Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp đoàn công tác Bangladesh

Ngày đăng: 02:56 - 04/05/2019 Lượt xem: 1.431
        Ngày 03/5/2019, đoàn công tác Bangladesh đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đoàn gồm các lãnh đạo thuộc Bộ Dệt May, Bộ Kế hoạch và ông MD Abdur Raquib, Giám đốc Dự án phát triển dệt may Bangladesh làm trưởng đoàn.
       Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có: cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may, thầy Vũ Đức Tân – Phó trưởng khoa Sợi, Dệt, cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc
       Bangladesh là nước có ngành dệt may phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực dệt nhuộm. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhân lực dệt may của Bangladesh chưa đáp ứng được sự phát triển của ngành. Chính phủ Bangladesh đã ban hành nhiều chính sách nhằm tăng cường phát triển ngành dệt may, trong đó có chính sách phát triển nguồn nhân lực, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách phát triển khu công nghiệp chất lượng cao. Được biết trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường có uy tín và thương hiệu trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may Việt Nam. Với mục tiêu đi tìm hiểu, học hỏi nhằm phát triển nhân lực cho ngành dệt may Bangladesh, Đoàn mong muốn nhận được sự chia sẻ trong tổ chức đào tạo, xây dựng chương trình, phát triển đội ngũ giảng viên,… của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đoàn công tác Bangladesh
       Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Đoàn đã thăm quan một số đơn vị trong Trường. Đoàn đánh giá cao mô hình đào tạo với nhiều phòng Thực hành may và đặc biệt ấn tượng với Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của Trường khi cùng một lúc đảm nhiệm hai nhiệm vụ: sản xuất kinh doanh và hướng dẫn sinh viên thực tập. Đại diện phía Đoàn cho biết đây là mô hình đáng để Bangladesh học tập.

Đoàn thăm quan phòng Thực hành may
 
Đoàn thăm quan Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ
 
                                                                                                              Phòng Đào tạo
 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
971 lượt xem
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Trung Hoa
18/01/2019
2.068 lượt xem

Liên kết website