện sau:
+ Có kết quả học tập năm lớp 11 đạt loại Giỏi trở lên;
+ Có kết quả học tập Học kỳ II lớp 11 và Học kỳ I lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên;
+ Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên
+ Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEIC hoặc TOEFL đạt 450 trở lên hoặc IELTS từ 4,5 trở lên và tương đương.

2. Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
3. Xét tuyển học bạ THPT.
 + Xét tuyển học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
 + Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

 
Thí sinh có được sử dụng đồng thời các phương thức xét tuyển?

Các phương thức xét tuyển tại HTU độc lập và không ảnh hưởng lẫn nhau, thí sinh vừa có thể đăng ký xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT vừa có thể đăng ký xét tuyển theo học bạ THPT. Để tăng cơ hội trúng tuyển thí sinh nên sử dụng đồng thời cả phương thức xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu trúng tuyển đồng thời nhiều phương thức, thí sinh có thể chọn phương thức tiện lợi nhất để xác nhận nhập học.

Có gì khác biệt về chương trình học, học phí cũng như tiện nghi học tập được thụ hưởng đối với mỗi phương thức xét tuyển.

 Hãy xem mỗi phương thức xét tuyển là cách bạn mua vé xem phim, bạn có thể đặt vé online hay mua trực tiếp, cũng như xét kết quả thi tốt nghiệp THPT hay xét tuyển học bạ, cuối cùng, bạn chỉ xem một bộ phim duy nhất thôi và chương trình học cũng như điều kiện học tập không hề có sự khác biệt”.
 
Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GDĐT cấp.

 
Một số ưu điểm vượt trội của phương thức xét học bạ

Xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như giảm áp lực thi cử, điều kiện xét tuyển đa dạng, linh hoạt.

Về cơ bản, trúng tuyển bằng học bạ hay ở bất kỳ phương thức nào đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa các phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Nhưng điều quan trọng xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi điểm thi tốt nghiệp THPT.


Bên cạnh đó, xét học bạ còn là giải pháp giúp thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học nếu trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn. Điểm học bạ là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập, vì thế, ngoài xét điểm tốt nghiệp THPT thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Đây được xem là một “chiếc vé” đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.
 
Thông tin tuyển sinh năm 2021, xem chi tiết tại đây!

Các bài viết khác

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
09/07/2024
1.530 lượt xem
Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.424 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
26.313 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
229 lượt xem

Liên kết website